UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định đã yêu cầu hoãn Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

06/11/2017, 10:40 GMT+07:00

Đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa đã có những chia sẻ chính thức với truyền thông sau khi đêm thi Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam diễn ra tại đây giữa lúc mưa bão.

Đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa đã có những chia sẻ chính thức với truyền thông sau khi đêm thi Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam diễn ra tại đây giữa lúc mưa bão đang hoành hành.

Đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã diễn ra vào ngày 4/11 vừa qua. Tuy nhiên, đêm thi này lại nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận do thời điểm diễn ra ngay lúc cả nước đang đau lòng vì bão lũ. Không ít người cho rằng việc tổ chức một cuộc thi Hoa hậu và cho phát sóng trên Đài truyền hình quốc gia giữa lúc bão lũ là điều vô cảm. Chưa kể đến việc, địa điểm diễn ra đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 lại ở vị trí tâm bão là Cam Ranh, Khánh Hòa. 

Mới đây, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã trả lời báo chí và cho biết, UBND tỉnh đã có công điện khẩn yêu cầu ban tổ chức cuộc thi hoãn đêm Bán kết vào tối 4/11. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng không cử bất cứ cán bộ nào tham gia cuộc thi này để tập trung toàn bộ lực lượng cùng người dân chống bão số 12.

Tuy nhiên, đêm thi Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn được diễn ra như thông tin đã đưa và truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia.

Ông Nguyễn Đắc Tài nói: "Chúng tôi phải tập trung chống bão. UBND tỉnh đã yêu cầu hoãn nên không quan tâm đến cuộc thi này nữa. Tuy nhiên, không hiểu sao họ vẫn tổ chức. Chúng tôi chỉ phối hợp còn cuộc thi này của bộ cấp phép nên không có quyền can thiệp".


Đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diễn ra giữa lúc người dân Nha Trang đang chống chọi với cơn bão số 12. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diễn ra giữa lúc người dân Nha Trang đang chống chọi với cơn bão số 12.


Do ảnh hưởng của trận bão lịch sử, đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng phải lùi giờ phát sóng vì sập điện. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Do ảnh hưởng của trận bão lịch sử, đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng phải lùi giờ phát sóng vì sập điện.

Về phía Đài truyền hình Việt Nam, MC Diễm Quỳnh - người phụ trách kênh VTV6 đã phát sóng trực tiếp đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho biết việc xếp sóng chương trình phụ thuộc vào ban lãnh đạo nên cô không có bất kì phát ngôn nào.

Riêng ông Hà Nam - Trưởng ban thư kí Đài truyền hình Việt Nam, người được cho là có câu trả lời chính xác nhất cho việc phát sóng Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam giữa lúc mưa bão lại có câu trả lời rằng đang đi công tác nên không nắm rõ sự việc. Do đó, ông không thể đưa ra ý kiến nào.

Trước đó, ông Trần Ngọc Nhật - trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã trả lời một trang tin điện tử về sự việc này. Ông cho biết: "Ngày 3/11, tỉnh Khánh Hòa cũng đề nghị BTC xem xét hoãn tổ chức nếu các điều kiện mưa bão diễn biến bất lợi. Nhưng đến ngày 4/11, chúng ta đều có thể thấy rằng bão đã qua từ sáng sớm, đến buổi chiều không còn mưa và điều kiện ở sân khấu vẫn đảm bảo có thể tổ chức được".


Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đi thăm bà con chịu thiệt hại từ trận bão trước đêm Bán kết. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đi thăm bà con chịu thiệt hại từ trận bão trước đêm Bán kết.

Ảnh: Tổng hợp