UBND quận 12 (TP.HCM) cảnh báo có cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn

10/09/2020, 14:45 GMT+07:00

Vào ngày 2/8, tỉnh Bình Dương đã đưa ra cảnh báo về việc cá sấu xuất hiện tại sông Sài Gòn. Được biết, khu vực mà tỉnh này cho biết cá sấu đã xuất hiện là gần với Bến phà Phú Cường, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương). 

Mới đây, UBND quận 12 cũng đã tiến hành đưa ra văn bản yêu cầu những phường An Phú Đông, Thạnh Xuân, Thạnh Lộc cần đề cao cảnh giác về việc cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn.


Bến đò Phú Cường trên sông Sài Gòn - nơi được người dân cho biết đã nhìn thấy cá sấu. (Ảnh: Thanh Niên)
Bến đò Phú Cường trên sông Sài Gòn - nơi được người dân cho biết đã nhìn thấy cá sấu. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Siêu bão Harvey: Cá sấu tung tăng lượn ngoài đường

UBND quận 12 cảnh báo về việc cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn

Theo thông tin từ báo Thanh Niên đăng tải, trong sáng ngày 10/9, UBND quận 12 đã tiến hành đưa ra văn bản thông báo về việc cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn. Được biết, khu vực mà lực lượng chức năng xác định cá sấu xuất hiện là ở gần đoạn qua bến đò Phú Cường (P.Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), trên sông Sài Gòn. 


Khu vực gần bến phà Phú Cường trên sông Sài Gòn. (Ảnh: Công An Nhân Dân)
Khu vực gần bến phà Phú Cường trên sông Sài Gòn. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

Để có thể đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người hiện đang sinh sống tại khu vực lân cận với bến đò Phú Cường, lực lượng chức năng đã khẩn trương đề nghị người dân cần nâng cao tính cảnh giác để có thể để tránh được những trường hợp không may xảy ra. Đồng thời, UBND quận 12 cũng yêu cầu các phường như An Phú Đông, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân nên tuyên truyền và vận động toàn thể người dân nếu phát hiện cá sấu thì cần báo ngay cho lực lượng chức năng để có thể xử lý theo đúng quy định.

>>> Xem thêm: Xuất hiện trâu lai cá sấu khổng lồ khiến người dân phát hoảng

Chi cục Kiểm lâm Bình Dương đã gửi văn bản báo cáo về việc cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn

Cũng theo Thanh Niên đưa tin, vào ngày 31/7, Chi cục Kiểm lâm Bình Dương có văn bản gửi đến UBND Q.12 (TP.HCM) và UBND TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) về việc cá sấu xuất hiện trên sông Sài Gòn. Thông tin mà Chi cục cho biết, cá sấu đã xuất hiện ở gần khu vực qua bến đò Phú Cường.


Hình ảnh một chiếc đò di chuyển trên sông Sài Gòn - nơi được người lái đò khẳng định đã nhìn thấy cá sấu 2 lần. (Ảnh: Thanh Niên) 
Hình ảnh một chiếc đò di chuyển trên sông Sài Gòn - nơi được người lái đò khẳng định đã nhìn thấy cá sấu 2 lần. (Ảnh: Thanh Niên) 

Lực lượng chức năng cho biết, một người lái đò trên sông Sài Gòn đã khẳng định nhìn thấy một con cá sấu ở gần khu vực bến đò Phú Cường. Nhìn thấy cá sấu xuất hiện 2 lần, thế nên người này đã tiến hành trình báo với cơ quan chức năng phường Phú Cường để có thể xử lý kịp thời. Tuy nhiên, tính từ cuối tháng 7/2020 đến nay vẫn chưa có thêm người dân nào thấy cá sấu xuất hiện ở gần khu vực Bến đò Phú Cường. 

>>> Xem thêm: Tá hỏa cá sấu chui từ cống lên tấn công nhà dân

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Cá sấu nặng 4kg xuất hiện ở Kênh Tẻ đã được đưa về trại

Liên quan đến sự việc cá sấu xuất hiện, trước đó vào giữa tháng 7/2020, người dân hiện đang sinh sống ở khu vực kênh Tẻ, phường 3, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện một chú cá sấu nhỏ đang bơi lội "tung tăng".

Theo như báo Tuổi Trẻ đưa tin, sau khi thông tin cá sấu xuất hiện tại Kênh Tẻ được lan truyền trên MXH nhanh chóng, cán bộ UBND phường 3 đã nhanh chóng cử ngay lực lượng chức năng đến ngay hiện trường để có thể tiến hành xác minh. 

Ngay sau khi xác nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã phối hợp với đội kiểm ngư TP.HCM đưa về trại nuôi.

"Hiện tại UBND phường đã cử cán bộ túc trực dọc tuyến kênh Tẻ đoạn qua địa bàn để theo dõi thêm vụ việc và thông báo cho người dân nếu phát hiện thêm điều gì bất thường" - Chủ tịch UBND phường 3, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh - bà Dương Thị Ngọc Thương chia sẻ. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY