Ùa về tuổi thơ với hình ảnh con nhổ tóc bạc cho ba của mem Việt Nam Ơi

09/10/2020, 13:00 GMT+07:00

Mới đây trên cộng đồng du lịch Việt Nam Ơi, nhiều bạn trẻ đã không thể giấu được cảm xúc nghẹn ngào khi bắt gặp hình ảnh một em bé đang chăm chú nhổ tóc sâu, tóc bạc cho ba vô cùng gần gũi, thân thương.

Chỉ với một khoảnh khắc ngắn ngủi vậy thôi cũng đã đủ khiến người ta như được ùa về tuổi thơ và thấy thấp thoáng bóng hình của mình đâu đó. Bởi lớn lên rồi con cái mới hiểu ra rằng, khi những sợi tóc bạc xuất hiện cũng chính là lúc cha mẹ mình già đi.

 
Sự trưởng thành của con cái cũng chính là sự già đi của cha mẹ (Ảnh: Kento Hoàng)
Sự trưởng thành của con cái cũng chính là sự già đi của cha mẹ (Ảnh: Kento Hoàng)

>>> Xem thêm: 5 bộ phim nhất định phải xem về tình phụ tử nổi tiếng của Hàn Quốc

Ba chỉ việc ngồi im, còn tóc sâu tóc bạc cứ để đấy con lo!

Nhìn hình ảnh bé trai chăm chú trong việc "diệt" tóc sâu, tóc bạc mà ba giao cho, cùng gương mặt của người đàn ông bên dưới ngồi bình yên đến lạ để con mình tập trung "làm việc" mà bất giác chợt nhớ về tuổi thơ ai cũng đã từng trải qua .

Trong tiềm thức của những đứa trẻ ngây ngô năm ấy, quên sao được kỷ niệm vào những ngày trưa hè nóng nực mà rảnh rỗi, lại có tiếng ba mẹ gọi lại để "sai" đi nhổ tóc bạc, thậm chí còn được dỗ ngọt rằng sẽ có phần thưởng cực hấp dẫn.  

 
Hình ảnh quá đỗi giản dị này của mem Việt Nam Ơi khiến nhiều người vô cùng xúc động (Ảnh: Hi Ho Hi)
Hình ảnh quá đỗi giản dị này của mem Việt Nam Ơi khiến nhiều người vô cùng xúc động (Ảnh: Hi Ho Hi)

Tuy cách làm chỉ đơn giản là loại bỏ hết đi những sợi tóc trắng khác màu nhưng thực tế đây cũng là một "công việc" đòi hỏi sự tỉ mẩn, tinh mắt và kiên nhẫn cực cao độ.

Và cứ mỗi sợi nhổ thành công là lại được thưởng 100 hoặc 200 đồng. Thế là tụi nhỏ cứ ra sức nhổ càng nhiều càng tốt để kiếm tiền ăn quà vặt. Khi thì mua que kem, hay chỉ là cái kẹo mút. Ba mẹ chỉ việc ngồi im, còn tóc sâu tóc bạc cứ để đấy con lo!

>>> Xem thêm: Hình ảnh hai cha con bán vé số khiến CĐM cảm động

Khi tóc bạc xuất hiện cũng là lúc bạn nhận ra bố mẹ đã già rồi

Ngày ấy, chắc hẳn ai cũng chỉ đơn thuần tìm kiếm những sợi tóc bạc theo lời cha mẹ mà không hề suy nghĩ gì, đến khi lớn, chúng ta mới biết rằng đó chính là dấu hiệu mà thời gian để lại trên mái tóc của họ.

Để rồi sau bao tất bật của cuộc sống như học hành rồi tiền bạc, ngoảnh đầu nhìn lại, ta mới ngỡ ngàng nhận ra đầu cha mẹ đã bạc trắng từ bao giờ. Bao nhiêu sợi bạc cũng chính là bấy nhiêu lần họ phải vất vả, trằn trọc lo nghĩ vì gia đình, vì các con.

 
Chắc hẳn bạn đã từng có rất nhiều kỉ niệm trong chuyện nhổ tóc sâu cho ba mình. (Ảnh: Thanh niên)
Chắc hẳn bạn đã từng có rất nhiều kỉ niệm trong chuyện nhổ tóc sâu cho ba mình. (Ảnh: Thanh niên)

Bởi vậy, ngay khi bức ảnh này được đăng tải, nhiều người đã vô cùng xúc động và bồi hồi khi nhớ về người thân của mình. "Ngày bé chẳng biết gì, mỗi lần thấy bố kêu nhổ tóc bạc cũng chỉ mong trên đầu càng nhiều tóc bạc càng tốt. Nhưng giờ lớn rồi, lại chỉ thầm mong mỗi lần về thăm vẫn thấy tóc bố đen như hồi trẻ mà thôi.", tài khoản L.T chia sẻ bên dưới bài đăng.

H.N thì lại bồi hồi kể: "Nhìn lại hình ảnh em bé nhổ tóc sâu cho ba mà chỉ muốn bật khóc. Ba mình mất lâu rồi nên mình cũng chẳng còn cơ hội để ngồi làm điều đơn giản ấy cho ông nữa. Ai còn người thân hãy trân trọng họ thật nhiều nhé!"

>>> Xem thêm: Người cha ở Đà Lạt ròng rã tìm con bị mất tích suốt nhiều năm

Tuổi thơ là những kỷ niệm đã qua không thể lấy lại được, là một góc nhỏ trong ký ức để nhắc nhở chúng ta là ai, sinh ra và lớn lên ở đâu. Hi vọng rằng, mỗi chúng ta sẽ luôn yêu thương, trân trọng mọi khoảnh khắc cùng đấng sinh thành của mình trong cuộc sống này nhé.

Đừng quên tham gia ngay group Việt Nam Ơi! để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích nhé!

NGƯỜI CHA TẦN TẢO LÀM VIỆC KIẾM 3 TRIỆU ĐỒNG/THÁNG CHO CON GÁI ĐI HỌC

Chẳng ai có thể đong đếm được tình yêu thương mà cha mẹ luôn dành cho con cái của mình, dù là giàu sang hay nghèo khó.

Người đàn ông trong câu chuyện này cũng vậy, sẵn sàng vất vả sáng chạy xe ôm còn tối thì đi làm bảo vệ không biết mệt. Tất cả những công việc đó đều là để kiếm được 3 triệu đồng hàng tháng gửi cho cô con gái bé nhỏ có đủ tiền đi học Đại học.

Sự vất vả đó đã thể hiện rõ ở tấm thân gầy gò, đôi bàn tay rám nắng của người ba. Trước câu chuyện đó, ai cũng chỉ mong sao đấng sinh thành luôn khỏe mạnh để các con sau này được có cơ hội báo đáp.

>>> Xem thêm tại đây!