U23 Việt Nam - "Nhà vô địch" của U23 châu Á 2018

27/01/2018, 19:10 GMT+07:00

Tuy thất bại đầy tiếc nuối vào những phút cuối trước U23 Uzbekistan nhưng U23 Việt Nam đã đạt được rất nhiều thứ sau giải đấu năm nay.

U23 Việt Nam vô địch trong lòng người hâm mộ nước nhà Trước khi VCK U23 Châu Á 2018 diễn ra, những cổ động viên lạc quan nhất cũng không nghĩ rằng U23 Việt Nam có thể giành vé chơi trận chung kết của giải đấu. Kể từ thất bại trước Hàn Quốc ở lượt trận đầu tiên, các học trò của HLV Park Hang-seo đã khiến người hâm mộ đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 


Cú ra chân tuyệt vời của Quang Hải đã mang dến cho người hâm mộ U23 Việt Nam một niềm tin khổng lồ.
Cú ra chân tuyệt vời của Quang Hải đã mang dến cho người hâm mộ U23 Việt Nam một niềm tin khổng lồ.

Lần lượt, U23 Việt Nam tạo nên những dấu son chói lọi cho bóng đá Việt Nam. Sau chiến thắng trước U23 Australia ở trận đấu đấu bảng. U23 Việt Nam tiếp tục tạo nên những dấu son chói lọi cho bóng đá nước nhà khi vượt qua U23 Iraq, u23 Qatar và chỉ chấp nhận dừng chân ở những phút cuối cùng của hiệp phụ thứ 2 trước U23 Uzbekistan.


U23 Việt Nam đã mang lại những cảm xúc tuyệt vời dành cho người hâm mộ nước nhà.
U23 Việt Nam đã mang lại những cảm xúc tuyệt vời dành cho người hâm mộ nước nhà.

Tuy thất bại, nhưng giọt nước mắt cũng như sự cố gắng của các cầu thủ U23 Việt Nam đã chinh phục được con tim của những người hâm mộ dù khó tính nhất của Việt Nam. Lối chơi máu lửa cùng với tinh thần chiến đấu quật cường của các cầu thủ trẻ đã mang đến cho 90 triệu người dân Việt Nam một tuần lễ tuyệt vời trong bầu không khí bóng đá. 

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo, người chỉ vừa tiếp nhận chiếc ghế nóng tại bóng đá Việt cách đây không lâu cũng đã để lại những dấu ấn đặc biệt. Không chỉ tạo nên một tập thể rắn rỏi và chắc chắn, vị chiến lược gia người Hàn Quốc còn thổi vào đó một sự tự tin không thường thấy ở đội tuyển Việt Nam.


HLV Park Hang-seo chính là người hùng của bóng đá Việt Nam.
HLV Park Hang-seo chính là người hùng của bóng đá Việt Nam.

Tuy thất bại, nhưng chặng đường "thần tiên" mà U23 Việt Nam đã tạo ra tại vòng chung kết U23 châu Á đã tạo nên một dấu ấn không thể nào quên trong nền bóng đá nước nhà. Xin cám ơn tập thể U23 Việt Nam, vì những chiến tích mà mọi người đã dành cho các CĐV quê nhà. Dù có thất bại, nhưng trong lòng các CĐV Việt Nam, U23 Việt Nam vẫn là những "NHÀ VÔ ĐỊCH" thật thụ.

Tại giải đấu năm nay, chúng ta đã tìm ra được những nhân tốt xuất sắc, hứa hẹn tạo nên một đội tuyển Việt Nam đầy sức chiến đấu trong tương lai với những cái tên nổi bật như : Quang Hải, TIến Dũng, Xuân Trường, Văn Đức,...

Sau thành tích tại U23 châu Á, Uỷ ban Olympic Việt Nam và VFF đã đặt ra mục tiêu vô địch tại ASIAD 2018 sẽ được diễn ra tại Indonesia vào cuối năm nay.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!