U23 Việt Nam nhận thưởng 'khủng' sau đại thắng lịch sử trước Iraq

21/01/2018, 07:30 GMT+07:00

Với trận thắng lịch sử trước U23 Iraq, U23 Việt Nam ngay lập tức được "thưởng nóng" 3,2 tỷ đồng

Quả cảm vượt qua U23 Iraq để một lần nữa viết nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo ngay lập tức nhận "cơn mưa" tiền thưởng từ các tập thể và cá nhân yêu bóng đá nước nhà.

Ngay sau khi vượt qua U23 Iraq để giành tấm vé bán kết giải U23 châu Á lịch sử, U23 Việt Nam đã lập tức được thưởng "nóng" tổng cộng 3,2 tỷ đồng. Cụ thể, để khích lệ và tuyên dương tinh thần cầu thủ, Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam quyết định thưởng cho đội tuyển 1 tỷ đồng. Theo Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn, VFF cũng quyết định chi ngay số tiền 1 tỷ đồng thưởng nóng cho thầy trò Park Hang Seo. 

Ngoài phần thưởng từ các cơ quan có chuyên môn, U23 Việt Nam còn nhận được thêm 1,2 tỷ đồng từ các "mạnh thường quân" của bóng đá Việt Nam đó là ông bầu Võ Quốc Thắng, CĐV Văn Trần Hoàn (tức Hoàn "say") và ông Trần Bá Dương của tập đoàn Trường Hải. Như vậy, số tiền thưởng mà ông Park Hang Seo và các học trò nhận được sau chiến công lịch sử làm được trước Iraq là số tiền 3,2 tỷ đồng. Tính luôn cả khoản tiền thưởng sau trận hòa 0-0 trước Syria để giành vé vào tứ kết, U23 Việt Nam đã có gần 5 tỷ đồng. 


Quang Hải và các đồng đội xứng đáng với phần thưởng "khủng" gần 5 tỷ đồng.
Quang Hải và các đồng đội xứng đáng với phần thưởng "khủng" gần 5 tỷ đồng.

Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi và tinh thần thi đấu quả cảm của U23 Việt Nam tại giải năm nay. Dù không được đánh giá cao khi rơi vào bảng đấu bao gồm sự góp mặt của nhiều đối thử sừng sỏ của châu lục như U23 Hàn Quốc, U23 Syria và U23 Australia nhưng những gì mà thầy trò Park Hang Seo đã thể hiện cho đến lúc này hoàn toàn thuyết phục. 

Sau trận đấu mất khá nhiều sức với Iraq, U23 Việt Nam sẽ có 3 ngày nghỉ trước khi bước vào trận bán kết với U23 Qatar, một đối thủ đến từ Tây Á khác. Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar sẽ được diễn ra lúc 18h30 ngày 23/01.


4 đội bóng lọt vào bán kết giải U23 châu Á 2018.
4 đội bóng lọt vào bán kết giải U23 châu Á 2018.

(Ảnh: AFC)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!