Chỉ cần đưa Uzbekistan vào loạt sút luân lưu, U23 Việt Nam sẽ rộng cửa giành chiến thắng

17:51 27/01/2018

90 phút đã trôi qua, U23 Việt Nam đã làm được những điều không tưởng khi cầm hoà đội bóng vừa chinh phục cả U23 Nhật Bản lẫn U23 Hàn Quốc.

Dù đã có 90 phút đầy khó khăn, nhưng U23 Việt Nam đã xuất sắc giữ tròn vẹn mành lưới trước đội bóng từng thắng tưng bừng đương kim vô địch Nhật Bản lẫn Á quân Hàn Quốc. Chỉ cần cầm hoà được đối thủ trong 2 hiệp phụ, U23 Việt Nam sẽ rộng cửa vô địch bởi bản lĩnh thi đấu của các cầu thủ áo đỏ đang là vượt trội hơn hẳn.

Nếu bước sang loạt đá luân lưu, U23 Việt Nam là những người có lợi thế hơn. Không chỉ bởi các cầu thủ Việt Nam đã 2 lần vượt qua loạt đấu súng căng thẳng mà chính vị thế "chiếu dưới" cũng tạo nên những điểm tựa tâm lý nhất định cho các cầu thủ áo đỏ. Ngoài ra, việc U23 Uzbekistan chưa từng phải bước vào đấu luân lưu 11m cũng sẽ khiến các cầu thủ áo xanh bị áp lực không ít.


Quang Hải ăn mừng sau bàn thắng tuyệt vời ở phút thứ 42.
Quang Hải ăn mừng sau bàn thắng tuyệt vời ở phút thứ 42.

Bước sang loạt luân lưu đầy may rủi, U23 Việt Nam hoàn toàn có khả năng chốt hạ trận đấu chung kết căng thẳng này. 

Ở vòng Tứ kết, U23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua U23 Iraq trên chấm 11 mét sau kết quả hoà 3-3 ở 120 phút. Trong loạt "đấu súng may rủi, các tuyển thủ của U23 Việt Nam đã xuất sắc thực hiện thành công cả 5 quả đá phạt, qua đó giành thắng lợi 5-3.


Sự xuất sắc của Bùi Tiến Dũng sẽ là điểm tựa cho các cầu thủ U23 Việt Nam tại loạt đấu súng định mệnh.
Sự xuất sắc của Bùi Tiến Dũng sẽ là điểm tựa cho các cầu thủ U23 Việt Nam tại loạt đấu súng định mệnh.

Tại trận đấu bán kết, các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn tiếp tục thi đấu với cái đầu lạnh và trái tim rực lửa. Mặc dù bị vượt lên sau pha đát hỏng phạt đền của người nhùng Nguyễn Quang Hải, nhưng U23 Việt Nam mới chính là người có được niềm vui chiến thắng nhờ tài năng của thủ thành Bùi Tiến Dũng.

Hãy cùng chờ xem những diễn biến căng thẳng của phần còn lại trận đấu chung kết U23 châu Á 2018.

Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!