U22 Việt Nam không liên quan tới bán độ tại SEA Games 29

08/09/2017, 10:00 GMT+07:00

“VFF luôn đề cao cảnh giác, đưa lực lượng công an chống tội phạm trật tự xã hội đi kèm tại SEA Games 29. Theo đánh giá sau giải, đội ngũ này cho biết U22 Việt Nam không có dấu hiệu dính tới dàn xếp tỷ số”, Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ.

Ông Hoài Anh cũng khẳng định không thể vì báo chí quốc tế đưa tin mà báo chí trong nước dẫn thông tin khiến U22 Việt Nam bị ảnh hưởng danh tiếng.

“Không thể vì báo chí đưa ra mà kết luận U22 Việt Nam có vấn đề. Chúng tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng. Truyền thông quốc tế cũng cần làm rõ xem liệu câu chuyện có bắt nguồn từ phía đối thủ của chúng tôi hay không”, ông Lê Hoài Anh nói.


U22 Việt Nam hoàn toàn không phải chủ thể chính trong thông tin nghi ngờ bán độ, dàn xếp tỷ số từ báo chí nước ngoài. Ảnh: VSI.
U22 Việt Nam hoàn toàn không phải chủ thể chính trong thông tin nghi ngờ bán độ, dàn xếp tỷ số từ báo chí nước ngoài. Ảnh: VSI.

Tại SEA Games 29, lực lượng an ninh cũng đã cử người đi theo đội tuyển U22 Việt Nam. Tờ VNExpress cũng đưa tin ở thời điểm đó rằng lực lượng an ninh đánh giá các cầu thủ U22 Việt Nam lần này “ngoan hơn các đàn anh” và không có dấu hiệu liên qua đến bán độ, cá độ hay dàn xếp tỷ số.

Tờ The Straits Times cũng ghi rõ nghi ngờ đang dồn về phía Lào và Campuchia chứ không phải Việt Nam. U22 Việt Nam không vượt qua được vòng bảng tại SEA Games 29 nhưng hoàn toàn không dính dáng tới thông tin dàn xếp tỷ số.