Hàn Quốc dè dặt, Việt Nam thể hiện tự tin ở vòng loại U23 châu Á 2018

21:01 18/07/2017

Sáng hôm nay tại TP. HCM, đại diện của các đội tuyển tham dự vòng loại U23 châu Á 2018 tại Việt Nam đã có buổi chia sẻ với báo giới trước thềm giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 19/07/2017 - 23/07/2017.

Bảng I của vòng loại U23 châu Á 2018 được tổ chức tại Việt Nam trên sân Thống Nhất với sự hiện diện của 4 đội tuyển là U22 Hàn Quốc, U22 Đông Timo, U22 Macau và đội chủ nhà U22 Việt Nam. Các đội tuyển hiện đang có mặt tại TP.HCM để có những chuẩn bị tốt nhất cho lượt trận đầu tiên diễn ra vào ngày mai.


Lịch thi đấu của U22 VIệt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2018. 
Lịch thi đấu của U22 VIệt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2018. 

Các HLV đã rất cởi mở trong việc chia sẻ quá trình chuẩn bị của đội trong giải đấu sắp tới. U22 Hàn Quốc với 1/2 đội hình được chắt lọc từ lứa U20 đã tham gia U22 World Cup 2017 sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí đầu bảng. Bên cạnh đó, HLV Jeong Jeong-yong cũng khá e dè trước sức mạnh tiềm tàng của U22 Việt Nam. Vị HLV Hàn Quốc đã theo dõi rất sát sao đội tuyển U20 Việt Nam tại vòng chung kết U20 thế giới và đánh giá đây là một thế hệ tài năng hứa hẹn mang lại những vinh quang cho bóng đá Việt sắp tới. 


HLV Jeong Jeong-yong tỏ ra thận trọng khi đánh giá về U22 Việt Nam.
HLV Jeong Jeong-yong tỏ ra thận trọng khi đánh giá về U22 Việt Nam.

Về phía U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cũng như thường lệ, rất thẳng thắn chia sẻ với báo giới về những vấn đề mà đội tuyển gặp phải. Vị HLV 45 tuổi mong muốn được cải thiện điều kiện cơ sở vật chất tập luyện của đội tuyển quốc gia. Ông và các học trò đã phải rất vất vả để đi tìm sân tập trong TP.HCM. Đây cũng là những lý do chủ quan khiến cho quá trình chuẩn bị của các cầu thủ không thật sự hoàn hảo. 

HLV Hữu Thắng cũng dành sự tôn trọng cho các đối thủ trong bảng I. Ông cho rằng không thể đánh giá thấp bất kỳ một đội bóng nào khi bóng chưa lăn, đây cũng là những điều dặn dò mà ông thường xuyên nhắc nhở các học trò trong đợt tập trung này. Vị HLV này cũng từ chối bình luận khi được hỏi về Công Phượng, ông khẳng định mình xây dựng lối chơi không dựa trên bất kỳ cầu thủ nào mà chú trọng vào việc xây dựng một đội tuyển gắn kết ở các tuyến. Ông tỏ ra rất hài lòng về các học trò hiện tại và cầu mong may mắn sẽ ở bên đội tuyển trong giải đấu sắp tới bên cạnh sự nỗ lực không ngừng nghỉ của ông và các học trò. 


HLV Hữu Thắng rất hài lòng về đội hình hiện tại của U22 Việt Nam.
HLV Hữu Thắng rất hài lòng về đội hình hiện tại của U22 Việt Nam.

Đi bên cạnh HLV Hữu Thắng ngày hôm nay không phải là Công Phượng hay Xuân Trường mà là tiền vệ Đỗ Duy Mạnh. Tiền vệ 20 tuổi này đã trải qua rất nhiều giải đấu cả ở cấp độ trẻ lẫn đội tuyển. Duy Mạnh khẳng định, những kinh nghiệm đỉnh cao đó sẽ giúp anh có được màn trình diễn tốt nhất trong giải đấu sắp tới. 


Tiền vệ Đỗ Duy Mạnh tự tin vào cơ hội của U22 Việt Nam.
Tiền vệ Đỗ Duy Mạnh tự tin vào cơ hội của U22 Việt Nam.

Danh sách 23 cầu thủ sẽ tham dự vòng loại U23 châu Á 2018:

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Phí Minh Long (Hà Nội FC), Lê Văn Trường (HAGL), Đỗ Sỹ Huy (Hà Nội FC).

Hậu vệ: Bùi Tiến Dũng (Viettel), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Trần Văn Kiên (Hà Nội FC), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam FC), Vũ Văn Thanh (HAGL), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng).

Tiền vệ: Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Lương Xuân Trường (Gangwon FC), Trần Hữu Đông Triều (HAGL), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lâm Ti Phông (Sanna.KH), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC).

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Hồ Tuấn Tài (SLNA), Lê Thanh Bình (FLC Thanh Hóa).

(Hình:  J)