U19 Việt Nam: Sự trở lại của “Dream Team”

26/12/2013, 17:00 GMT+07:00

Sau 2 ngày hội quân, U19 Việt Nam đã bắt đầu tăng cường độ vận động nhằm chuẩn bị cho giải U19 Quốc tế 2014. Điều đặc biệt, HLV Guillaume Graechen sẽ có sự phục vụ của những cầu thủ xuất sắc nhất hiện tại.

U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải đấu đầu tiên trong năm 2014
 

VẮNG THẦY “GIÔM”, VẪN CHẠY TỐT

HLV Guillaume Graechen đang cùng gia đình trở về Pháp đón Giáng sinh và năm mới. Chính vì thế, toàn bộ công việc được giao lại cho các trợ lý HLV Dương Minh Ninh, Võ Phước Nguyễn Quốc Tuấn.

Thực tế, việc vắng “thuyền trưởng” thường khiến cho công việc tập luyện của một đội bóng gặp ít nhiều khó khăn. U19 Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, các tuyển thủ trẻ vẫn theo sát giáo án mà HLV Guillaume Graechen để lại. Sở dĩ có được điều đó là nhờ nhà cầm quân người Pháp có những người “đóng thế” hoàn hảo. Chẳng hạn, HLV Dương Minh Ninh đã sát cánh cùng ông 7 năm qua. HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng từng làm trợ lý cho vị chuyên gia người Pháp ở các giải khu vực và châu lục.

Guillaume Graechen

Trung vệ Trần Hữu Đông Triều cho biết: “Các thầy đã theo sát cả đội thời gian qua, nên việc HLV Guillaume Graechen vắng mặt không ảnh hưởng gì nhiều. Tất cả đều ra sân tập rất tự giác, đặc biệt các đồng đội của tôi ai cũng hiểu và lĩnh hội rất tốt giáo án của BHL đề ra. Nói chung, chúng tôi cảm thấy rất thoải mái…”.

ĐIỂM MẶT ANH TÀI

Như đã đề cập, ở giải U19 Quốc tế 2014 HLV Guillaume Graechen sẽ có sự phục của những cầu thủ xuất sắc sau thời gian bị chấn thương. Trong số này phải kể đến sự tái xuất của tiền vệ Lương Xuân Trường. 

Do bị rạn xương cổ tay, thủ quân của U19 Việt Nam đã phải dưỡng thương trong thời gian khá dài, nhưng nay thì cầu thủ này đã trở lại và tập luyện với cường độ cao.

Đội còn bổ sung trung vệ Trương Văn Thiết. Với sự góp mặt của cầu thủ trưởng thành từ lò Viettel này, hàng phòng ngự U19 Việt Nam (gồm Hoàng Văn Khánh, Ksor Úc, Đông Triều) sẽ được tăng thêm “chất thép”. Ở khu trung tuyến, Phạm Trùm Tỉnh cũng đã trở lại sau khi bình phục hoàn toàn chấn thương ở sống mũi. Cũng phải đề cập đến hai tân binh Tiến Hoài Quang Huy (thuộc lò HA.GL- Arsenal JMG) đang khát khao được khẳng định mình!

Với những cầu thủ ưng ý nhất, U19 Việt Nam trở thành một “Dream Team” (đội hình trong mơ) ở giải đấu tới. Rất có thể bộ khung chính sẽ là: Thủ môn Văn Trường; cặp trung vệ Đông TriềuVăn Thiết; hậu vệ trái là Hồng Duy và ở cánh đối diện là Lê Văn Sơn; Xuân Trường Tuấn Anh sẽ hợp thành cặp tiền vệ trung tâm; đôi cánh của U19 Việt Nam có thể sẽ thuộc về Đức Huy (trái) và Thanh Tùng (phải); với phong độ ổn định, Văn Toàn không có đối thủ ở vị trí mũi nhọn; và đương nhiên, Công Phượng sẽ đóng vai trò hộ công, nhưng anh cũng có thể nhô cao để đội tuyển chơi với “súng 2 nòng”.

U19 Việt Nam đã sẵn sàng về cả con người lẫn chiến thuật cho giải đấu chào năm mới 2014!

Quà năm mới cho những bạn đam mê bóng đá, đăng ký chơi để nhận quà tại: http://wc.yan.vn/activepage3/