Tỷ phú Trung Quốc tặng iPhone 6 cho toàn bộ bạn học cũ

11/11/2014, 12:00 GMT+07:00

Một tỷ phú ở Trung Quốc đã khiến bạn bè cùng lớp vô cùng thích thú khi tặng cho mỗi người một chiếc iPhone 6 mới toanh.

Người đàn ông hào phóng này là Tiền Phong Lôi, một tỷ phú nổi tiếng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trên mặt sau mỗi chiếc iPhone 6 của Tiền Phong Lôi đều có dòng chữ "Thế hệ 1992, trường trung học Mao Sơn".

Do tất cả đều xuất thân từ lớp 302, niên khóa 1992 của trường trung học Mao Sơn, thành phố Ninh Ba nên vị tỷ phú trên đã đặc biệt khắc dòng chữ này để kỉ niệm lại thời học sinh của mình. Điều thú vị là không chỉ bạn bè cùng lớp mà tất cả học sinh niên khóa 1992 đều nhận được “món quà hoành tráng” của vị tỷ phú trên.

Mặt sau mỗi chiếc iPhone đều có dòng chữ "Thế hệ 1992, trường trung học Mao Sơn"

Được biết, đây không phải lần đầu tiên ông tặng các bạn học cũ những chiếc điện thoại đắt tiền khi tham gia buổi họp lớp thường niên. Vào buổi họp lớp năm ngoái, ông cũng từng tặng cho mỗi người bạn của mình một chiếc iPhone 5 mới cóng.

Hình ảnh lớp cũ của ông năm 1992 và năm nay

Bạn bè của Tiền sau khi nhận quà đã chụp ảnh chiếc iPhone và đăng tải lên tài khoản Weibo của họ, kèm theo đó là những lời cảm ơn chân thành: “Năm ngoái là iPhone 5, năm nay là iPhone 6, cảm ơn Phong Lôi, làm bạn với cậu là phúc phần của mình.”

Chân dung tỷ phú Tiền (phía tay phải)

Tiền Phong Lôi là một người làm từ thiện có tiếng ở Trung Quốc. Trên mạng, ông được mệnh danh là “Tiền nhiều nhiều” do ông thường hào phóng quyên tặng rất nhiều tiền cho từ thiện, ủng hộ người dân bị động đất ở khắp nơi trong nước như động đất ở Vấn Xuyên, Ngọc Thụ, lũ lụt ở Dư Diêu.Theo như thông báo của Apple, iPhone 6 sẽ được bán tại Trung Quốc từ ngày 17/10. Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào tỷ phú này có được số iPhone trên.