Tỷ phú Nhật Bản mời 8 người bay lên Mặt Trăng cùng mình miễn phí

03/03/2021, 17:30 GMT+07:00

Chuyện "lập team" cùng nhau đi du lịch giữa những người lạ giờ không phải là việc hiếm. Thế nhưng đã lập team "phượt" ra tận ngoài vũ trụ mà còn "chịu chơi", chi trả tất cả cho bạn đồng hành như vị tỷ phú người Nhật Yusaku Maezawa thì đúng là chưa từng thấy.

 
Bài đăng trên Engadget. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng trên Engadget. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Việc nhẹ lương cao: Du lịch cùng tỷ phú, mỗi năm nhận về 900 triệu đồng

Tỷ phú tìm bạn đồng hành du lịch vũ trụ

Theo Engadget, ông Yusaku Maezawa, một tỷ phú người Nhật Bản mới đây đưa ra một thông báo tìm bạn đồng hành về với "team phượt" lên tận vũ trụ của mình. Được biết, đây là một chuyến bay thương mại vòng quanh Mặt Trăng đầu tiên thế giới trên tàu vũ trụ SpaceX của Elon Musk và được dự kiến sẽ cất cánh vào năm 2023. 

Ban đầu, ông Yusaku có ý định mời các nghệ sĩ nổi tiếng bay cùng với mình trong hành trình đặc biệt này. Tuy nhiên, với mong muốn sẽ có nhiều người khắp thế giới có cơ hội được tham gia vào chuyến đi, ông đã quyết định mở cuộc phát động, tìm kiếm 8 người đi cùng trong chuyến đi 6 ngày này.

 
Ông Yusaku quyết định chọn 8 người cùng đi với mình. (Ảnh: The Sun)
Ông Yusaku quyết định chọn 8 người cùng đi với mình. (Ảnh: The Sun)

>> Xem thêm: Bán hết gia sản để du lịch vòng quanh thế giới nhưng lại nhận được cái kết bất ngờ

Thời hạn nộp hồ sơ tới 14/3

Ông Yusaku cho biết sẽ chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí cho 8 người đồng hành cùng mình, họ chỉ cần chuẩn bị sức khỏe tốt để trở thành "bạn phượt vũ trụ" với ông là được. Giai đoạn đầu tiên của quá trình tuyển chọn sẽ kéo dài tới ngày 14/3 tới đây. Tiếp đó, những ứng cử viên đạt yêu cầu sẽ được sàng lọc qua buổi phỏng vấn cuối cùng vào ngày 21/3 và một lần kiểm tra sức khỏe vào tháng 5.

Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ, các ứng viên nên lưu ý một điều khá quan trọng, đó là việc họ sẽ bay trên tàu Starship của SpaceX mà hai nguyên mẫu của con tàu này đều từng phát nổ trong quá trình thử nghiệm. Nhưng Elon Musk vẫn tỏ ra khá tự tin về chuyến du hành này.

 
Vị tỷ phú và những người đồng hành sẽ bay trên Starship của SpaceX. (Ảnh: The Sun)
Vị tỷ phú và những người đồng hành sẽ bay trên Starship của SpaceX. (Ảnh: The Sun)

>> Đừng bỏ lỡ: Nỗi khổ của "con nhà tỷ phú"

Cư dân mạng: "Chờ bao giờ có tàu màu hồng thì cháu sẽ đăng ký"

Thông tin nói trên lập tức được cư dân mạng quốc tế quan tâm, trong đó có cả Việt Nam. Bên cạnh những bình luận bàn về chuyến du lịch vũ trụ nói trên, không ít cư dân mạng Việt đã thể hiện rõ sự "nhây và lầy" của mình khi để lại những nhận xét khá... khó đỡ. Sau khi đọc tin, điều họ quan tâm không phải là chi phí cho chuyến du lịch mà là việc vé miễn phí này liệu có phải vé khứ hồi không, hay con tàu có màu gì. Một số khác có vẻ quan ngại về độ an toàn của chuyến "phượt vũ trụ" nói trên.

"Có tàu nào sơn hồng không ạ? Không có màu hồng thì cháu không đi đâu."

"Nghe cũng hay đấy nhưng đọc đến đoạn nổ hai lần thì thôi."

"Miễn phí chiều đi thế có khứ hồi miễn phí không nhỉ?"

"Mình xin nhường cơ hội cho những người khác nhé."

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Quyết định tìm người cùng đi du lịch Mặt Trăng và chi trả hoàn toàn các chi phí giúp bạn đồng hành của vị tỷ phú Nhật Bản đã trở thành chủ đề bàn luận của cư dân mạng. Nhiều người thử vận may bằng cách đăng ký và chờ đợi, hi vọng rằng vị tỷ phú sẽ tìm được những người bạn đồng hành ưng ý.

NĂM 2022 SẼ CÓ DU LỊCH KHÔNG GIAN, GIÁ VÉ "CHỈ" 1,2 TỶ ĐỒNG

Chuyến du lịch vũ trụ đầu tiên lên Trạm không gian quốc tế sẽ được tổ chức bởi Axiom Space và do một cựu phi hành gia của Cơ quan Vũ trụ Quốc tế Mỹ (NASA) dẫn đầu.

Theo dự kiến, chuyến du lịch ngoài không gian đầu tiên này sẽ được tổ chức vào tháng 1/2022. Dĩ nhiên, giá vé cho một chuyến đi là không hề rẻ, vào khoảng 1,2 tỷ đồng.

Với mức giá nói trên, hoàn toàn không hề ngoa khi nói rằng đây là loại hình du lịch chỉ phục vụ cho các tỷ phú tầm cỡ thế giới.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!