Tỷ phú Mark Zuckerberg mua đồ giảm giá và bài học khiến bạn thức tỉnh

12/01/2020, 16:36 GMT+07:00

Những tưởng thế giới người giàu sẽ chẳng phải chọn những món đồ giảm giá làm gì vì tiền của họ thừa sức mua chúng. Thế nhưng "cha đẻ" của Facebook lại khác.

Cách đây vài ngày, phóng viên của TMZ đã bắt gặp vị tỷ phú Mark Zuckerberg ​cùng với vợ của mình là Priscilla Chan đang đi "săn" tivi giảm giá tại Costco ở Mountain View, California) - đây là chuỗi siêu thị có giá bán thấp hơn so với thị trường.

Kết quả hình ảnh cho Tỷ phú Mark Zuckerberg
Tỷ phú Mark Zuckerberg.

"Cha đẻ" của Facebook vẫn cùng vợ đi mua ti vi giảm giá

Trong khi khối tài sản của người sáng lập cũng như CEO của Facebook lên đến 77,5 tỷ USD (gần 1,8 triệu nghìn tỷ đồng) và là người giàu thứ 8 thế giới theo Forbes nhưng tỷ phú này vẫn chọn mua hàng giảm giá.

Trong khi các tỷ phú khác cử trợ lý để mua sắm cho gia đình thì Mark lại sẵn sàng đưa vợ đi mua sắm và tìm cách tiết kiệm vài đồng lẻ ngay khi có thể. Thường phục hàng ngày của "cha đẻ" Facebook cũng vô cùng giản dị với quần jeans và áo thun.

>>> Đọc thêm: Mark Zuckerberg và những mục tiêu cá nhân đáng ngưỡng mộ

 
Mark Zuckerberg xứng danh “Chồng người ta”: bên ngoài giản dị đẹp trai, bên trong đầy tiền. (Ảnh: TMZ)
Mark Zuckerberg xứng danh “Chồng người ta”: bên ngoài giản dị đẹp trai, bên trong đầy tiền. (Ảnh: TMZ)

 
Mark thường xuyên cùng vợ xuống phố đi dạo.
Mark thường xuyên cùng vợ xuống phố đi dạo.

Video xem thêm: Tỷ phú sắp qua đời chia hết tài sản của mình cho người nghèo.

Bài học cho giới trẻ: Hãy "giàu nhưng giản dị" chứ đừng "nghèo mà sang chảnh"

Ngay khi TMZ chia sẻ hình ảnh này, phần lớn mọi người đều ngưỡng mộ đức tính tiết kiệm này của Mark Zuckerberg và cảm thấy xấu hổ về lối sống hoang phí của mình.

Trong khi các bạn trẻ chọn theo trào lưu "nghèo sang chảnh", dù lương dăm bảy triệu nhưng vẫn xài điện thoại xịn, túi đắt tiền đồng hồ hãng,... thì tỷ phú Mark Zuckerberg lại "giàu giản dị" khi vẫn săn hàng giảm giá dù tài sản cả tỉ USD.

>>> Đọc thêm: Không phải đại gia nào cũng chọn chân dài, như mối tình của tỷ phú Mark Zuckerberg và người vợ tào khang

 
Sống giản dị từ tình yêu đến lối sống.
Sống giản dị từ tình yêu đến lối sống.

Thậm chí, có những bạn trẻ còn sẵn sàng vay tín chấp, sẵn sàng trả góp những món đồ sang chảnh chỉ để đuổi theo vẻ hào nhoáng bên ngoài dù năng lực bản thân không đáp ứng được.

Rõ ràng, việc "tậu" những món đồ đắt tiền, xa xỉ với khả năng tài chính của bản thân là điều thực sự không đáng. Bạn có chắc những món đồ "sang chảnh" đó sẽ thực sự cần thiết với bản thân?

Và bài học rút ra từ vị CEO tài ba, giản dị của Facebook đó là: Thay vì quá trau chuốt cho vẻ bề ngoài thì hãy nghĩ đến việc tiết kiệm. Thay vì "nghèo sang chảnh" thì hãy "giàu giản dị".

 
Hãy chọn lối sống giản dị như tỷ phú Mark Zuckerberg nhé!.
Hãy chọn lối sống giản dị như tỷ phú Mark Zuckerberg nhé!.

Nhiều người cũng để lại bình luận dưới câu chuyện tỷ phú Mark Zuckerberg và vợ đi mua hàng giảm giá:

"Ôi thật xấu hổ, tôi vừa nhận lương cách đây một tuần và giờ lại nhẵn túi rồi".

"Ôi thôi nào! Hãy đến nơi có những chiếc tivi "xịn xò" ấy!".

"Tôi đã sai lầm khi sống mãi trong cảnh "nghèo sang chảnh" ư? Thật là tai hại".

"Đây có lẽ là bí quyết thành công của "cha đẻ" Facebook đó nhỉ, cần học tập ngay thôi".

>>> Đọc thêm: Cuộc sống giản dị bất ngờ của ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg

Kết

Có thể thấy, vị tỷ phú 35 tuổi này lại chọn một lối sống vô cùng giản dị và cũng đi mua đồ giảm giá như những người khác. Và có lẽ đây cũng chính là bí quyết thành công của vị tỷ phú này, các bạn trẻ ơi, hãy học tập nhé!.

Bạn có đang chọn lối sống giản dị như vị tỷ phú này? Chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Thực chất nếu bạn không phải là người chồng có nhiều tiền như tỷ phú Mark Zuckerberg nhưng bạn vẫn có thể khiến người vợ của mình hạnh phúc bằng cách:

- Rửa bát đĩa: Đỡ đần cô ấy trong dọn việc nhà. Đặc biệt là rửa bát đĩa sau khi ăn thay cô ấy chính là hành động của người đàn ông đảm đang.

- Không ngại chuyện đi đổ rác: Hãy coi việc đổ rác là công việc của chính mình và chứng tỏ cho cô ấy rằng, bạn chính là một người chồng/bạn trai rất tốt và yêu thương cô ấy.

- Tự là quần áo: Người chồng thương vợ thì sẽ tự là quần áo của mình thay vì chọn một loạt những bộ đồ mà mình yêu thích rồi ném chúng lên giường cho người vợ với câu nói "em là cho anh bộ này để mai anh đi công tác".

- Nấu cơm cho cô ấy: Một người đàn ông yêu thương vợ/bạn gái thì sẽ hăng hái đi chợ, có thể vào bếp và nấu những món ăn cho vợ hoặc bạn gái khi cô ấy mệt hay bận.

Xem thêm về suy nghĩ của những tỷ phú về vợ mình TẠI ĐÂY