Thành tỷ phú độc đắc chưa được bao lâu, người đàn ông lại vội quay về... chạy xe ôm kiếm sống

25/07/2019, 19:00 GMT+07:00

Đổi đời là một từ mà ai cũng mong muốn xảy ra với chính bản thân mình, người tìm mọi cách để làm ăn, người thì nhờ may mắn mà được. Với người đàn ông này, quả thực điều kỳ diệu đã xảy ra nhưng cũng vội lụi tàn trong chốc lát.

Vốn là một thanh niên nghèo khó, gia đình anh T.T.P (hiện 40 tuổi) có tất cả 9 anh chị em, nhưng vì điều kiện kinh tế khó khăn nên không ai được đi học đàng hoàng. Mỗi người lớn lên đa số đi làm thuê mọi ngành nghề để kiếm sống. Dẫu cho là phụ hồ hay bán vé số thì anh P. đều đã trải qua hết.

Vận may đến bất ngờ

Chẳng ai ngờ được bỗng một ngày, từ nghèo khó đến giàu sang chỉ cách nhau bằng... 5 tờ vé số. Khi hỏi lại những gì anh đã trải qua, dường như giấc mơ phú quý vẫn còn sáng rực trong mắt như chưa bao giờ biến mất. 

 
Anh T.T.P thuật lại câu chuyện của mình
Anh T.T.P thuật lại câu chuyện của mình

Anh cho biết khoảng 5 năm trước, lúc đó vẫn còn chạy xe ôm để mưu sinh, thi thoảng vẫn hay mua vé số để ủng hộ cũng như là cầu may cho mình. Anh kể nghẹn ngào:"Tôi vẫn còn nhớ rất rõ ngày hôm đó, khoảng 2 giờ chiều hôm 27/12/2014, có người phụ nữ cầm 5 tờ vé số đài Hậu Giang với dãy số cuối 91 đến lay tôi mua. Tôi cẩn thận cất 5 tờ vé số vào túi rồi quay trở lại làm việc chứ chẳng nghĩ gì nhiều".

Sau khi kết thúc công việc, về đến nhà thấy anh em đang tụ họp nhậu nhẹt nên cũng vào góp vui. Lúc đó, cha của anh cho hay anh trai thứ vừa may mắn trúng tờ vé số an ủi đến 100 triệu đồng đài Hậu Giang, có số cuối là 91. Anh bất chợt nhanh chóng lấy 5 tờ vé số trong túi ra dò thì phát hiện cả 5 tờ vé số 692591 đều trúng độc đắc. Số tiền lên đến 7,5 tỷ đồng khiến tâm trạng hỗn loạn.

Anh cho biết sau khi đã trừ đi thuế 750 triệu đồng thì anh nhận được tất thảy 6,75 tỷ đồng tiền mặt. Trong đó 5 tỷ được gửi vào ngân hàng, còn lại thì cho cha mẹ, anh chị em trong nhà với đi làm từ thiện.

Cuộc "đầu tư" không khôn ngoan

Bỗng chốc tiền quả thật "trên trời rơi xuống", anh bắt đầu có thói quen mua vé số kiến thiết nhiều hơn, thậm chí mỗi ngày có thể mua đến hàng triệu đồng với hy vọng vận may sẽ đến lần nữa. Quả thực, anh P. trúng rất nhiều giải phụ và vài tháng sau lại trúng 9 tờ an ủi với số tiền là 900 triệu đồng.

Cũng kể từ đó, anh P. bắt đầu xài tiền nhiều hơn và thiếu suy nghĩ. Cứ ai cần là giúp, xin là cho mà không cần nghĩ gì nhiều. Anh cũng có sở thích chơi xe và bắt đầu tậu về nhiều loại xe xịn đắt tiền. Anh P. giờ đây đã bắt đầu có danh tiếng là "đại gia" vô cùng nổi tiếng ở xứ Vĩnh Long, không ai là không biết đến, nhiều người đến kết bạn và làm quen chỉ mong được anh chiếu cố thêm.

 
Tiền trong phút chốc có nhiều đến mấy cũng bị tiêu sạch
Tiền trong phút chốc có nhiều đến mấy cũng bị tiêu sạch

Tuy nhiên, như người ta hay nói, "của thiên trả địa", tiền có chất như núi nhưng lại dùng sai cách thì sớm muộn cũng vơi dần đi. Chỉ vỏn vẹn sau hai năm, số tiền khổng lồ của anh P. bắt đầu cạn dần, anh phải rút tiền gửi ở ngân hàng để bắt đầu đầu tư bất động sản. Thế nhưng do không am hiểu thị trường nên thua lỗ và phải bán đi hết những tài sản có được.

>>> Xem thêm: Hầu hết những người trúng số hàng tỷ đô đều nhanh chóng phá sản

Trở về con số 0

Anh P. thoáng buồn nghĩ về những gì đã xảy ra, từng có trong tay tất cả, bây giờ lại quay về cảnh không nhà cửa, phải ở tạm cùng với cha mẹ già trong căn nhà được hỗ trợ bởi chính quyền. Chính nhờ chạy xe ôm mới cầm được 5 tờ vé số đó, tưởng đâu đã bỏ được nghề cuối cùng vẫn phải quay lại nhờ nó mà mưu sinh.

Mặc dù là thế, anh P. vẫn cảm thấy phần nào hài lòng vì số tiền đó cũng đã giúp được chút ít cho cha mẹ, anh chị em cũng như các hoạt động từ thiện. Anh hy vọng rằng một ngày nào đó sẽ lại trúng độc đắc để có thể mua một căn nhà tốt hơn và tiếp tục làm từ thiện.

Nhiều người trông thấy số phận của "tỷ phú độc đắc" nhưng vẫn không thể thoát nghèo của anh P. đều tiếc thương, cuộc sống càng khó khăn hơn cũng như bạn bè chẳng còn nhiều như trước.

 
Những con số luôn đầy ma lực cám dỗ
Những con số luôn đầy ma lực cám dỗ

Trúng độc đắc vẫn phải trả giá đắt

Cũng không quá bất ngờ vì sao người ta đôi khi lại khá e dè với việc trúng số. Bởi vì tiền không tự nhiên mà đến, nó đến cũng sẽ gây ra một số chuyện khôn lường. Tiền đúng là một công cụ dùng để đo lòng người, tiền nhiều bạn bè tự nhiên nhiều, tiền đi bạn bè cũng tự động rời đi.

Đôi khi lại còn là thứ khiến người ta thay đổi tâm tính, nhận thức. Khiến cho tình cảm tan đàn xẻ nghé, khiến cho nhiều thứ bỗng dưng đảo lộn. Nhiều người cho rằng một khi trúng độc đắc chỉ cần chăm làm từ thiện thì sẽ không gặp chuyện gì, nhưng như thế liệu có đủ hay không?

Đón đọc thêm các tin thú vị tại YAN nhé!