Giàu có bậc nhất thế giới, tỷ phú Bill Gates vẫn xếp hàng mua đồ ăn giản dị như ai

18/01/2019, 18:00 GMT+07:00

Mặc dù giàu có tột độ thế nhưng phong cách sống giản dị của Bill Gates khiến người ta phải ngưỡng mộ.

Với tổng giá trị tài sản lên tới 95,8 tỷ đô, Bill Gates hiện đang là người giàu thứ hai trên thế giới, xếp sau Jeff Bezos, thế nhưng ông chưa bao giờ đốt tiền vào những bữa tiệc xa hoa linh đình, thay vào đó, ông chỉ yêu thích một món ăn rất bình thường, đó là hamburger.


Bill Gates ​lặng lẽ xếp hàng mua hamburger tại một cửa hàng gần nhà.
Bill Gates ​lặng lẽ xếp hàng mua hamburger tại một cửa hàng gần nhà.

Mới đây, một cựu nhân viên công ty của Bill Gates lên mạng xã hội đăng tải một tấm ảnh khiến người ta hết sức chú ý. Trong ảnh, Bill đang kiên nhẫn đứng xếp hàng bên ngoài một cửa hàng hamburger ở Wallingford, Seattle, chờ đến lượt mình. Ông ăn mặc giản dị và tỏ ra bình lặng, không gây sự chú ý, khiến người ta vô cùng ngưỡng mộ.

"Có vẻ như không ai nhận ra ông ấy cả, ông ấy cứ như thường dân vậy," một cư dân mạng nhận xét.


Phần ăn của Bill Gates ​chỉ đáng giá có 7.68 đô (hơn 178.000 đồng).
Phần ăn của Bill Gates ​chỉ đáng giá có 7.68 đô (hơn 178.000 đồng).

Sự khiêm tốn và giản dị của Bill Gates còn được thể hiện ở chỗ phần ăn của ông chỉ tốn có 7.68 đô (hơn 178.000 đồng), hoàn toàn khác xa với những gì mà các bạn trẻ rich kid hay hội siêu giàu của thế giới vẫn thường khoe khoang trên mạng xã hội, dù trong số đó không một ai giàu bằng ông.

Được biết hamburger là món ăn yêu thích của Bill Gates, cho dù ông có thừa tiền để tự thưởng cho mình những bữa ăn thịnh soạn hơn. Ông thường được bắt gặp đang xếp hàng mua hamburger tại các cửa hàng gần nhà, nói chuyện và chụp ảnh cùng các fan rất thân thiện. Ông nói rằng con người ta thường luôn cố gắng kiếm thật nhiều tiền và phấn đấu trở thành triệu phú, nhưng dù cho họ có giàu có đến đâu thì hamburger vẫn cứ là hamburger, đó là thứ duy nhất không bao giờ thay đổi.


Hamburger luôn là món ăn khoái khẩu của người đàn ông giàu thứ hai thế giới.
Hamburger luôn là món ăn khoái khẩu của người đàn ông giàu thứ hai thế giới.

Đúng là phong cách sống của thiên tài thật khác biệt với người bình thường, có lẽ đó là một trong những lý do khiến cho họ luôn giàu có chăng? Còn bạn thì sao? Bạn có sống giản dị và khiêm tốn giống như Bill Gates không, hãy cho YAN biết nhé.

(Ảnh: Daily Mail)