Tỷ phú Bill Gates vui mừng sau khi tiêm vaccine Covid-19

23/01/2021, 11:40 GMT+07:00

Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 25 triệu người mắc Covid-19 và hơn 424 nghìn người không qua khỏi. Vì vậy, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 đang được hy vọng là sẽ đẩy lùi dịch bệnh.

Mới đây, vị tỷ phú Bill Gates đã được tiêm mũi vaccine đầu tiên. Ngay sau đó ông đã chia sẻ niềm vui mừng trên mạng xã hội.

 
Ông Bill Gates chia sẻ hình ảnh tiêm vaccine Covid-19 trên Twitter (Ảnh: Bill Gates)
Ông Bill Gates chia sẻ hình ảnh tiêm vaccine Covid-19 trên Twitter (Ảnh: Bill Gates)

>>Xem thêm: Hội chẩn lần 2 bệnh nhân COVID-19 nặng: Có thể can thiệp ECMO

Tỷ phú Bill Gates tiêm vaccine Covid-19

Theo Thanh niên, nhà sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates đã trở thành một trong những người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 theo chính sách tiêm đại trà vaccine của bang Washington, Mỹ. Được biết, vị tỷ phú này cũng từng đề xuất nhiều biện pháp đối phó với dịch Covid-19. Bên cạnh đó, ông còn khá tích cực trong việc tài trợ công tác nghiên cứu, sản xuất vaccine ngừa dịch. Đến nay, quỹ Bill và Melinda Gates của vợ chồng tỉ phú này đã chi hàng trăm triệu USD cho các dự án ngăn chặn Covid-19.

 
Chân dung nhà sáng lập Microsoft (Ảnh: Báo quốc tế)
Chân dung nhà sáng lập Microsoft (Ảnh: Báo quốc tế)

Mỹ hiện đang là quốc gia dẫn đầu thế giới về số ca mắc và không qua khỏi do Covid-19. Chương trình tiêm vaccine Covid-19 rộng rãi trên nước Mỹ đã được triển khai, bắt đầu từ nhóm người dễ tổn thương nhất. Vì vậy, người dân trên 60 tuổi sẽ được ưu tiên tiêm vaccine.

>>Đọc thêm: TP.HCM yêu cầu hạn chế tập trung đông người, tổ chức lễ hội dịp Tết

Tỷ phú Bill Gates chia sẻ cảm xúc sau khi tiêm vaccine Covid-19

Trên trang Twitter của mình, vào sáng 22/1 (theo giờ Mỹ), ông Bill Gates đã chia sẻ cảm xúc và tình trạng của mình sau mũi tiêm đầu tiên.

"Một trong những cái lợi của tuổi 65 là tôi đủ điều kiện tiêm vaccine Covid-19. Tôi đã tiêm mũi đầu tiên và cảm thấy rất ổn”, ông Bill Gates hào hứng viết và đăng tải bức ảnh mình đang được tiêm vaccine. Đồng thời, vị tỷ phú cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia, nhà khoa học, y bác sĩ, tình nguyện viên thử nghiệm.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, dòng trạng thái này đã thu hút hơn 40 nghìn lượt thích và hơn 7,3 nghìn lượt chia sẻ.

 
Dòng trạng thái thu hút hàng chục nghìn lượt thích của vị tỷ phú (Ảnh: Chụp màn hình)
Dòng trạng thái thu hút hàng chục nghìn lượt thích của vị tỷ phú (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Đọc thêm: Bệnh nhân 1405, 74 tuổi mắc Covid-19 xét nghiệm 13 lần vẫn dương tính

Khi dịch Covid-19 bùng phát, Bill Gates chính là một trong những người tích cực ủng hộ việc thực hiện giãn cách xã hội và đeo khẩu trang. Ông cũng thường bày tỏ niềm tin vào vaccine sẽ ngăn chặn được dịch bệnh. Hiện thông tin tỷ phú công nghệ tiêm vaccine Covid-19 đang thu hút được sự quan tâm của dư luận. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

SỨC KHỎE CỦA CÁC TÌNH NGUYỆN VIÊN TIÊM VACCINE COVID-19 LIỀU CAO NHẤT TẠI VIỆT NAM

Việt Nam hiện cũng đang đạt được nhiều kết quả đáng mừng trong việc nghiên cứu, sản xuất vaccine Covid-19. Trong đó, vaccine Nano Covax đang trong quá trình thử nghiệm trên người và thu được nhiều dấu hiệu khả quan.

Với liều lượng cao nhất là 75mcg, các tình nguyện viên hiện có sức khỏe tốt, ổn định. Một vài người đau tại vị trí tiêm nhưng không phải vấn đề đáng lo ngại. Các tình nguyện viên cũng đã được cho về nhà theo dõi sức khỏe. Đánh giá về mũi tiêm này, Giám đốc Trung tâm thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân y 108 cho rằng nó an toàn và đảm bảo quy trình.

Xem thêm tại đây!