Tỷ lệ vòng 2 và vòng 3 cho bạn biết điều gì về số mệnh?

10:00 04/12/2014

Tỷ lệ vòng eo trên vòng mông sẽ cho bạn biết cơ thể bạn đang khỏe mạnh hay sẽ chết sớm?

WHR = số đo của vòng eo / số đo của vòng mông

Theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia về thẩm mỹ thì chỉ số WHR được xem là chuẩn khi bằng 0,72.

Kết quả của ấy nhỏ hơn 0,72 thì vòng eo được coi là "ốm tong teo" còn khi ''bạn ấy" lại trót lớn hơn 0,72 thì ấy lại bị xếp vào nhóm quá khổ và cần phải chú ý hơn đến việc ăn uống rồi.

Theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia về thẩm mỹ thì chỉ số WHR được xem là chuẩn khi bằng 0,72.

Vòng eo

Cách đo: Đứng thẳng người, mông để thả lỏng tự nhiên, không thót bụng, thở bình thường, lấy thước dây vòng từ phía trên rốn và phía dưới xương sườn quanh eo 1 vòng, đo phần mảnh nhất của eo.

Các nhân viên nghiên cứu tại trường đại học Harvard, bệnh viện Boston... qua phân tích hồ sơ bệnh án và vòng eo của 44.600 bệnh nhân nữ,  phát hiện ra phụ nữ có vòng eo vượt quá 89cm có nguy cơ chết sớm hơn so với phụ nữ có vòng eo nhỏ hơn 71cm là 79%.

Vòng mông

Cách đo: Sau khi đo eo, vòng thước quanh mông ở chỗ rộng nhất để đo vòng mông, lấy kết quả của vòng eo chia vòng mông sẽ được tỉ lệ chuẩn.

Nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ eo và mông cứ tăng thêm 0,1 thì khả năng chết sớm của nam giới sẽ tăng 34%, nữ giới tăng 23%.

Hiệp hội Y học vận động Mỹ giới thiệu phương pháp đánh giá như sau: khi tỉ lệ eo và mông của nam giới ≥ 0,94, của nữ giới ≥ 0,82, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và não như bệnh tim mạch vành, đột quỵ và tiểu đường sẽ tăng mạnh.

Nếu tỉ lệ eo và mông của nam giới (Trung Quốc) > 0,9, nữ giới > 0,8, có thể điều đó biểu thị mỡ trong nội tạng bị thừa.

Một số thói quen giúp bạn sống lâu

Những người thường xuyên tiêu thụ các loại hạt sẽ giảm được đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, bệnh phổi, và mọi căn bệnh đáng sợ khác.

Các nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ bỏ hút thuốc trước tuổi 40 có thể sống lâu hơn đến một thập kỷ so với những người bỏ thuốc muộn hơn sau đó.

Phụ nữ ngồi lâu hơn 6 giờ một ngày có nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào cao hơn khoảng 40% so với những phụ nữ ngồi ít hơn 3 giờ, bất kể mức độ thể lực của họ.

Tập thể dục giúp bạn giữ được vóc dáng đẹp, đồng thời cũng đem lại năng lượng, giải phóng chất endorphins giúp tạo cảm giác hưng phấn trong não.