Thanh niên Nhật trên 30 tuổi: 25% chưa từng hẹn hò hay làm "chuyện ấy"

29/09/2019, 16:00 GMT+07:00

Nhật Bản ở khía cạnh nào cũng đều được cả thế giới thán phục, nên chẳng cần quảng cáo nhiều, chúng ta vẫn hiểu rằng đất nước này tuyệt vời như thế nào. Vậy mà giữa xứ "Mặt trời mọc" đầy hoa lệ như vậy, tỷ lệ ế của thanh niên trên độ tuổi 30 lại chiếm một con số "khổng lồ" trong tổng lượng dân.

25% thanh niên Nhật Bản trên 30 tuổi chưa từng hẹn hò và "bị quét mạng nhện"

Tại Việt Nam, thông thường đàn ông trên 30 tuổi đã có gia đình và sự nghiệp gần như ổn định. Hoặc bần cùng lắm, ít nhất họ cũng đã từng trải qua từ 1 đến 2 mối tình hoặc vài đêm "mặn nồng" cùng với các cô gái nóng bỏng. Có thể nói, thanh niên Việt Nam trên 30 tuổi không ít người ế, nhưng chưa từng hẹn hò hoặc "làm chuyện đó" lại đếm trên đầu ngón tay. 

 
Tỷ lệ thanh niên trên 30 tuổi tại Nhật Bản chưa từng hẹn hò hoặc "chăn gối với bạn khác giới" tăng cao
Tỷ lệ thanh niên trên 30 tuổi tại Nhật Bản chưa từng hẹn hò hoặc "chăn gối với bạn khác giới" tăng cao

>>> Bài viết liên quan: Cứ 10 người Nhật thì 3 người chưa "yêu" lần nào

Theo các chuyên gia của trường đại học Tokyo, nghành sức khỏe, tỷ lệ phụ nữ Nhật chưa từng làm chuyện ấy chiếm 24,6%, nam giới là 25,8%. So với năm 1992, tỷ lệ còn "trong trắng" của cả nam và nữ đã tăng lên từ 3% đấn 5% theo bình quân dân số. Một số nước trên thế giới, tỉ lệ này chỉ chiếm từ 1 đến 5% mà thôi. Chính vì vậy, đây thực là một kết quả nghiên cứu đầy báo động về tình trạng hôn nhân của phần đông thanh niên Nhật Bản trong thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, theo một số bài phỏng vấn trực tiếp các nam thanh niên "già đời" nhưng vẫn còn là "trai tân", họ khẳng định mình không hề có kinh nghiệm trong "chuyện ấy". Ôi! Thật bật ngờ. Giữa một đất nước "mạnh bạo" về các thể loại phim nhạy cảm, trên thực tế cư dân của họ lại chẳng hiểu gì.

 
"Các ông chú 30" thật tâm chia sẻ về chuyện thiếu kinh nghiệm "chăn gối" hay hẹn hò với bất kì ai
"Các ông chú 30" thật tâm chia sẻ về chuyện thiếu kinh nghiệm "chăn gối" hay hẹn hò với bất kì ai

>>> Đừng quên: Ế đẹp, ế sang, ế thành xu thế: Yêu mà ghen tuông thêm tổn tuổi thọ thì yêu có gì vui

Không biết về "chuyện ấy" cũng là một vấn đề nan giải

Không phải tự nhiên tỷ lệ chưa hẹn hò, "thiếu kinh nghiệm chuyện ấy" lại trở nên mức báo động đỏ như thế, bởi từ việc này sẽ kéo thêm khá nhiều rủi ro cho vận mệnh đất nước "Mặt trời mọc". Giới trẻ chưa có nhu cầu kết hôn, hoặc không tìm được đối tượng lập gia đình sẽ dẫn tới việc giảm tỷ lệ sinh, thiếu hụt lao động. Từ đất nước tự chủ kinh tế mạnh mẽ, cư dân Nhật bắt đầu bước vào kỉ nghuyên dễ bị suy thoái vì lao động già.

Thanh niên Nhật trên 30 tuổi: 25% chưa từng hẹn hò hay làm

Một phần nguyên nhân của việc kết hôn muộn là do đàn ông Nhật Bản không tin tưởng vào bản thân, gánh nặng gia đình nặng nề. Còn phụ nữ, có lẽ chẳng bởi đàn ông không muốn lấy vợ nên các cô vẫn ế?

Đừng than ế nữa! Tỷ lệ lệch giới tính của Việt Nam vẫn còn may mắn chán.

Mặc dù dưới nhiều nghiên cứu từ các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam đã chỉ ra tỷ lệ lệch giới tính khiến nam giới Việt Nam khó lấy vợ đã tăng cao. Tuy nhiên, nhìn vào tỷ lệ đàn ông chưa từng hẹn hò của Nhật Bản, cư dân mạng Việt Nam vẫn còn có thể thở phào nhẹ nhõm.

>>> Bài viết liên quan: Thanh niên 31 tuổi quyết không lấy vợ, ở vậy cho gái nó thèm: Thế thì phải thật chăm như cô Tấm

"Hóa ra mình vẫn chưa phải là người ế bần cùng nhất quả đất này"

"Không thể tin được ở quốc gia đứng đầu về phim "heo" mà thanh niên lại ít kinh nghiệm"

 
Nhiều thanh niên vui mừng vì mình chưa là ế nhất trái đất
Nhiều thanh niên vui mừng vì mình chưa là ế nhất trái đất

 

"Tao tưởng tao đã ế sưng, ế xỉa lên rồi. Nhìn vào bảng số liệu này, tao cảm thấy mình thật may mắn"

"Hôm qua thấy bảo tỷ lệ lệch giới ở Nga cân bằng với Việt Nam, kể cũng mừng. Giờ thấy tin này của nước Nhật tự nhiên buồn ghê á"

Cuộc sống độc thân không phải là một điều xấu, nhưng quá nhiều "sự ế" lại kéo theo chẳng ít hệ lụy. Chính vì vậy, mặc dù vẫn chưa thuộc top có tỷ lệ ế nhất thế giới, nhưng giới trẻ Việt Nam cũng nên ra ngoài và tìm kiếm cho bản thân một mối quan hệ vững chắc và ngọt ngào hơn.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Ảnh: FB

Nếu cảm thấy chán cuộc sống độc thân, cứ đứng lên và tìm cho mình một tình yêu

Trong cuộc đời của mỗi người rồi cũng sẽ tìm được một nửa thật tuyệt, chỉ có điều vì sợ tổn thương nên chẳng đủ sức kiếm tìm. Nhưng nếu một ngày cảm thấy cuộc đời bỗng không có chút động lực nào, hãy bước ra ngoài và tìm một nửa khiến mình hạnh phúc. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!