Twitch - Kênh stream hàng đầu thế giới sẽ tổ chức một giải đấu LMHT cho riêng mình

23/12/2018, 17:00 GMT+07:00

Ngoài các Streamer nổi tiếng thế giới, các tuyển thủ dự bị, bán chuyên cũng sẽ có một sân chơi để giao lưu và tranh tài.

Twitch là kênh stream hàng đầu trên thế giới, nơi hội tụ của rất nhiều streamer nổi tiếng của những tựa game như PUBG, Fornite, DOTA 2, LMHT... Một vài cái tên có thể kể đến đó là Ninja, Shroud, Dr Disrespect... tất cả đều sở hữu một kênh stream đồ sộ trên Twitch.


Rivals sẽ là một trong những sự kiện LMHT lớn nhất thế giới
Rivals sẽ là một trong những sự kiện LMHT lớn nhất thế giới

Nhưng có lẽ như Twitch đang muốn mở rộng đế chế của mình trong thế giới eSport và bước khởi đầu sẽ là LMHT. Hệ thống giải đấu này được mang tên Twitch Rivals, và sẽ khởi đầu với giải đấu LMHT đầu tiên diễn ra vào tháng 1/2019. Tất cả những tuyển thủ không tham gia vào giải đấu cao nhất LMHT đều có thể tham gia giải đấu. 

Bên cạnh đó, việc phát sóng cũng đặc biệt không kém. Mỗi tuyển thủ tham dự sẽ tự phát sóng trên kênh stream của mình. Người hâm mộ muốn theo dõi có thể xem trên kênh stream của tuyển thủ mà mình yêu thích.

Ngoài ra, dưới đây là một số thông tin cơ bản về giải đấu LMHT Twitch Rivals:

- Thời gian diễn ra: 15/1 - 23/1/2019

- Giải thưởng: Tổng giá trị 75.000 USD

- Địa điểm: Bắc Mĩ

- Số đội tham dự: 16 đội

- Thể thức thi đấu: Chọn Ẩn BO3

- Điều lệ: Quy định quan trọng nhất là tất cả những người chơi tham dự giải đấu đều phải sở hữu kênh Stream riêng trên Twitch và bắt buộc phải phát sóng giải đấu trong thời gian tham dự.


Công bố chính thức của Twitch về giải đấu lần này
Công bố chính thức của Twitch về giải đấu lần này

Đây là một dự định đã được Twitch và Riot Games "ấp ủ" từ lâu, với việc đưa các trận đấu show-match vào hệ thống sự kiện của Riot Games, chẳng hạn như tại Chung kết LCS Bắc Mĩ mùa hè 2018, hay việc cho phép các Hot Streamer tham dự All-Star vừa qua.

Với việc người Hàn bị soán ngôi khỏi vòng CKTG 2018 thì người hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi những giải đấu lớn để chứng kiến những màn tranh tài nảy lửa đến từ các đội tuyển ở khắp nơi trên thế giới.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)