Mặc sự bành trướng của BLACKPINK, TWICE mới là "trùm cuối" gen 3 ở mảng doanh số album

13/05/2019, 21:00 GMT+07:00

Dù antifan có nói gì đi nữa, TWICE vẫn chứng minh được sức hút của mình khi thống trị mảng doanh số album trong các nhóm nữ gen 3.

Vừa comeback vào hồi tháng 4, BLACKPINK đã "oanh tạc" mọi bảng xếp hạng. Các cô gái xinh đẹp của YG cũng gặt hái được rất nhiều thành tích khủng. Thế nhưng, BLACKPINK vẫn phải ngậm ngùi chịu thua TWICE ở mảng doanh số bán album.

 
BLACKPINK gặt hái nhiều thành công khi comeback.
BLACKPINK gặt hái nhiều thành công khi comeback.

Mới đây, một tài khoản lớn chuyên tổng kết số liệu Kpop đã công bố biểu đồ doanh số album của các nhóm nữ hoạt động từ năm 2014. Biểu đồ này được lập ra từ số liệu lấy ở 2 bảng xếp hạng uy tín là Gaon (Hàn Quốc) và Oricon (Nhật Bản) đến tháng 4/2019. 

Theo đó, lượng album mà các cô gái JYP bán ra chiếm đến 49,5% tương đương 5 triệu bản trong tổng cộng 11.393.292 album được các nhóm nữ bán ra kể từ năm 2014. Hoạt động chưa tròn 4 năm nhưng TWICE đã khẳng định tên tuổi của mình khi "cân" hết 1 nửa doanh số album trong vòng 5 năm của 14 nhóm nhạc nữ.

 
TWICE "cân" hết 1 nửa doanh số album trong vòng 5 năm của 14 nhóm nhạc nữ.
TWICE "cân" hết 1 nửa doanh số album trong vòng 5 năm của 14 nhóm nhạc nữ.

Xếp thứ 2 là RED VELVET (8,9%), kết quả này không bất ngờ, bởi lẽ gà nhà SM luôn bị đánh giá thấp hơn TWICE BLACKPINK. BLACKPINK dù được đánh giá cao khi album Kill This Love phá vỡ kỉ lục doanh số ngày đầu tiên của girlgroup nhưng lại chỉ ngậm ngùi xếp thứ 4 (5,7%), nhường hạng 3 cho tân binh mới toanh IZ*ONE (6,6%).

 
Xếp thứ 2 là RED VELVET (8,9%).
Xếp thứ 2 là RED VELVET (8,9%).

 
BLACKPINK ngậm ngùi xếp thứ 4.
BLACKPINK ngậm ngùi xếp thứ 4.

Những vị trí sau lần lượt thuộc về GFriend, MAMAMOO, Lovelyz, Cosmic Girls, IOI, Oh My Girl, Dream Catcher, Weki Meki, Gugudan, DIA LOONA.

Có thể nói sự xuất hiện của TWICE đã chứng minh rằng không phải nhóm nhạc nữ nào cũng tiêu thụ album kém hơn nhóm nhạc nam. Với thành tích khủng thế này, TWICE xứng đáng với danh hiệu "con gà đẻ trứng vàng" của JYP.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet