TWICE có hẳn 5 album bán chạy hàng đầu, đã đến lúc xem lại vị trí "bà hoàng Kpop" của BLACKPINK

06/11/2018, 08:10 GMT+07:00

Câu chuyện tranh cãi về TWICE và BLACKPINK vẫn chưa đi đến hồi kết, mới đây, netizen Hàn còn tiết lộ BXH doanh thu album của các nhóm nhạc nữ trong tuần đầu tiên và sự thật bất ngờ: TWICE thắng lớn, BLACKPINK thất thế hoàn toàn.

Mới đây, sau khi Hanteo ghi nhận album COLOR*IZ của IZ*ONE đã bán ra được con số "khủng", tổng cộng khoảng 80.800 bản trong tuần đầu tiên. Điều này làm cho COLOR*IZ đứng thứ 4 trong số các nhóm nhạc nữ Kpop có doanh thu bán album cao nhất trong tuần đầu tiên, và cũng là album đứng thứ 9 trong top 10 album của các nhóm nhạc nữ bán chạy nhất trong tuần đầu phát hành.

TWICE có hẳn 5 album bán chạy hàng đầu, đã đến lúc xem lại vị trí

Qua đó, Hanteo cũng công bố danh sách đầy đủ của top 10 album bán chạy nhất trong tuần đầu tiên của các nhóm nhạc nữ. Điều bất ngờ đó chính là không phải BLACKPINK hay girlgroup huyền thoại SNSD, TWICE mới là nhóm nhạc nữ sở hữu album bán chạy nhất trong tuần đầu tiên. Gây sốc hơn nữa, TWICE có hẳn 5 album dẫn đầu và tổng cộng 6 album có mặt trong danh sách này. 

>> Có thể bạn quan tâm: Tiểu sử các thành viên IZONE: Kwon Eun-bi, Miyawaki Sakura, Kang Hye-won

TWICE có hẳn 5 album bán chạy hàng đầu, đã đến lúc xem lại vị trí

Vị trí "quán quân" của BXH này không đâu khác chính là Twicetagram, tổng cộng bán được hơn 400.000 bản. Đây là album phòng thu đầu tiên của nhóm nhạc này với bài hát chủ đề Likey. Twicetagram nằm trong danh sách 20 Album Kpop hay nhất năm 2017 theo Billboard. Album đứng ở vị trí số 19 và được miêu tả như "một bộ sưu tập tổng thể các bản hit bubblegum đáng kinh ngạc".

TWICE có hẳn 5 album bán chạy hàng đầu, đã đến lúc xem lại vị trí

Album Twicetagram và đĩa đơn Likey thuộc album ngay khi ra mắt đã lần lượt đứng đầu cả hai bảng xếp hạng Billboard World Albums World Digital Song Sales - vị trí số 1 đầu tiên của nhóm, giúp TWICE trở thành nghệ sĩ nữ K-pop đầu tiên dẫn đầu cả hai bảng xếp hạng trên.

Lập ra hàng loạt "vô tiền khoáng hậu" với ca khúc chủ đề DDU-DU DDU-DU, thế nhưng album Square Up của BLACKPINK phải dừng lại ở vị trí thứ 6, thua hẳn 5 album ca TWICE

TWICE có hẳn 5 album bán chạy hàng đầu, đã đến lúc xem lại vị trí

Vì từ lâu, vấn đề so sánh giữa TWICE BLACKPINK chưa bao giờ dừng lại trong netizen, nên kết quả này đã một lần nữa gây tranh cãi khá quyết liệt về vị thế của hai nhóm nhạc này hiện tại: Liệu ai mới thực sự là "bà hoàng Kpop" của năm 2018 đây?

>> Xem thêm:
YES or YES là MV của nhóm nhạc nữ đạt 10 triệu lượt xem nhanh nhất
Sản phẩm comeback của TWICE hứa hẹn đánh bật cả BLACKPINK

Top 10 album của các nhóm nhạc nữ K-pop trong tuần đầu tiên được bán ra như sau:

1. TWICE Twicetagram

2. TWICE: Signal

3. TWICE: Twicecoaster: LANE 2

4. TWICE: What is Love?

5. TWICE: Summer Nights

6. BLACKPINK: Square Up

7. TWICE: TWICEcoaster: LANE 1

8. SNSD: Holiday Night

9. IZ*ONE: COLOR*IZ

10. SNSD: The Boys

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!