Công bố dàn cast chính thức của Bằng Chứng Thép 4: TVB của ngày xưa đã thực sự chết rồi

16:00 25/10/2018

Hôm qua, đài TVB tổ chức hợp báo chính thức công bố dàn diễn viên cũng như tạo hình nhân vật của Bằng Chứng Thép 4. Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Vỹ, Trịnh Tuấn Hoằng sẽ thuộc về tổ pháp chứng. Lý Thi Hoa là nhân viên pháp y và Đàm Tuấn Ngạn sẽ kết hợp cùng Chu Thần Lệ trong vai cảnh sát. Ngoài ra, sự góp mặt của diễn viên Tạ Hiền gây được sự chú ý lớn. Tuy nhiên, ông về phe ai thì chưa rõ...


Dàn cast chính thức của Bằng Chứng Thép 4 được công bố ngày 24/10.
Dàn cast chính thức của Bằng Chứng Thép 4 được công bố ngày 24/10.

Trước đó vài tháng, khi dàn diễn viên được công bố thì không có nhiều khác biệt. Mặc dù đã chuẩn bị trước tâm lí thì cộng đồng fan phim TVB ở khắp Châu Á không riêng gì Hong Kong vẫn không tránh được sự thất vọng ê chề. Nhiều người tiếc nuối khi nhà đài đã không thể mời lại được Âu Dương Chấu Hoa, một trong những nhân tố chính làm nên sự thành công của một trong những series phim thành công nhất lịch sử TVB. Đây có thể xem là linh hồn của hai phần đầu với học thức uyên bác, thái độ điềm tĩnh và tài quan sát vô cùng sắt bén.


Trần Vỹ, Lý Thi Hoa, Chu Thần Lệ là 3 nữ diễn viên chính của phim.
Trần Vỹ, Lý Thi Hoa, Chu Thần Lệ là 3 nữ diễn viên chính của phim.

Không ít khán giả lo lắng, dàn diễn viên kém thực lực và danh tiếng sẽ hủy hoại tiếng vang của series Bằng Chứng Thép. Trong số các gương mặt nói trên, duy nhất Trần Vỹ tạo được sự tin tưởng với công chúng về khả năng diễn xuất. Mùa hè năm nay, nữ diễn viên từng ghi dấu ấn tốt đẹp với vai phản diện Thái Bình công chúa trong phim cung đấu Thâm Cung Kế.


Tuyến cảnh sát trong phim do Đàm Tuấn Ngạn và Chu Thần Lệ đảm nhiệm.
Tuyến cảnh sát trong phim do Đàm Tuấn Ngạn Chu Thần Lệ đảm nhiệm.

Bằng Chứng Thép là series phim hình sự của truyền hình Hong Kong, ra mắt lần đầu năm 2006. Câu chuyện phim xoay quanh quan hệ hỗ trợ, tương tác của ba bộ phận pháp chứng, pháp y và cảnh sát trong quá trình điều tra các vụ án hình sự. Trong đó, pháp chứng là trọng tâm của phim. Series này tạo tiếng vang nhờ nội dung chuyên môn được đầu tư kỹ lưỡng, dàn dựng nhiều vụ án hấp dẫn và dàn diễn viên ngôi sao gồm Âu Dương Chấn Hoa, Mông Gia Tuệ, Xa Thi Mạn, Lâm Văn Long, Trịnh Gia Dĩnh... Phần 3 của phim trình chiếu năm 2011 với dàn diễn viên “thay máu” hoàn toàn từng nhận nhiều ý kiến trái chiều.


Trần Vỹ - cái tên duy nhất nằm ở mức chấp nhận được nhưng đây là một bộ phim cần có sự đồng đều ở nhiều phía.
Trần Vỹ - cái tên duy nhất nằm ở mức chấp nhận được nhưng đây là một bộ phim cần có sự đồng đều ở nhiều phía.

Dù có nói gì đi chăng nữa thì cũng không thay đổi được sự thật. Chúng ta chỉ có thể hi vọng rằng các diễn viên sẽ có thể tỏa sáng, ít nhất là đừng tệ hơn 3 phần phim trước. Còn việc trông chờ vào một sự đột phá từ dàn diễn viên này hay một chút gì đó lấy lại từ vinh quang của quá khứ. Có lẽ với fan phim TVB nói chung và người ai yêu series Bằng Chứng Thép nói riêng, đó chỉ còn là một điều ao ước mãi mãi xa tầm tay.