Chết cười với "màn trả thù có tâm nhất quả đất" của thợ chụp ảnh cưới

26/08/2016, 20:31 GMT+07:00

"Màn trả thù có tâm nhất năm 2016” chắc chắn thuộc về thợ chụp ảnh “số nhọ” này. 

Gần đây, những trường hợp thợ chụp ảnh bị quỵt tiền, lừa đảo sau khi kì công thực hiện một bộ ảnh cưới cho các cặp đôi thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội. Biết bao thợ chụp ảnh phải ngậm ngùi chịu thiệt hại không hề nhỏ, và rước sự bực dọc không đáng có vào thân vì những khách hàng “lầy khó đỡ” này. 

Không tức sao được khi chúng ta mất nhiều thời gian, công sức, có khi phải đội nắng, đội mưa để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất, hạnh phúc nhất cho ngày trọng đại của một cặp đôi nào đó, lại còn phải chỉnh sửa hàng trăm bức ảnh để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng “cái kết đắng lòng” mà ta nhận lại là… “một sự bơ không hề nhẹ” từ khách hàng, hoặc kiếm chuyện chê thành phẩm mặc dù ta đã làm theo đúng thỏa thuận ban đầu. 

Cũng xui xẻo lâm vào tình cảnh ấy, nhưng một thợ chụp ảnh lại có cách “trả đũa” khiến ai cũng bật cười và “cạn lời”. Thay vì đăng ảnh cặp đôi “quỵt tiền” cùng một bài “tố cáo” thật dài, bạn thợ này lại… kì công ghép 800 bức ảnh đã chỉnh sửa thành một bức tranh lớn mà vẫn đảm bảo thấy rõ hình dáng cô dâu chú rể!


"Siêu phẩm" từ 800 bức ảnh cưới bị chê chụp xấu. (Ảnh: Beat.vn)
"Siêu phẩm" từ 800 bức ảnh cưới bị chê chụp xấu. (Ảnh: Beat.vn)

Thợ chụp ảnh “số nhọ” này đã gửi “siêu phẩm” trên cho một trang mạng xã hội nổi tiếng của giới trẻ để “bày tỏ nỗi niềm”: “Thanh niên đi chụp ảnh cưới xấu quá bị đòi trả hết ảnh, em trả hết ảnh như thế có tâm không? Gần 800 bức ảnh cưới trong một bức ảnh”. 


"Tâm tình" thợ chụp ảnh. (Ảnh: Beat.vn)
"Tâm tình" thợ chụp ảnh. (Ảnh: Beat.vn)

Cộng đồng mạng cực kì thích thú với “màn trả đũa có tâm và nghệ thuật nhất Việt Nam” này, bởi ghép 800 tấm ảnh cho thành hình người rõ ràng như thế này không phải là chuyện đơn giản, chắc chắn tốn rất nhiều thời gian và công sức. Có lẽ “mọi tâm tư dồn nén” của bạn thợ này đã biến thành “động lực” để có thể hoàn thành “siêu phẩm” khiến ai cũng cười nghiêng ngả nhưng vẫn ngả mũ thán phục. 

Tuy buồn cười và “đắng lòng” là thế, nhưng cái cách thợ chụp ảnh này đối mặt với sự bực bội và tiêu cực từ yếu tố khách quan trong cuộc sống cũng đáng cho chúng ta học hỏi. Thay vì tự rước những cảm xúc tiêu cực vào thân, hãy tìm cách hài hước hóa và đơn giản hóa nó, cố gắng tìm sự lạc quan trong cái bi quan để rồi không phải hao tâm tổn sức một cách vô ích, như một câu nói mà người Việt hay đùa với nhau: đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở. 

Và một bài học thực tế mà bạn nên rút ra từ câu chuyện này nữa là: đừng “nhờn” với các bạn thợ chụp ảnh nhé!