Tuyệt chiêu thay ảnh trên Facebook mà vẫn giữ nguyên lượt thích và bình luận

13/07/2017, 13:34 GMT+07:00

Có nhiều trường hợp sau khi đăng ảnh lên Facebook xong thì bạn sẽ thấy ảnh đó dường như không phù hợp lắm hoặc không còn ưng ý nữa. Lúc này nếu xóa ảnh đi thì xem như xóa hết các lượt Thích và Bình luận kèm theo. Hơn nữa, nếu xóa đi đăng lại ảnh khác tương tự như vậy sẽ dễ gây nhàm chán cho bạn bè. Lúc này, thay vị xóa ảnh đi thì bạn hãy đổi ảnh theo cách sau nhé.

Cách thay ảnh này dùng được cho cả điện thoại và máy tính nhé.

- Lấy ví dụ đăng ảnh biển xanh này lên Facebook. Sau vài phút đăng thì bắt đầu có người nhấn Thích và vào Bình luận rồi. Thế nhưng sau 1 lúc bỗng nhiên bạn không thích ảnh này nữa và muốn đổi ảnh khác nhưng vẫn giữ lại nguyên lượt Thích Bình luận. Lúc này bạn hãy để ý có 1 dấu mũi tên ngay phía trên tấm ảnh. Bạn bấm vào mũi tên rồi chọn tiếp mục Chỉnh sửa bài viết.


Chọn mũi tên rồi chọn Chỉnh sửa bài viết nhé.
Chọn mũi tên rồi chọn Chỉnh sửa bài viết nhé.

- Sau khi chọn Chỉnh sửa bài viết thì trên ảnh sẽ xuất hiện 1 dấu X màu trắng ngay góc phải ảnh. Bạn bấm vào dấu X đó thì ảnh được xóa ngay, màn hình trở về trạng thái mặc định thông thường. Lúc này bạn hãy nhấp vào mục thêm Ảnh/Video nhé. Sau đó chọn ảnh mà mình muốn thay thế.


Cách thay ảnh đơn giản đến không ngờ.
Cách thay ảnh đơn giản đến không ngờ.

- Sau khi chọn ảnh xong thì ảnh thay thế hiện ra ngay. Lúc này bạn chỉ cần bấm Lưu ảnh là được. Kết quả cuối cùng thì ảnh cũ đã được thay mới hoàn toàn thế nhưng lượt ThíchBình luận vẫn giữ nguyên nhé. Cách thay ảnh đơn giản đến không ngờ.

- Sau khi chọn ảnh xong thì ảnh thay thế hiện ra ngay. Lúc này bạn chỉ cần bấm Lưu ảnh là được. Kết quả cuối cùng thì ảnh cũ đã được thay mới hoàn toàn thế nhưng lượt ThíchBình luận vẫn giữ nguyên nhé.


Thay ảnh khác hoàn toàn mà không để lại dấu vết gì nhé.
Thay ảnh khác hoàn toàn mà không để lại dấu vết gì nhé.

Rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không? Có cách này rồi bạn sẽ không sợ đăng nhầm ảnh nữa nhé. Lỡ lâu lâu lục lại các ảnh cũ trong Facebook tự dưng thấy sao lúc đó mình xấu quá thì có thể đổi ngay ảnh khác đẹp lung linh hơn đấy.

Hoặc bạn cũng có thể dùng cách này để trêu bạn bè cũng khá thú vị đấy. Sau khi đổi một ảnh khác hoàn toàn với ảnh mà bạn bè đã ThíchBình luận thì bạn tag tên họ vào. Khi họ vào và thấy ảnh lạ hoắc sẽ vô cùng ngạc nhiên cho xem. Tuy nhiên đừng lạm dụng điều này nhé, vì không ai thích việc bình luận một hình ảnh và sau đó hình ảnh bị đổi khác hẳn khiến cho những bình luận của họ có vẻ như ngớ ngẩn đâu đấy!

(Ảnh: Trang Trang)