Tuyệt chiêu làm món đùi gà nướng giấy bạc “thơm ngon nức mũi”

20/04/2018, 07:00 GMT+07:00

Tuyệt nhiên khi nghe đến tên món ăn này, ta lại tưởng tượng ngay đến một miếng gà vàng ươm, đậm vị, ngon “tuyệt cú mèo” rồi phải không?

Để chế biến được món này không quá là khó khăn, chỉ một vài bước quen thuộc là được thưởng thức món gà nướng ngon như ăn ở nhà hàng rồi.

Thịt gà là một loại thực phẩm thiết yếu đối với cuộc sống chúng ta bởi chúng chứa rất nhiều vitamin, protein có lợi cho sức khỏe. Vì thế trong các bữa ăn, những món được chế biến từ thịt gà rất đa dạng như gà kho sả ớt, gà chiên nước mắm, gà nấu canh chua,… Nhưng món gà nướng lại ít nhận được sự quan tâm bởi vì mọi người có suy nghĩ sẽ “khó làm, khó ăn”. Nhưng các bạn yên tâm về điều đó, dưới đây là món đùi gà nướng bọc giấy bạc mềm mại, thơm ngon, không chê vào đâu được cùng các bước thực hiện “dễ như trở bàn tay”.


Nguồn: @ngandao
Nguồn: @ngandao

* Nguyên liệu chuẩn bị

- Đùi gà ( cũng có thể dùng ức gà nhưng đùi gà là ngon nhất)
- Giấy bạc
- Gia vị: Xì dầu + tiêu + hạt nêm + mật ong + rượu trắng + muối

Tuyệt chiêu làm món đùi gà nướng giấy bạc “thơm ngon nức mũi”

Tuyệt chiêu làm món đùi gà nướng giấy bạc “thơm ngon nức mũi”

Các bước thực hiện

Bước 1:

Chuẩn bị đùi gà ( chọn luôn phần má đùi gà), rửa thật sạch với nước muối loãng, rồi để ra rổ cho ráo nước. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng phần thịt nạc của ức để nướng cũng được.

Tuyệt chiêu làm món đùi gà nướng giấy bạc “thơm ngon nức mũi”

Bước 2:

Khi đùi gà đã ráo nước hãy để chúng vào đồ đựng, cho các nguyên liệu như xì dầu, tiêu, hạt nêm, mật ong, rượu trắng và một ít muối vào ướp. Lưu ý, để miếng gà được ngon hơn ta nên ướp bằng tay, xoa bóp miếng gà để ngấm đều các gia vị. Và đợi trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ, tuy nhiên bạn có thể để lâu thêm cho miếng gà càng ngon hơn.

Tuyệt chiêu làm món đùi gà nướng giấy bạc “thơm ngon nức mũi”

Bước 3:

- Sau khi đã xong công đoạn ướp, ta trải phần giấy bạc ra và cho miếng gà vào, thêm một ít cọng hành cắt sợi, gói lại cho kĩ lưỡng để khi nướng nước gà không bị chảy ra và đặt chúng vào khay nướng.

- Bật lò nướng lên mức 210 độ, đợi một lát cho lò nóng lên rồi ta đặt khay nướng vào khoảng 20 phút.

- Trong trường hợp bạn không có lò nướng, bạn có thể dùng bếp than để nướng gà, tuy nhiên phải nhớ thường xuyên trở mặt để gói giấy bach được chín đều và thời gian nướng cũng lâu hơn.

Tuyệt chiêu làm món đùi gà nướng giấy bạc “thơm ngon nức mũi”

Bước 4:

- Trong khi đợi 20 phút, ta đi làm nước sốt để quét lên miếng gà, phần nước sốt gồm có mật ong và xì dầu pha với lượng vừa, phải có độ mặn, ngọt.

- Sau 20 phút đó, ta lấy gà ra, mở giấy bạc và phủ đều nước sốt lên, rồi tiếp tục quấn giấy bạc và cho vào nướng ở nhiệt độ 180 và đợi khoảng 20 phút.

- Cứ tiếp tục làm như vậy khoảng 2-3 lần tùy theo kích thước của đùi gà cũng như khẩu vị của bạn, thế là món ăn đã hoàn thành rồi.

Phần nước chấm cũng giúp cho món ăn này trở nên đậm đà hơn, để pha nước chấm được thơm ngon bạn sử dụng các nguyên liệu như tương ớt, xì dầu, đường và nước cốt chanh. Khi đã thành phẩm, lấy miếng gà thơm phức cùng với màu vàng ươm bắt mắt bày ra đĩa, ăn kèm với salad, cà chua, dưa leo,… để không bị ngán. Phần đùi gà ngấm đều các gia vị mặn mặn, ngòn ngọt rất hấp dẫn khiến ai cũng cảm thấy phấn khích.

Tuyệt chiêu làm món đùi gà nướng giấy bạc “thơm ngon nức mũi”


Nguồn: @bitran9x
Nguồn: @bitran9x

Tuyệt chiêu làm món đùi gà nướng giấy bạc “thơm ngon nức mũi”

Có khó khăn quá để làm món ăn này không? Tất nhiên là không rồi, những nguyên liệu quá quen thuộc cùng với chiếc lò nướng là bạn có ngay món ăn “như ngoài tiệm” rồi. Lâu lâu đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng chính đôi tay của mình đi nào! Hãy mở một bữa tiệc gà nướng bọc giấy bạc thịnh soạn, ngon “tuyệt vời ông mặt trời” luôn!

Nguồn: Internet