Tuyệt chiêu giúp bạn thoát khỏi cảnh "mặt bư"

16:00 29/01/2015

Bạn phiền muộn vì mỗi lần tăng cân, vùng mặt và cổ của bạn bị ảnh hưởng nhiều nhất? Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn xóa đi nỗi lo lắng của mình.

Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Việc bổ sung đủ nước cho cơ thể hàng ngày bằng cách uống nhiều nước nhất có thể khi bạn khát nước. Uống không đủ nước sẽ dẫn đến việc sưng phù các phần tay, mặt, mắt cá và bàn chân. Các chuyên gia y tế cũng nói rằng việc tiêu thụ quá mức đường, muối và rượu bia cũng là một nguyên do làm cho khuôn mặt bị sưng lên.

Dùng các thuốc trị dị ứng thức ăn

Việc dùng thuốc trị dị ứng thực phẩm sẽ dẫn đến việc ruột bị kích thích và nhạy cảm với chất gluten (hỗn hợp gliadin và glutenin), nguyên nhân chính của việc sưng phù mặt. Việc gương mặt bạn bị sưng phù cũng chứng tỏ hệ thống tiêu hóa của bạn đang có vấn đề.

Lối sống lành mạnh

Một lối sống lành mạnh và một sự thay đổi trong chế độ ăn kiêng có thể giảm các chất béo tích tụ trên khuôn mặt. Điều quan trọng là bạn cần phải giảm lượng natri và muối trong các khẩu phần ăn hàng ngày của mình, vì đây là nguyên nhân dẫn đến việc gia tăng chất béo trên khuôn mặt.

Một chế độ ăn kiêng với nhiều rau quả với trái cây cung cấp nhiều vitamin và bổ sung lượng nước giúp cho cơ thể khỏe mạnh và cũng chống lại việc mỡ sẽ tích tụ ở trên mặt bạn. Cơ thể bạn sẽ sử dụng chất xơ trong rau quả và trái cây để đẩy mạnh việc tiêu hóa và loại bỏ các chất cholesterol ra khỏi cơ thể.

Bài tập thể dục cho má

Để ngón tay cái của bạn ở dưới phần xương gò má, sau đó dùng ngón tay của bạn kéo phần "nọng" thừa trên gương mặt và kéo ra 2 bên đồng thời giữ cơ gò má của bạn lại. Lặp lại hành động này 20 lần. Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng việc này giống với việc dùng gò má của bạn để nghiền trái cây.

Bài tập thể dục cho cổ

Bạn hãy ngửa cổ ra sau và nhìn lên trần nhà, mở to miệng ra nhất có thể để cảm nhận các cơ trên gương mặt của bạn bị căng ra. Giữ như vậy 10 giây và hạ cổ về vị trí ban đầu. Làm như vậy mỗi ngày 10 lần.

Bài tập thể dục cho cằm

Giống như bài tập thể dục cho cổ, bạn cũng ngửa cổ ra sau và nhìn lên trần nhà, sau đó cử động miệng như đang nhai thức ăn. Lặp lại như vậy 20 lần để giúp cằm của bạn thon gọn.