Tuyệt chiêu giữ “thành quả” sau khi cạo lông chân được lâu nhất

16:00 17/01/2015

Đối với đa số chúng ta, cạo lông chân là một việc mệt mỏi và khó chịu. Làm sao để không phải cạo lông chân thường xuyên mà vẫn có kết quả như ý?

Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn giữ được "thành quả" sau khi cạo lông được lâu hơn, nghĩa là bạn không phải làm việc khó chịu ấy thường xuyên đấy.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết trước khi cạo lông sẽ giúp loại bỏ những tế bào chết trên da, đồng thời kích thích các sợi lông non mọc lên, giúp cho việc cạo lông được hiệu quả hơn, có thể loại bỏ cả những sợi lông sắp mọc giúp kéo dài kết quả được lâu hơn so với thông thường. Hãy sử dụng một bàn chải mềm, nhỏ chải nhẹ nhàng lên da để loại bỏ các tế bào xấu nhé!

Sử dụng dao cạo chất lượng

Để việc cạo lông chân của bạn được hiệu quả và êm ái hơn, bạn nên chú ý trong việc chọn dao cạo phù hợp với loại da của mình. Ví dụ nếu da bạn thuộc loại da khô, hãy chọn những loại dao cạo có lưỡi cạo giữ ẩm. Bạn cũng nên cạo thật sát da để chân bạn được mềm mịn hơn và kéo dài thời gian lông mọc lại hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn dao cạo có nhiều loại lưỡi cạo khác nhau.

Cạo từ dưới lên trên

Một mẹo nhỏ dành cho bạn khi cạo lông chân là bạn nên cạo từ dưới trở lên trên. Bắt đầu từ mắt cá và cạo dần lên trên ở mỗi chân. Phương pháp này sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, đồng thời giúp bạn có thể cạo sát và loại bỏ cả những phần lông vừa mới mọc.

Thoa kem dưỡng ẩm

Sau khi bạn tắm xong, hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên da của bạn khi da còn đang ẩm. Lúc này, kem dưỡng sẽ dễ dàng hấp thu vào da của bạn hơn, giúp lông mềm hơn và da cũng mịn màng hơn. Hãy biến nó thành thói quen và duy trì thường xuyên để có làn da hoàn hảo như ý muốn.