Đội tuyển Việt Nam lập kỷ lục "không tưởng" trên sóng truyền hình Hàn Quốc

13/12/2018, 13:30 GMT+07:00

Số lượng người xem đội tuyển Việt Nam qua kênh truyền hình SBS tại Hàn Quốc đã tăng vọt trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam chứng kiến một kỷ lục mới về lượng người xem trực tiếp trên đài SBS, vượt cả các kênh chiếu phim cùng giờ lẫn chương trình giải trí.

Trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 vừa qua, khi ĐT Việt Nam hòa 2-2 Malaysia tại Bukit Jalil, một kỷ lục mới về lượng người xem trực tiếp trên đài SBS đã được tạo ra. Cụ thể, số lượng khán giả theo dõi trận đấu đã lấn át cả các kênh chiếu phim cùng giờ lẫn chương trình giải trí của đài truyền hình danh tiếng xứ sở kim chi này.


Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam đạt lượt xem kỷ lục trên đài SBS.
Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam đạt lượt xem kỷ lục trên đài SBS.

Đây là cột mốc cao nhất trên truyền cáp Hàn Quốc trong năm 2018 đối với một chương trình thể thao, và cũng là cao nhất kể từ 2010. Cụ thể, các con số thống kê từ Nielsen Hàn Quốc chỉ ra, rating trong buổi tối 11/12, khán giả theo dõi trực tiếp trận đấu Việt Nam vs Malaysia trên đài SBS là 4,706%, có những thời điểm tăng vọt trong trận đấu 5,247%. Tỷ lệ người xem cao nhất có lúc đạt 7%, và vào những phút cuối trận tăng thêm lên thành 7,003%.

>> Xem thêm:
Lịch sử ủng hộ đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018!
Chùm ảnh đội tuyển Việt Nam tập luyện hăng say chuẩn bị cho trận chung kết lượt về

Trước đó, lượng khán giả Hàn Quốc theo dõi trận bán kết lượt về Việt Nam 2-1 Philippines là 2,6% và lượt đi 1,5%,..


Hành trình của thầy trò HLV Park Hang-seo rất được quan tâm trên đất Hàn Quốc.
Hành trình của thầy trò HLV Park Hang-seo rất được quan tâm trên đất Hàn Quốc.

Hiệu ứng mang tên HLV Park Hang-seo cùng mối duyên bóng đá Việt Nam đang ngày trở nên lớn hơn. Trận chung kết lượt về tại Mỹ Đình vào ngày 15/12 sẽ định đoạt ngôi vương AFF Cup 2018. Và dự đoán ratings của đài SBS sẽ một lần nữa vượt mức kỷ lục.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018!