Tuyên tử hình "trùm" băng cướp chặt tay khiến sân tòa náo loạn

25/12/2013, 18:09 GMT+07:00

Sau hai ngày xét xử, vào chiều ngày 25/12, 8 đối tượng liên quan đến 17 vụ án cướp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đã bị TAND TP.HCM tuyên án.

Theo đó các đối tượng phải nhận mức án như sau:

Hồ Duy Trúc (20 tuổi ngụ Ninh Thuận) bị tuyên tử hình về tội “cướp tài sản”.

Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi, ngụ Ninh Thuận) bị tuyên 20 năm tù về tội “cướp tài sản”.

Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi, ngụ Tây Ninh) bị tuyên 18 năm tù về tội “cướp tài sản”.

Trần Văn Luông (25 tuổi, ngụ Bến Tre) bị tuyên chung thân về tội “cướp tài sản”.

Trần Thanh Tuyền (22 tuổi, ngụ Ninh Thuận) bị tuyên 12 năm tù về tội “cướp tài sản”.

Huỳnh Bảo Anh (45 tuổi, ngụ TP.HCM) bị tuyên12  năm tù về tội “cướp tài sản”, 2 năm tù về tội “tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Cao Danh Hưng (30 tuổi, ngụ Nghệ An) bị tuyên 1 năm tù về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, 1,6 năm tù về tội “Mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Đàm Văn Võ (23 tuổi, ngụ Nghệ An) bị tuyên 9 tháng tù về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Sau khi bản án được tuyên người nhà một số bị cáo đã có một số hành vi quá khích khiến sân tòa náo loạn trong vòng gần 30 phút sau đó.

Dù các bị cáo đã bị đưa đi nhưng một số người thân vẫn ở lại khóc lóc, phản đối bản án của Trúc vì cho rằng quá nặng bởi "Trúc chưa giết người".

Theo cáo trạng: Chiều ngày 24/11 sau khi uống rượu tại phòng trọ của Nguyễn Văn Luông, 4 đối tượng bao gồm Luông, Hồ Duy Trúc, Nguyễn Hoàng Phương, Huỳnh Thanh Sơn đã lên kế hoạch rủ nhau đi cướp xe máy bán lấy tiền tiêu xài.

Khoảng 20h cùng ngày, các đối tượng đi trên hai xe máy với hung khí mang theo là một con dao kim loại màu trắng. Khi chuẩn bị qua cầu Phú Mỹ (quận 2) thì phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc T. đang điều khiển xe máy hiệu Honda SH lưu thông cùng chiều.


	
	Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa


	
	Hồ Duy Trúc bị tuyên án tử hình
Hồ Duy Trúc bị tuyên án tử hình

Thấy vậy Luông cho xe vượt lên chặn đầu xe chị T., Trúc ngồi sau cầm dao chém một nhát trúng mặt sau cẳng tay phải, một nhát trúng mu cổ bàn tay phải, một nhát trúng mu cổ bàn tay trái làm chị T. ngã xuống đường.

Trúc đến đề máy nhưng xe không nổ nên bỏ lại. Cùng lúc này Phương chở Sơn chạy tới giật chiếc ví bên trong có hơn 4 triệu đồng, sau đó cả nhóm tẩu thoát ngược về hướng cầu Phú Mỹ.

Bên cạnh vụ án gây chấn động dư luận nêu trên, các đối tượng còn gây ra 16 vụ án khác (hai vụ chưa tìm được nạn nhân sẽ được tách ra xử riêng) với thủ đoạn tương tự, gây thương tích cho nhiều người, cướp được nhiều xe với giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.


	
	Các bị cáo bị dẫn đi sau phiên xét xử
Các bị cáo bị dẫn đi sau phiên xét xử


	
	Người nhà một số bị cáo gây náo loạn sân tòa trong gần 30 phút vì cho rằng bản án quá nặng.
Người nhà một số bị cáo gây náo loạn sân tòa trong gần 30 phút vì cho rằng bản án quá nặng.