Tuyển tập những món ăn sống "kinh dị" nhưng vẫn "ầm ầm" hút khách

24/01/2021, 20:25 GMT+07:00

Thế giới ẩm thực quanh ta vốn vô cùng phong phú và độc đáo. Do đó nếu có cơ hội được khám phá nhiều nền ẩm thực khác nhau, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy bất ngờ trước một số món ăn “kinh dị” nhưng lại được nhiều người dân và du khách chào đón nồng nhiệt.


Một số món ăn "kinh dị" nổi tiếng nhất thế giới (Nguồn: VietNamNet, Dân trí)
Một số món ăn "kinh dị" nổi tiếng nhất thế giới (Nguồn: VietNamNet, Dân trí)

>> Xem thêm: Những món ăn có tên độc, lạ, ít người biết ở Việt Nam

Lươn sống (Nhật Bản)

Ở món ăn này, những con lươn vẫn còn cựa quậy rất sống động, sau đó được bày trong một tô lớn. Nhân viên nhà hàng sẽ hướng dẫn thực khách thêm giấm và rượu sake vào tô, sau đó gắp ra và ăn. Theo nhiều đánh giá, lươn sống là một trong những món ăn cực nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc.


Không phải ai cũng có dũng khí thưởng thức món ăn này (Nguồn: VietNamNet)
Không phải ai cũng có dũng khí thưởng thức món ăn này (Nguồn: VietNamNet)

Sashimi ếch sống (Nhật Bản)

Để chế biến món này, các đầu bếp sẽ tiến hành lột da và bỏ nội tạng của ếch, sau đó để kèm chanh tươi và nước sốt mời thực khách thưởng thức. Khi đưa Sashimi ếch sống lên bàn, chúng ta có thể thấy con ếch vẫn còn sống, đôi mắt vẫn chớp và cơ thể chúng thở phập phồng như thường.


Sashimi ếch sống thách thức sự can đảm của thực khách (Nguồn: VietNamNet)
Sashimi ếch sống thách thức sự can đảm của thực khách (Nguồn: VietNamNet)

Nhiều người cho rằng đây là món ăn không chỉ gây “đáng sợ” mà còn tàn nhẫn với loài vật này. Được biết, món ăn trên không quá phổ biến tại Nhật mà chỉ xuất hiện tại một số nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn độc, lạ tại một quận thuộc Tokyo. Mỗi ngày, nhà hàng cũng chỉ phục vụ món Sashimi ếch sống cho khoảng 5 thực khách.

Cá dương vật (Hàn Quốc)

Cá dương vật thực chất không phải là cá mà là một loài giun thìa (tên khoa học là Unicinctus Urechis). Tương tự như hai món ăn trên, cá dương vật được ăn khi còn sống chứ không cần nấu chín. Người chế biến sẽ rửa sạch cá, sau đó cắt nhỏ thành lát vừa ăn và mời thực khách ăn kèm nước sốt rất riêng. Cá dương vật không chỉ nổi tiếng bởi cách ăn kỳ lạ mà còn khiến nhiều người “đỏ mặt” vì chúng sở hữu hình dáng nhạy cảm.


Cận cảnh món cá dương vật (Nguồn: Dân trí)
Cận cảnh món cá dương vật (Nguồn: Dân trí)

>> Xem thêm: Những món ăn vặt "bám chặt" trước cổng trường mà lứa học sinh Sài Gòn nào cũng một thời mê mẩn

Tép nhảy múa (Thái Lan)

Tại Thái, người dân thường gọi Tép nhảy là "Goong Ten". Đối với nhiều du khách, đây là món ăn đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Thái Lan. Nguyên liệu làm nên Goong Ten là tép nhỏ còn sống, vẫn còn nhảy tanh tách cùng các gia vị đặc trưng.


Đặc sản tép nhảy tanh tách trong cổ họng (Nguồn: Ngoisao.net)
Đặc sản tép nhảy tanh tách trong cổ họng (Nguồn: Ngoisao.net)

Theo đánh giá của những người từng ăn thử, do tép rất tươi nên Goong Ten có vị ngọt. Khi trộn đều với các giá vị như chua, cay, mặn,… món ăn trở nên rất hấp dẫn, vừa ăn, hoàn toàn không đáng sợ như nhiều người tưởng.

Cá nhảy (Sơn La/Việt Nam)

Việt Nam cũng góp mặt trong bảng xếp hạng các món ăn kinh dị với món ăn Cá nhảy Sơn La. Theo đó, cá phải còn sống và được chế biến ngay tại bàn. Khi ăn, nhân viên nhà hàng sẽ bắt cá từ chậu, sau đó lấy dao khía nhanh vào bụng cá, lấy ruột bỏ ra ngoài rồi thả vào hỗn hợp ăn kèm. Người ăn sẽ dùng thìa nhỏ xúc cá cùng lõi chuối và nước chua rồi thưởng thức. Tại tỉnh Sơn La, Cá nhảy là một trong những đặc sản nổi tiếng được người dân ưa chuộng.


Cá nhảy Sơn La được ăn kèm với nước chua (Nguồn: Mocchaufood)
Cá nhảy Sơn La được ăn kèm với nước chua (Nguồn: Mocchaufood)

>> Xem thêm: Đi tìm những món ăn lạ lùng từ… kiến

Những món ăn trên thoạt nhìn có vẻ đáng sợ nhưng nếu vượt qua lo lắng ban đầu và nếm thử, nhiều người đều dành lời khen cho hương vị của chúng. Do đó nếu có cơ hội tham qua những vùng đất trên, bạn hãy thử thưởng thức nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

 NHỮNG MÓN ĂN ĐÁNG SỢ, NGUY HIỂM MÀ VÔ CÙNG NỔI TIẾNG

Tại nhiều vùng miền trên thế giới, có những món ăn với người dân địa phương là đặc sản nhưng lại khiến du khách “chạy mất dép”. Lý do là họ thường dùng nguyên liệu và có cách chế biến “đáng sợ”, nếu không cẩn thận một chút sẽ gây hại cho người ăn.

Đó là súp dơi, bánh thịt quạ, Casu Marzu, cá nóc, ếch Bullfrog, … hay thậm chí là tiết canh của Việt Nam. Và cũng thật lạ kỳ khi những món ăn này tuy có thể đe doạ đến sức khoẻ, tính mạng con người nhưng lại vô cùng nổi tiếng.

Đón xem TẠI ĐÂY!