4 chàng trai vàng của làng "tạo nghiệp" trên màn ảnh Cbiz: Làm sao thiếu được Lý Thừa Ngân?

07/03/2019, 15:55 GMT+07:00

Đây là 4 nam chính “tạo nghiệp” nhiều nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ khi liên tục “hành” người mình yêu.

Sở hữu ngoại hình hút mắt, văn võ toàn tài khó ai bì kịp, thế nhưng Húc Phượng, Nhuận Ngọc, Lý Thừa Ngân và Cố Kiếm lại bị khán giả chỉ trích hết lần này đến lần khác. Không chỉ ngược nữ chính, mà bộ 4 này còn khiến những người xung quanh rơi vào cảnh đau khổ. Vì vậy, chẳng có gì khó hiểu khi họ lại được cho là những chàng trai vàng của làng “tạo nghiệp”.

Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) – Đông Cung

Vì muốn trả thù và mưu đoạt quyền lực Lý Thừa Ngân giả làm Cố Tiểu Ngũ để lừa tình công chúa Tây Châu – Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm). Không chỉ diệt cả tộc Đan Si, chém đầu ông ngoại Tiểu Phong mà hắn còn là nguyên nhân khiến mẹ nàng tự sát, cha nàng hóa điên. Ngay cả sau khi nhảy sông Quên và quên hết ký ức, Lý Thừa Ngân vẫn lại tiếp tục lợi dụng Tiểu Phong để ngồi lên ngôi vị Thái tử Đông Cung.

4 chàng trai vàng của làng

 
Lợi dụng Tiểu Phong.
Lợi dụng Tiểu Phong.

Biết Tiểu Phong có tình cảm với mình nên hắn cũng nhiệt tình đáp trả, thế nhưng vẫn âm thầm “thả thính” Triệu Sắt Sắt. Vừa chơi ném tuyết tình cảm với Tiểu Phong, ngày mai lại ra chợ mua bút tặng Sắt Sắt. Sáng cưới Tiểu Phong làm Thái Tử Phi, tối lại uống say tìm đến phòng Sắt Sắt. Không những vậy, hắn vừa tự tay xoa chân cho Tiểu Phong chưa lâu, lại vì Sắt Sắt mà tát nàng một bạt tai. Nếu ai đó nghĩ Lý Thừa Ngân yêu Sắt Sắt thì đã nhầm rồi. Hắn chẳng qua chỉ lợi dụng nàng ta vì mục đích chính trị mà thôi.

4 chàng trai vàng của làng

 
Lý Thừa Ngân lợi dụng cả 2 người con gái.
Lý Thừa Ngân lợi dụng cả 2 người con gái.

Với những màn tạo nghiệp từ đầu phim đến bây giờ, Lý Thừa Ngân được khán giả bầu chọn là tra nam (người đàn ông đê tiện) số 1 của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ. Với những màn tạo nghiệp thế này, chắc chắn chỉ có Đông Cung mới có thể chứa chấp và tha thứ cho Lý Thừa Ngân mà thôi.

Cố Kiếm (Ngụy Thiên Tường) – Đông Cung

Cố Kiếm là sư phụ, đồng thời cũng từng là người mà Tiểu Phong thầm thương trộm nhớ. Tuy nhiên, Cố Kiếm còn là anh họ của Lý Thừa Ngân. Cũng vì mục đích trả thù, Cố Kiếm đã giúp Lý Thừa Ngân lúc này lấy tên là Cố Tiểu Ngũ chiếm được trái tim của nàng công chúa ngây thơ Tiểu Phong. Hắn chính là người gián tiếp khiến Tiểu Phong nước mất nhà tan. Sau khi cùng Lý Thừa Ngân san bằng Đan Si, Cố Kiếm còn mặt dày muốn đưa Tiểu Phong đi, muốn bù đắp cho nàng.

 
Cố Kiếm gián tiếp khiến Tiểu Phong nước mất nhà tan.
Cố Kiếm gián tiếp khiến Tiểu Phong nước mất nhà tan.

Hắn không tự tay chém đầu ông ngoại Tiểu Phong, không diệt cả tộc Đan Si, nhưng hắn lại là nguyên nhân khiến những điều này xảy ra. Nếu ngay từ đầu hắn ngăn cản mọi chuyện, cảnh báo Tiểu Phong thì có lẽ mọi chuyện đã khác.

Sau khi may mắn thoát chết khỏi lưỡi dao của A Độ, Cố Kiếm gặp lại Tiểu Phong ở Lễ Triều và vẫn ôm hi vọng nối lại tình xưa với Tiểu Phong. Hắn bất chấp mọi thủ đoạn để Tiểu Phong rời xa Lý Thừa Ngân như nói dối về việc bản thân và Tiểu Phong từng yêu nhau say đắm. Không dừng lại ở đó, Cố Kiếm còn cố tình để Tiểu Phong bắt gặp Lý Thừa Ngân thân mật cùng người con gái khác.

4 chàng trai vàng của làng

 
Cố Kiếm tiếp tục ngược Tiểu Phong với những lời nói dối.
Cố Kiếm tiếp tục ngược Tiểu Phong với những lời nói dối.

So với Lý Thừa Ngân, Cố Kiếm cũng tạo nghiệp nhiều không kém. Có thể nói, Đông Cung là bộ phim hiếm hoi mà khán giả ghét cả nam chính lẫn nam phụ.

Húc Phượng (Đặng Luân) – Hương Mật Tựa Khói Sương

Rất được yêu thích trong Hương Mật Tựa Khói Sương, thế nhưng thực ra Húc Phượng cũng tạo nghiệp nhiều chẳng kém ai. Sau khi bất ngờ nhận một dao từ Cẩm Mịch (Dương Tử), Húc Phượng đâm ra “hờn cả thế giới”, quyết nhập ma làm lại cuộc đời và trả thù rửa hận. Trong khi đó, Cẩm Mịch nôn ra vẫn đan, đau khổ dằn vặt vì lỡ tay giết nhầm Húc Phượng. Nàng thường xuyên tìm tới ma giới để chịu đựng những màn ngược của người mình yêu.

 
Húc Phượng bị Cẩm Mịch đâm.
Húc Phượng bị Cẩm Mịch đâm.

Bị Tuệ Hòa lừa cứu mạng nên Húc Phượng muốn “lấy thân báo đáp”. Hắn vì bênh vực công chúa Điểu tộc mà đánh Cẩm Mịch bị thương. Có lần, dù biết Cẩm Mịch hóa thành thỏ vào Ma cung nhưng vẫn đòi nướng chín nàng. Thêm vào đó, lúc sắp “linh tu” cùng Cẩm Mịch, Húc Phượng còn gọi tên Tuệ Hòa khiến nàng đau đớn, khóc không ngừng. Đỉnh điểm của màn ngược tâm là khi Húc Phượng dọa giết Cẩm Mịch và trả lại 1 phần chân thân cho nàng khi Cẩm Mịch thừa nhận đã yêu Húc Phượng từ lâu.

4 chàng trai vàng của làng

 
Húc Phượng liên tục ngược tâm Cẩm Mịch.
Húc Phượng liên tục ngược tâm Cẩm Mịch.

Và cuối cùng, sau khi ngược người thương tơi bời, Húc Phượng đã bị “nghiệp quật”. Hắn lỡ tay giết nhầm Cẩm Mịch và phải sống trong đau khổ để tìm vợ. Những phân cảnh này khiến khán giả vô cùng thỏa mãn. Tuy tạo nghiều nghiệp như vậy, nhưng Húc Phượng vẫn chiếm được rất nhiều cảm tình của khán giả.

Nhuận Ngọc (La Vân Hi) – Hương Mật tựa Khói Sương

Dù lên phim, nhân vật Nhuận Ngọc do La Vân Hi đóng đã được “tẩy trắng” rất nhiều , thế nhưng không ai có thể phủ nhận được trình độ “tạo nghiệp” đỉnh cao của hắn. Vì Cẩm Mịch và thân thế của mình, Nhuận Ngọc quyết tâm bày mưu tính kế tranh giành với em trai.

 
Nhuận Ngọc tạo nghiệp nhiều chẳng kém ai.
Nhuận Ngọc tạo nghiệp nhiều chẳng kém ai.

Hắn khiến Cẩm Mịch tin rằng Húc Phượng chính là người giết chết Thủy Thần cha nàng. Hắn từng bước ép Cẩm Mịch tự tay giết Húc Phượng ngay trong ngày đại hôn. Chưa dừng lại ở đó, Nhuận Ngọc còn tạo phản cướp ngôi Thiên Đế. Hắn nhốt Cẩm Mịch trong Thiên cung ép nàng cưới mình,… Một loạt những màn tạo nghiệp lòng trời lở đất của Nhuận Ngọc khiến khán giả truyền hình tức giận.

 
Nhuận Ngọc một mình tạo vô số nghiệp.
Nhuận Ngọc một mình tạo vô số nghiệp.

Và cũng giống em trai mình Húc Phượng, Nhuận Ngọc cũng bị “nghiệp quật” đau không kém. Hắn bị quần thần truất ngôi, sống trong đau đớn vì “ngộ độc” cấm thuật. Thế nhưng, hắn may mắn được Húc Phượng tới cứu và được tiếp tục làm Thiên Đế nhưng phải sống cô độc cả đời.

Cùng là 4 nam thần khiến khán giả phải lóa mắt vì ngoại hình điển trai, thế nhưng những màn tạo nghiệp của họ lại bị khán giả chỉ trích rất nhiều. Tuy nhiên, so với Lý Thừa Ngân và Cố Kiếm, Nhuận Ngọc và Húc Phượng vẫn may mắn vì ít bị khán giả ghét hơn. Theo bạn, ai là chàng trai vàng đứng đầu làng “tạo nghiệp” của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ?

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet