Tuyến phà "siêu tốc" Cần Giờ - Vũng Tàu có thể khai trương vào tháng 9

27/05/2020, 17:12 GMT+07:00

Với khoảng cách hơn 100km từ huyện Cần Giờ đến Vũng Tàu, người dân sẽ phải mất từ 2,5 - 3,5 tiếng di chuyển bằng phương tiện ô tô, xe máy. Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố, đi qua huyện Cần Giờ sẽ mất thêm từ 30 phút - 1 tiếng nữa mới có thể đến được Vũng Tàu, tổng thời gian di chuyển cho hành trình có thể lên đến 4,5 giờ đồng hồ.

Để rút ngắn thời gian cho hành trình này, tuyến phà "siêu tốc" từ huyện Cần Giờ đến Vũng Tàu đã được khai thác và sẽ sớm đưa vào hoạt động. Thời gian di chuyển cũng được rút ngắn đáng kể, tiết kiệm từ 3 - 3,5 tiếng cho người dân.

 
Quãng đường bộ đi từ huyện Cần Giờ đến thành phố Vũng Tàu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Quãng đường bộ đi từ huyện Cần Giờ đến thành phố Vũng Tàu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuyến phà từ Cần Giờ đi Vũng Tàu sẽ chỉ mất 30 phút di chuyển

Thông tin về tuyến phà đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu chỉ với 30 phút di chuyển đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân miền Nam. Theo đó, Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khai thác tuyến phà phục vụ cho người dân thuận tiện trong việc di chuyển giữa hai tỉnh, thành.

 
Tuyến phà rút ngắn thời gian đi từ Cần Giờ đến Vũng Tàu chỉ trong 30 phút. (Ảnh: Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh)
Tuyến phà rút ngắn thời gian đi từ Cần Giờ đến Vũng Tàu chỉ trong 30 phút. (Ảnh: Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh)

Cụ thể, tuyến phà dự kiến được khai thác vào đầu tháng 4 năm nay có sức chứa hơn 250 hành khách cùng 100 xe máy, 15 xe ô tô/xe tải với tần suất dự kiến 24 lượt/ngày. Chỉ với 30 phút di chuyển, tuyến phà "siêu tốc" này đang được đơn vị khai thác đề xuất mức giá vé là 50.000 đồng/lượt. Tuy nhiên, mức giá cuối cùng vẫn còn đang được xem xét và sẽ sớm có thông báo khi tuyến phà chính thức được đưa vào hoạt động.

>> Xem thêm: Khai thác tuyến phà cao tốc từ Cần Giờ - Vũng Tàu vào tháng 4/2020

Dự kiến sẽ khai trương vào đầu tháng 9 tới đây

Giám đốc Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tuyến phà Cần Giờ - Vũng Tàu có cự ly 15km đường biển dự kiến sẽ khai trương vào ngày 2/9 tới đây. Sở dĩ, thời gian khai thác bị lùi xuống 5 tháng do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên thay vì khai trương vào tháng 4/2020, đơn vị khai thác tuyến phà đã hoãn lại đến ngày 2/9 mới chính thức khai trương phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

 
Phà biển có sức chứa hơn 250 hành khách sẽ được khai trương vào ngày 2/9. (Ảnh: Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh)
Phà biển có sức chứa hơn 250 hành khách sẽ được khai trương vào ngày 2/9. (Ảnh: Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh)

Không chỉ người dân huyện Cần Giờ mà từ tỉnh Long An, Tiền Giang, mọi người cũng có thể đến Vũng Tàu bằng phà theo lộ trình như sau: Từ huyện Cần Giuộc qua phà Cần Giờ - Cần Giuộc theo đường Lý Nhơn, đường Rừng Sác đến bến Tắc Suất, sau đó lên phà đi đường biển đến Vũng Tàu. Tổng thời gian cho chuyến hành trình chỉ mất 2 giờ đồng hồ.

>> Xem thêm: Chẳng cần đến tận Đà Lạt, team Sài Gòn vẫn có thể ghé Tuyệt Tình Cốc phiên bản Vũng Tàu siêu gần

Cận cảnh bên trong tuyến phà "siêu tốc" 

Trước đó, hình ảnh về tuyến phà đi từ Cần Giờ đến Vũng Tàu đã khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú và háo hức chờ đợi ngày chính thức khai trương. Theo nhiều hình ảnh trên các fanpage du lịch, phà biển được trang bị ghế nệm vô cùng êm ái, có thể ngả ra sau để nghỉ ngơi trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó, mỗi ghế được thiết kế cho một hành khách, tạo cảm giác thoải mái, riêng tư khi sử dụng phà biển.

 
Bên trong tuyến phà "siêu tốc". (Ảnh: 24h)
Bên trong tuyến phà "siêu tốc". (Ảnh: 24h)

 
Hình ảnh bên trong tuyến phà. (Ảnh: 24h)
Hình ảnh bên trong tuyến phà. (Ảnh: 24h)

Hiện tại đã có sẵn 6 chiếc tàu được ví ngang với đẳng cấp châu Âu đang chờ hoạt động vào tháng 9 tới đây. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng xúc tiến thi công đầu bến để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày khai trương. Tuyến phà rút ngắn thời gian đi từ Cần Giờ đến Vũng Tàu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho huyện Cần Giờ giao thương, kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận và giảm tải giao thông, ô nhiễm môi trường do khói bụi gây ra.

>> Đừng bỏ lỡ: Thiên đường mới của giới trẻ Vũng Tàu - Đèo Nước Ngọt

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về tuyến phà sắp được đưa vào hoạt động và rút ngắn thời gian đến Vũng Tàu trong tháng 9 tới đây? Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Lộ trình đường bộ di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh xuống Vũng Tàu

Theo lộ trình thông thường, người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh muốn xuống Vũng Tàu sẽ đi theo quốc lộ 51 (đối với xe máy) hoặc đường cao tốc (đối với ô tô). Tổng thời gian có thể kéo dài gần 3 giờ đồng hồ nếu đi vào mùa cao điểm và gặp phải tình trạng kẹt xe.

Còn đối với lộ trình từ Vũng Tàu đến huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh có thể mất tới 3,5 giờ di chuyển bằng ô tô, xe máy qua đường quốc lộ 51. Quãng đường này liên tục xuất hiện tình trạng tắc nghẽn và khói bụi, ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển của người dân đi giữa hai tỉnh, thành.

Tuyến phà khai trương vào tháng 9 tới đây sẽ giúp cho người dân di chuyển thuận tiện, tiết kiệm thời gian và kích cầu du lịch để vực dậy nền kinh tế trong nước sau mùa dịch Covid-19.

Thường xuyên cập nhật những tin tức cộng đồng tại YAN nhé!