NÓNG: Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng gần nửa tỷ đồng mỗi trận thắng!

15:40 26/11/2019

Hành trình bảo vệ ngôi vương SEA Games của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bắt đầu từ cuộc chạm trán với tuyển nữ Thái Lan vào 15h ngày 26/11. Thầy trò HLV Mai Đức Chung gặp rất nhiều khó khăn khi lên đường sang Philippines dự giải. Điều này là niềm trăn trở của nhiều mạnh thường quân, qua đó, đã có không ít phương án hỗ trợ các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam.

Tuyển nữ Việt Nam và hành trình bảo vệ tấm Huy chương vàng SEA Games

Đội tuyển nữ Việt Nam hiện tại đang là nhà đương kim vô địch SEA Games. Ở ngày hội thể thao lớn nhất khu vực năm 2017, thầy trò HLV Mai Đức Chung xuất sắc lên ngôi vô địch, giành tấm Huy chương vàng sau thể thức đá vòng tròn tính điểm. Thời điểm ấy, tuyển nữ Việt Nam đứng đầu bảng, có cùng 10 điểm với tuyển nữ Thái Lan sau 4 lượt trận, nhưng xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại.

>>Xem thêm: Sau scandal bị bỏ đói, tuyển nữ Việt Nam được đãi bữa tối hoành tráng

 
Tuyển nữ Việt Nam đang là nhà đương kim vô địch SEA Games (Ảnh: Vnexpress).
Tuyển nữ Việt Nam đang là nhà đương kim vô địch SEA Games (Ảnh: Vnexpress).

Trở lại với SEA Games lần này, đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn vẫn đặt mục tiêu cao nhất chính là bảo vệ thành công tấm Huy chương vàng. Trong đó, 2 thế lực "nhăm nhe" cướp ngôi hậu của thầy trò HLV Mai Đức Chung là tuyển nữ Thái Lan và tuyển nữ Myanmar. Nằm tại bảng B với các đối thủ Indonesia và Thái Lan, chỉ cần 1 trong 2 vị trí đầu bảng là các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã có thể vào vòng sau.

Mặc dù vậy, để tránh phải gặp tuyển nữ Myanmar (nhiều khả năng đứng đầu bảng A), thầy trò HLV Mai Đức Chung phải thi đấu thật tốt, cạnh tranh với tuyển nữ Thái Lan cho vị trí đầu bảng B.

>>Xem thêm: Tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games: Bữa ăn thiếu thốn

 
Tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Thái Lan vào 15h ngày 26/11/2019.
Tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Thái Lan vào 15h ngày 26/11/2019.

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng lớn mỗi trận thắng tại SEA Games 2019

Lên đường sang Philippines lần này, đội tuyển nữ Việt Nam dù nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng các mạnh thường quân trong nước, nhưng nhìn chung điều kiện thi đấu và tập luyện vẫn hết sức khó khăn. Không chỉ là nơi ăn, chốn ở mà chế độ cho từng tuyển thủ nữ cũng khó so bì với các chàng trai ở tuyển U22 Việt Nam. Đây là vấn đề chung và đã có từ lâu.

>>Xem thêm: Phát chán với BTC, thầy Park tỏ thái độ ra mặt ngay tại họp báo

 
Tuyển nữ Việt Nam có điều kiện ăn uống rất khó khăn và thiếu thốn.
Tuyển nữ Việt Nam có điều kiện ăn uống rất khó khăn và thiếu thốn.

Dù vậy, thành tích của bóng đá nữ tại đấu trường SEA Games lại rất tốt. Tuyển nữ Việt Nam cùng với nữ Thái Lan là hai đội bóng có số lần vô địch môn bóng đá nữ SEA Games nhiều nhất trong lịch sử (5 lần). Vinh quang mà các cô gái đất Việt mang về là rất lớn, nhưng chưa nhận được sự quan tâm thoả đáng.

Vì lẽ đó, mới đây, trưởng đoàn đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 30, ông Phạm Thanh Hùng đã ra mức thưởng lớn dành cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. Cụ thể, cứ mỗi trận thắng tại SEA Game lần này, ông Hùng sẽ thưởng 400 triệu đồng cho các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam.

 
Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng gần nửa tỷ đồng cho mỗi trận thắng tại SEA Games.
Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng gần nửa tỷ đồng cho mỗi trận thắng tại SEA Games.

Tôi từng làm bóng đá nam nên hiểu rõ khó khăn, hy sinh và thiệt thòi của các thành viên đội tuyển nữ. Bởi vậy, tôi quyết định thưởng riêng cho đội sau mỗi trận thắng ở SEA Games”.

Trước mắt, mỗi trận thắng, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được trao 400 triệu đồng. Những trận hòa hoặc thua, nếu đội thi đấu tốt nhưng thiếu may mắn, có thể tôi cũng sẽ động viên toàn đội sau. Số tiền trên hoàn toàn không liên quan đến quỹ thưởng của VFF. Đây là tiền cá nhân của tôi”, ông Hùng cho biết.

Như vậy, với nguồn động viên tinh thần to lớn từ vị trưởng đoàn, cũng như là mạnh thường quân Phạm Thanh Hùng, hy vọng rằng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ an tâm thi đấu thật tốt, qua đó bảo vệ thành công tấm Huy chương vàng tại SEA Games 2019.

Ảnh: (Tổng hợp)

*Cùng đón đọc những tin tức bóng đá mới nhất từ YAN nhé!

Đội tuyển nữ Việt Nam hiện tại đang là đương kim vô địch SEA Games. Ở SEA Games 2017, bằng thể thức đá vòng tròn tính điểm, thầy trò HLV Mai Đức Chung xuất sắc giành được ngôi vị đầu bảng và tấm Huy chương vàng. 

Trở lại với ngày hội thể thao lớn nhất khu vực lần này, nhiệm vụ lớn nhất của các cô gái vàng bóng đá Việt Nam vẫn là bảo vệ thành công ngôi hậu. Đối thủ trực tiếp của tuyển nữ Việt Nam trên đất Philippines vẫn là tuyển nữ Myanmar và tuyển nữ Thái Lan. 

Tại SEA Games 2019, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B với các đối thủ Indonesia và Thái Lan.

Xem thêm: TẠI ĐÂY