Tuyển Hàn Quốc thêm 10 ca nhiễm nCoV trong 5 ngày

19/11/2020, 12:30 GMT+07:00

Dịch Covid-19 vẫn đang lây lan khá nhanh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ở Hàn Quốc, đội tuyển nước này đang đối mặt với việc các cầu thủ của họ bị nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi đó tại Mỹ, tình hình dịch bệnh còn tệ hơn rất nhiều.

 
Đội tuyển Hàn Quốc có trận giao hữu với Qatar. (Ảnh: KFA).
Đội tuyển Hàn Quốc có trận giao hữu với Qatar. (Ảnh: KFA).

>> Xem thêm: WHO lo sợ trụ sở chính tại Thụy Sĩ có thể là "ổ dịch" Covid-19 mới

Đội tuyển Hàn Quốc có 10 người mắc Covid-19

Theo trang KBS, gần đây, đội tuyển Hàn Quốc đã có trận giao hữu với Qatar và giành chiến thắng 2-1. Tuy nhiên, điều đáng nói hơn, đó là đội bóng Đông Á đang đối mặt với nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, bởi tuyển Hàn Quốc đã phát hiện một cầu thủ và nhân viên dương tính với nCoV.

Được biết, cầu thủ nhận kết quả dương tính này là người đã ghi bàn đầu tiên trong trận đấu giao hữu với Qatar. Trước đó, các cầu thủ Hàn Quốc đã đến Vienna (Áo) để chuẩn bị cho trận giao hữu với Mexico và Qatar. Tuy nhiên sau đó, lần lượt tuyển Hàn Quốc ghi nhận 2 người mắc Covid-19 kể trên và chỉ 5 ngày sau, con số này đã tăng lên đến 10.

 
Một số cầu thủ của tuyển Hàn Quốc dương tính với nCoV. (Ảnh: KBS).
Một số cầu thủ của tuyển Hàn Quốc dương tính với nCoV. (Ảnh: KBS).

Trường hợp thứ 10 ở đội tuyển Hàn Quốc nhiễm virus SARS-CoV-2 là tiền đạo đang khoác áo CLB RB Leipzig. Tuần trước, 4 cầu thủ trong đó có thủ môn Jo Hyeon-woo của CLB Ulsan Hyundai và 1 nhân viên của đội tuyển Hàn Quốc dương tính với nCoV. Đến lần kiểm tra kế tiếp, tuyển Hàn Quốc lại nhận tin không vui khi có thêm 2 cầu thủ và 1 nhân viên nữa nhiễm bệnh.

Dĩ nhiên, việc các cầu thủ và nhân viên của tuyển Hàn Quốc liên tiếp nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã khiến những ai tham gia trận đấu với Qatar gần đây, bao gồm cả tuyển Qatar phải lo lắng.

 
Cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu. (Ảnh: Yonhap).
Cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu. (Ảnh: Yonhap).

>> Có thể bạn quan tâm: Gần 1 năm từ ngày Covid-19 bùng phát: Hơn 55 triệu ca mắc bệnh

New York đóng cửa trường học công lập vì Covid-19

Theo trang Worldometers, số ca nhiễm tại Mỹ đã vượt mức 11,8 triệu người, trong đó có hơn 256 ngàn người không qua khỏi. Được biết, sau đợt bầu cử Tổng thống Mỹ, số ca mắc tiếp tục tăng nhanh và không có dấu hiệu dừng lại.

 
Nhân viên y tế làm việc không ngừng nghỉ khi dịch Covid-19 lan nhanh. (Ảnh: CNN).
Nhân viên y tế làm việc không ngừng nghỉ khi dịch Covid-19 lan nhanh. (Ảnh: CNN).

Trang Washington Post cho biết, tại New York, Thị trưởng Bill de Blasio đưa ra thông báo, xác nhận các trường công lập sẽ tạm đóng từ ngày 19/11 để phòng dịch. Tất cả học sinh sẽ phải học trực tuyến trong thời gian tới. Trên Twitter cá nhân của mình, Thị trưởng Bill de Blasio viết rằng: "Thành phố New York đã đạt đến ngưỡng trung bình 3% trường hợp mắc COVID-19 trong vòng 7 ngày. Điều này đồng nghĩa các trường công lập sẽ phải đóng cửa từ ngày 19/11”.

 
Các trường học công sẽ phải đóng cửa trong thời gian tới vì Covid-19. (Ảnh: AP).
Các trường học công sẽ phải đóng cửa trong thời gian tới vì Covid-19. (Ảnh: AP).

Trước đó, vị này đã nhiều lần cảnh báo, cho rằng nếu tỷ lệ mắc Covid-19 ở New York tăng trên 3% trong vòng 1 tuần thì các trường công lập phải đóng cửa, và giờ nó đã thành sự thật. Cũng theo nguồn tin cho biết, một phần trong tổng số 1,1 triệu học sinh tại các trường công lập của Mỹ mới trở lại trường học từ ngày 21/9 sau đợt đóng cửa dài ngày vì Covid-19.

 
Trở lại chưa bao lâu, học sinh tại New York đã phải nghỉ tiếp vì Covid-19. (Ảnh: The Guardian).
Trở lại chưa bao lâu, học sinh tại New York đã phải nghỉ tiếp vì Covid-19. (Ảnh: The Guardian).

>> Có thể bạn chưa xem: Mỹ có hơn 11 triệu ca Covid-19, cặp đôi vô tư làm đám cưới

Tiếp tục lây lan và chưa có dấu hiệu dừng lại, dịch Covid-19 đang ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân cũng như việc học tập của các em học sinh. Hi vọng trong thời gian tới, người dân sẽ thực hiện nghiêm túc hơn các biện pháp phòng dịch để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 THẾ GIỚI

Theo trang thống kê Worldometers, số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới đã tăng lên gần 56,6 triệu ca nhiễm.

Trong đó, thế giới ghi nhận hơn 1,3 triệu người không qua khỏi và xấp xỉ 40 ngàn người được chữa khỏi.

Theo thống kê, Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu về lượng người mắc Covid-19. Theo sau đó là Ấn Độ, Brazil, Pháp, Nga và Tây Ban Nha... Đặc biệt tại châu Âu, lượng ca mắc Covid-19 vẫn đang tăng từng ngày.

Nga là một trong những quốc gia có số ca nhiễm tăng nhanh, trong khi đó, Pháp, Áo, Đức cùng một số quốc gia khác đã tiếp tục ra lệnh phong tỏa hoặc bán phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Xem thêm TẠI ĐÂY!