Tuyên dương nam sinh lao ra dòng lũ dữ cứu người

17/10/2017, 09:15 GMT+07:00

Nam sinh đã không chần chừ, lao ra dòng nước lũ bơi theo cứu nạn nhân. Sau nhiều nỗ lực, Long đã cứu được chị Phương lên bờ và sơ cứu thành công.

Với hành động lao ra dòng lũ dữ cứu chị Hà Thị Phương thoát nạn, Nguyễn Văn Long được nhà trường, Thị Đoàn Thái Hòa (Nghệ An) tuyên dương, tặng giấy khen.

Ngày 16/10, Ban Thường vụ Thị Đoàn Thái Hòa (Nghệ An) tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen cho em Nguyễn Văn Long (học lớp 12, Trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Ban thường vụ Thị Đoàn Thái Hòa cho biết hành động dũng cảm của Long xứng đáng nhận được lời khen ngợi. Long là tấm gương sáng để đoàn viên thanh niên, các bạn học sinh học tập noi theo.


Long được nhà trường, Thị Đoàn Thái Hòa tặng giấy khen, tuyên dương trước trường. Ảnh: N.A.
Long được nhà trường, Thị Đoàn Thái Hòa tặng giấy khen, tuyên dương trước trường. Ảnh: N.A.

Ban chấp hành Đoàn mong muốn hành động này sẽ được nhân lên, có nhiều việc làm tốt cho các những đoàn viên khác noi theo.

Cũng tại buổi chào cờ sáng nay, Nguyễn Văn Long được Ban giám hiệu trường THPT Tây Hiếu tuyên dương, khen thưởng dưới cờ.

Một tuần trước, Long từ nhà (ở xóm Mét, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đến trường học. Khi đến khe Phú Mỹ, đoạn qua xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, nam sinh này phát hiện chị Hà Thị Phương (25 tuổi, ở phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) bị nước cuốn trôi cả người lẫn xe, đang chới với kêu cứu.

Nam sinh này không chần chừ, lao ra dòng nước lũ bơi theo cứu nạn nhân. Sau nhiều nỗ lực, Long đã cứu được chị Phương lên bờ và sơ cứu thành công.


Xã Nghĩa An, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.
Xã Nghĩa An, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Cô Nguyễn Thị Hòa, giáo viên trường THPT Tây Hiếu nhận xét Long là học sinh khá, nhiệt tình trong mọi công việc, luôn giúp đỡ bạn bè.

Cơ quan chức năng ở thị xã Thái Hòa đang làm hồ sơ đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Long.