Tuyên án vụ Ngọc Miu và Văn Kính Dương: 5 án tử hình

28/04/2021, 19:55 GMT+07:00

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ Online, bị cáo Văn Kính Dương đã nhiều lần vi phạm pháp luật, từng bị giam giữ tại trại giam thuộc tỉnh Thanh Hóa. Trong quá trình thụ án, nam bị cáo đã bỏ trốn và bắt đầu buôn bán chất cấm, thực hiện rất nhiều hành vi sai trái. Trong phiên xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Văn Kính Dương khung hình phạt cao nhất, tổng hợp từ tất cả các tội danh bao gồm buôn bán chất cấm trái phép, trốn khỏi nơi giam giữ, lừa đảo chiếm giữ tài sản. 

Văn Kính Dương tại tòa. (Ảnh: Ngôi Sao)Văn Kính Dương tại tòa. (Ảnh: Ngôi Sao)

Trong phiên tòa lần này, bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (còn gọi là Ngọc Miu - người tình của Văn Kính Dương) diện áo trắng. Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc 16 năm tù về tội danh tàng trữ trái phép chất cấm. Tuy nhiên, thay vì lo lắng hay căng thẳng, nữ bị cáo lại nở nụ cười khó hiểu, thậm chí còn vẫy tay chào người thân ngay tại phiên tòa. 

Cũng theo báo Tuổi Trẻ Online, "hot girl" Ngọc Miu kháng cáo, mong muốn giảm nhẹ hình phạt. Nữ bị cáo trình bày, chia sẻ rằng bản thân không biết về công việc làm ăn của người tình. Cô cũng cho biết thêm, khi thuê khách sạn cho đối tượng khác cũng không rõ về việc trong vali có chứa thứ gì vi phạm pháp luật. Ngoài ra, "hot girl" đưa ra lí do chưa từng có tiền án tiền sự, đồng thời rất ăn năn về hành vi của bản thân nên hi vọng được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

 
Văn Kính Dương và Ngọc Miu đều tỏ ra khá bình tĩnh. (Ảnh: Kiến Thức)
Văn Kính Dương và Ngọc Miu đều tỏ ra khá bình tĩnh. (Ảnh: Kiến Thức)

Trong suốt quá trình xét xử, nhiều người nhận ra Ngọc Miu có phần gầy đi nhưng vẫn giữ vẻ bình tĩnh, tươi tắn ở phiên tòa. Cô và người tình Văn Kính Dương nhiều lần nói cười thân mật, nắm tay nhau.

Trong lúc Hội đồng xét xử vào nghị án, Văn Kính Dương quay xuống hàng ghế dưới nắm tay động viên người tình. Cả hai sau đó trao nhau nụ hôn say đắm trước sự chứng kiến của nhiều người dự khán. Tuy nhiên, sau đó cô ngồi thẫn thờ khóc khi cả mình và người tình đều bị bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Cuối cùng, tòa cũng giữ nguyên hình phạt tử hình đối với 5 bị cáo: Văn Kính Dương, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Lê Hương Giang. Y án chung thân đối với: Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Thu Huyền; và 16 năm tù với Ngọc Miu.

Sau phiên tòa, Hương Giang - Ngọc Miu khóc nức nở, trước khi rời khỏi phòng xử án, Văn Kính Dương ôm chia tay Lê Hương Giang và Ngọc Miu.

Trước tình cảnh này, không ít người lên tiếng chỉ trích vì hành động thân mật của Văn Kính Dương và Ngọc Miu tại tòa. Bên cạnh đó, thái độ bình thản của cả hai đối tượng cũng khiến mọi người khó có thể chấp nhận.

Được biết phiên tòa sẽ được tiếp tục đến hết ngày 29/4, nhiều người vẫn đang chờ đợi kết quả cuối cùng sau nhiều lần mở phiên xét xử.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

HOT GIRL NGỌC MIU LÀ AI?

Được biết, Ngọc Miu quê gốc ở Hải Phòng, vào TP. Hồ Chí Minh để phát triển sự nghiệp. Cô được khá nhiều bạn trẻ yêu mến khi tham gia vào MV của những nghệ sĩ lớn như Đan Trường, Cao Thái Sơn vào khoảng năm 2010.

Ngọc Miu từng có một đời chồng, làm mẹ đơn thân. Sau khi hôn nhân tan vỡ, cô có mối quan hệ tình cảm với Văn Kính Dương rồi trở thành đ ồng minh quan trọng trong băng nhóm buôn bán chất cấm với người tình.

Vào thời điểm Ngọc Miu bị bắt, ca sĩ Đan Trường từng bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân: "Một diễn viên minh họa, đẹp và thông minh. Khi làm việc với em, thấy em rất nghiêm túc và đam mê nghệ thuật. Nhưng không ngờ em đã sa vào vòng lao lý.”

Xem thêm tại đây!