Tuyên án tử hình hai tên cướp khiến nam sinh chạy xe ôm qua đời

07/10/2020, 18:45 GMT+07:00

Tháng 9 năm 2019, vụ án nghiêm trọng xảy ra tại Hà Nội đã khiến một nam sinh viên chạy xe công nghệ qua đời.

Được biết, cơ quan điều tra sau đó đã xác định được hung thủ. Hiện, vụ án này được đem ra xét xử.

 
Bị cáo được dẫn vào phòng xét xử. (Ảnh: Lao Động).
Bị cáo được dẫn vào phòng xét xử. (Ảnh: Lao Động).

>> Có thể bạn quan tâm: Nam sinh lái xe ôm công nghệ bị hãm hại

Tuyên án tử hình cho 2 thanh niên khiến nam sinh viên chạy xe công nghệ thiệt mạng

Theo báo Lao Động đưa tin, vào sáng ngày 7/10, phiên tòa sơ thẩm vụ án 2 nam thanh niên khiến nam sinh viên chạy xe công nghệ thiệt mạng đã được mở lại. Tại đây, Tòa án Nhân dân Hà Nội đã tuyên mức án phạt với khung hình cao nhất dành cho 2 bị cáo là Đ.V.G và Đ.V.T.

 
Bị cáo  Đ.V.G và Đ.V.T tại phiên xử. (Ảnh: Lao Động).
Bị cáo  Đ.V.G và Đ.V.T tại phiên xử. (Ảnh: Lao Động).

Được biết, đây là vụ án từng gây rúng động xã hội vào hồi tháng 9/2019. Tại phiên sơ thẩm, Hội đồng xét xử cho biết, các bị cáo đã thực hiện hành vi quyết liệt, không chút ghê tay.

Tuy Đ.V.T là đồng phạm nhưng lại thực hiện hành vi sai trái tích cực, là người chỉ đường và giúp sức đắc lực cho Đ.V.G. Các bị cáo đều khai nhận thành khẩn hành vi của mình, nhưng do gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên phải nhận mức hình phạt như vậy.

>> Xem thêm: Anh xe ôm mệt lả, Tết đến chỉ ăn mì đựng trong vỏ chai nước để

Vụ án nghiêm trọng gây rúng động xã hội

Theo Lao Động chia sẻ về hồ sơ vụ án, G. và T. vốn có mối quan hệ quen biết với nhau. Cả hai cùng xuống Hà Nội thuê phòng trọ, chơi game gần khu vực bến xe Mỹ Đình (Hà Nội). Ngày 26/9, do hết tiền nên cả 2 rủ nhau đi cướp tài sản của tài xế xe ôm vào tối hôm đó.

G. và T. sau đó đã lên kế hoạch, thống nhất T. là người chỉ đường cho lái xe ôm đến khu vực tổ dân phố Tân Phong (phường Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để thực hiện hành vi của mình. Anh S., nam sinh viên và làm nghề lái xe ôm là nạn nhân của G. và T..

 
Gia đình nạn nhân có mặt tại tòa. (Ảnh: Hôn nhân Pháp luật).
Gia đình nạn nhân có mặt tại tòa. (Ảnh: Hôn nhân Pháp luật).

Theo cáo trạng truy tố, sau khi nam sinh viên chạy xe ôm gục ngã, G. và T. đã lấy đi của nạn nhân điện thoại và xe máy. Do điện thoại đặt mật khẩu không thể sử dụng nên 2 thanh niên đã vứt xuống đường, chỉ lấy đi chiếc xe máy trị giá hơn 30 triệu đồng của nạn nhân. Sau 5 ngày bỏ trốn về Yên Bái, 2 thanh niên này đã bị cơ quan công an bắt giữ khẩn cấp.

 
Hình ảnh các bị cáo tại tòa. (Ảnh: Dân Việt).
Hình ảnh các bị cáo tại tòa. (Ảnh: Dân Việt).

>> Có thể bạn chưa xem: Nam sinh bị hại khi đang chạy xe ôm gây rúng động CĐM 

Vụ án này sau đó đã khiến dư luận phẫn nộ trong một thời gian rất dài vì hành vi tàn nhẫn của 2 thanh niên. Nhiều người tỏ rõ sự đau lòng, thương xót cho nam sinh viên chạy xe ôm khi trở thành nạn nhân trong vụ án. Ai cũng hi vọng vụ việc sẽ sớm được đưa ra xét xử và nay mọi chuyện đã có thể đi đến hồi kết.

Nhiều xe ôm công nghệ tính bỏ nghề sau vụ án nam sinh viên chạy xe ôm bị hại

Sau vụ án nam sinh viên chạy xe ôm bị hại, cánh xe ôm đã không khỏi lo lắng cho công việc của mình vì nguy hiểm luôn rình rập xung quanh.

Một tài xế xe ôm công nghệ ở Hà Nội cho biết: "Nghề xe ôm phải tiếp xúc với đủ loại người, đôi khi rủi ro đến lúc nào không hay. Tốt nhất để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra thì xe ôm không chạy xe vào buổi tối nữa. Vài tháng nữa tôi cũng sẽ nghỉ cái nghề này”.

Một bạn sinh viên cũng chia sẻ về công việc chạy xe ôm của mình và quyết định thay đổi khung giờ chạy xe để đảm bảo an toàn cho bản thân.

"Sau vụ việc của bạn sinh viên đó, em cũng thấy những nguy hiểm tiềm ẩn khi nhận các cuốc xe vào buổi khuya. Dù chạy khuya được nhiều tiền nhưng từ giờ em sẽ tranh thủ vào buổi trưa và chiều. Đôi khi là những lần khách không nói rõ là chở đến đâu, sợ quá nên em xin không chở nữa".

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!