Tượng ông Trump mặc áo cà sa ngồi thiền gây sốt ở Trung Quốc

10/03/2021, 16:55 GMT+07:00

Theo Tuổi Trẻ dẫn nguồn từ Thời Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc cho biết, hiện ông Trump vẫn đang nhận được sự yêu mến từ rất nhiều người dù đã rời khỏi Nhà Trắng.

Bởi thế mà trong thời gian gần đây, bức tượng mô phỏng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bộ cà sa, mắt nhắm và để tay theo kiểu thiền đang "cháy hàng" trên nhiều trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Nhiều khách hàng Trung Quốc đã không ngần ngại mua bức tượng này về để trưng cho "vui nhà vui cửa".

 
Bức tượng ông Trump gây sốt tại Trung Quốc. (Ảnh: Weibo)
Bức tượng ông Trump gây sốt tại Trung Quốc. (Ảnh: Weibo)

Nguồn tin cho biết, giá của mỗi bức tượng ông Trump ngồi thiền dao động trong khoảng 999 đến 3.999 NDT (khoảng 3,5 đến 14 triệu đồng), tùy thuộc vào kích cỡ.

Theo quảng cáo, bức tượng cựu Tổng thống Mỹ được rao bán khắc họa một hình ảnh hoàn toàn khác so với ông Trump ngoài đời thực. Toàn bộ bức tượng được sơn màu trắng, cả phần tóc vàng tạo nên thương hiệu đặc trưng của ông Trump cũng không ngoại lệ.

Nếu ngoài đời, ông Trump là người sôi nổi, "ăn to nói lớn" thì ở bức tượng này lại mang đến một hình ảnh trầm lặng, mặc áo cà sa thay vì bộ vest quen thuộc. Gương mặt của bức tượng giống ông Trump như đúc nhưng đầu lại cúi xuống, hai mắt nhắm nghiền, điều rất ít thấy ở ông Trump ngoài đời thật. Tư thế ngồi của bức tượng khá nghiêm nghị khi đặt 2 tay như người tu hành. 

 
Bức tượng ông Trump chỉ một màu trắng toát. (Ảnh: Sohu)
Bức tượng ông Trump chỉ một màu trắng toát. (Ảnh: Sohu)

Đi kèm với đó là lời rao bán: "Trump, người hiểu biết về Phật giáo hơn bất kỳ ai khác." Bên cạnh đó, khẩu hiệu quen thuộc thời tranh cử của ông Trump: "Make America great again (Dịch: Làm cho nước Mỹ vĩ đại lần nữa)", được khéo léo đổi thành: "Make your company great again (Tạm dịch: Làm cho công ty bạn vĩ đại lần nữa)".

Người bán chia sẻ với Thời Báo Hoàn Cầu, cho biết nhiều người mua bức tượng về vì thấy nó vui. Anh tiết lộ, bản thân đã bán được vài chục tượng sau khi nó được đăng lên trang thương mại điện tử, và hiện chỉ có 100 tượng được xuất xưởng trong đợt đầu. 

 
Tượng ông Trump "cháy hàng" tại Trung Quốc. (Ảnh: Weibo)
Tượng ông Trump "cháy hàng" tại Trung Quốc. (Ảnh: Weibo)

Trong khi người kinh doanh hoan hỉ vì bán được hàng, thì khách hàng lại thích thú với bức tượng ông Trump. Một người mua giấu tên ở Thượng Hải cho biết, anh mua tượng để đặt trên bàn làm việc cho vui, song nó cũng là lời nhắc nhở đối với bản thân. Anh nói: "Bức tượng này như nhắc nhở tôi một điều: Đừng có Trump quá".

 
Cận cảnh tượng ông Trump. (Ảnh: QQ)
Cận cảnh tượng ông Trump. (Ảnh: QQ)

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên ông Trump trở thành người "truyền cảm hứng" cho các nhà sản xuất ở Trung Quốc. Hồi cuối năm 2016, một trung tâm thương mại ở Sơn Tây đã khiến dân tình cười bò trước bức tượng khổng lồ hình con gà với mái tóc cùng cử chỉ y hệt của ông Trump. 

Ngay sau đó, một công ty Trung Quốc cũng bắt tay sản xuất các phiên bản "gà Trump" bơm hơi và nhồi bông để phục vụ dịp Tết Đinh Dậu năm đó. Báo New York Times cho biết, "gà Trump" ở Trung Quốc chỉ là sản phẩm sao chép và làm nhái hàng loạt ý tưởng sáng tạo của Casey Latiolais, một nghệ sĩ đồ họa ở Mỹ.

 
Một bức tượng gà mô phỏng hình ảnh của ông Trump. (Ảnh: Weibo)
Một bức tượng gà mô phỏng hình ảnh của ông Trump. (Ảnh: Weibo)

Những sản phẩm phỏng theo tạo hình của cựu Tổng thống Donald Trump dường như rất thu hút sự quan tâm của mọi người. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì trước những món đồ này?

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!