Tượng Nữ thần tự do phiên bản Việt khiến dân mạng cười nghiêng ngả

17:15 14/04/2021

Tượng Nữ thần tự do nổi tiếng của nước Mỹ giờ đây đã có phiên bản Việt, các bạn trẻ không cần phải lặn lội xa xôi đặc biệt để có những bức ảnh sống ảo thật chuyên nghiệp. 

Thế nhưng phiên bản tượng Nữ thần tự do bán thân này lại khiến cư dân mạng được phen cười nghiêng ngả bởi tạo hình khác một trời một vực so với phiên bản gốc, biểu cảm khuôn mặt không thể "giả trân" hơn. 

 
Bức tượng tại Việt Nam đang gây chú ý. (Ảnh: FB KSC)
Bức tượng tại Việt Nam đang gây chú ý. (Ảnh: FB KSC)

Tượng Nữ thần tự do được biết đến là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng với phong cách tân cổ điển và có kích thước vô cùng lớn. Hiện tại bức tượng đang được đặt trên Đảo Liberty tại cảng New York. Đây là tác phẩm do kiến trúc sư người Pháp Frédéric Bartholdi thiết kế và được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 năm 1886. Bức tượng là tặng vật của nhân dân Pháp gửi nước Mỹ.

Dẫu chỉ là một món quà thế nhưng qua năm tháng, tượng Nữ thần tự do dần trở thành biểu tượng của thành phố New York nói riêng cũng như của nước Mỹ nói chung khi được công nhận là Tượng đài Quốc gia và ghi trong Sổ bộ Địa danh Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ.

 
Bức tượng người dân Pháp gửi tới nước Mỹ giờ đây đã trở thành biểu tượng. (Ảnh: immica)
Bức tượng người dân Pháp gửi tới nước Mỹ giờ đây đã trở thành biểu tượng. (Ảnh: immica)

Cũng chính vì sự nổi tiếng của bức tượng này mà trên thế giới đã xuất hiện không ít bản sao và ngay ở Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mới đây, không ít cư dân mạng đã phát hiện ra một địa điểm du lịch xuất hiện những "phiên bản lỗi" này. 

Được biết, bức tượng Nữ thần tự do bán thân này xuất hiện tại một khu du lịch mới ở Sa Pa. Ở đây không chỉ có 1 tượng Nữ thần tự do mà có tới tận 2 phiên bản bao gồm một tượng toàn thân khá là đẹp mắt, còn một tượng thì bán thân nhưng lại trông kì quặc và khuôn mặt cực kì "giả trân".

 
Bức tượng Nữ thần tự do toàn thân ở Sa Pa. (Ảnh: Sim D.L)
Bức tượng Nữ thần tự do toàn thân ở Sa Pa. (Ảnh: Sim D.L)

 
Một phiên bản bán thân có phần kì cục. (Ảnh: Sim D.L)
Một phiên bản bán thân có phần kì cục. (Ảnh: Sim D.L)

Ở khu du lịch này không chỉ xuất hiện mỗi tượng Nữ thần tự do mà còn có cả nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng của các quốc gia khác như tháp Eiffel của Pháp, tháp nghiêng Pisa của Italia hay cả phiên bản núi Rushmore nổi tiếng có vẻ tạc hình vách đá không giống 4 vị tổng thống Hoa Kỳ cho lắm.

 
Tháp Eiffel (Pháp). (Ảnh: D.L.H.H)
Tháp Eiffel (Pháp). (Ảnh: D.L.H.H)

 
Tháp nghiêng Pisa (Ý). (Ảnh: D.L.H.H)
Tháp nghiêng Pisa (Ý). (Ảnh: D.L.H.H)

Núi Rushmore với hình ảnh 4 vị tổng thống Hoa Kỳ. (Ảnh: D.L.H.H)Núi Rushmore với hình ảnh 4 vị tổng thống Hoa Kỳ. (Ảnh: D.L.H.H)

Sau khi được chiêm ngưỡng những bức tượng này, thay vì dành nhiều lời khen ngợi thì cư dân mạng phần lớn lại rần rần và tỏ ra thích thú với những phiên bản "fake" này hơn. Netizen được phen cười nghiêng ngả bởi tạo hình và biểu cảm có phần kì cục, mang cả một bầu trời "giả trân" của những tác phẩm này. 

- "Nào lúc nào có tiền tôi với bạn lên Sa Pa, không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn ngao du thế giới bằng những bức tượng giả trân này nhé."

- "Làm thì làm cho tới, trông cứ nửa vời thế kia."

- "Để tiết kiệm chi phí chắc chỉ làm mỗi bán thân thôi, đến cái tay cầm ngọn đuốc trông cũng "đụt" luôn là sao nhỉ."

- "Tượng này trông giải trí thực sự."

- "Chắc khu du lịch này mang đến tính giải trí, cũng như tiếng cười cho khách tham quan là chính."

Hiện tại, những bức tượng này vẫn đang còn nguyên tại khu du lịch mới mở ở Sa Pa. Nếu có dịp lên Sa Pa, bạn hoàn toàn có thể ghé qua check in để có những cảm nhận chân thực về các công trình kiến trúc này nhé. Hãy cùng YAN chia sẻ thông tin thú vị này!

KHI CÁC KHU DU LỊCH Ở VIỆT NAM THAY NHAU SAO CHÉP CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC THẾ GIỚI

Từ hình ảnh tượng nữ thần tự do bán thân tại khu du lịch mới mở ở Sa Pa kia có thể thấy việc các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới đang không ngừng được sao chép ở Việt Nam. Chỉ tính riêng khu du lịch kia, không chỉ có mỗi tượng nữ thần tự do mà còn có cả tháp nghiêng Pisa, tháp Eiffel hay núi Rushmore cùng nhiều tiểu cảnh khác. 

Cách đây không lâu, tại Thanh Hóa, cư dân mạng cũng đã rần rần với sự xuất hiện của một tháp Eiffel phiên bản thu nhỏ khác nằm giữa đồng không mông quạnh. Dẫu cho trông khá là giống với phiên bản thật, nhưng kích thước có phần chênh lệch nhiều cũng đã gây ra tranh cãi. 

Một khu vui chơi mới mở ở Quảng Ninh cũng đã gây choáng ngợp với khách tham quan khi tái hiện lại khung cảnh trong phim King Kong. Những mô hình khổng lồ được dựng lên khiến người xem không khỏi thích thú.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!