Tưởng nhớ 5 tựa game online kinh điển một thời của thế hệ 8X, 9X

16/10/2018, 12:00 GMT+07:00

Thế hệ 9x thật may mắn khi được sống trong thời kỳ đỉnh cao của game online với hàng loạt những siêu phẩm đã trở thành tượng đài trong lòng người hâm mộ.

Những tựa game online này đã trở thành huyền thoại trong lòng của người hâm mộ thế hệ 8x, 9x.

Võ Lâm Truyền Kỳ


VLTK là game kiếm hiệp kinh điển nhất mọi thời đại
VLTK là game kiếm hiệp kinh điển nhất mọi thời đại

VLTK hay Võ Lâm 1 có thể được coi là game kiếp hiệp thành công nhất trong lịch sử game online Việt Nam. Vào thời điểm đó, VLTK gần như thống trị làng game online Việt với số lượng người chơi khổng lồ. Game thu hút người chơi nhờ hệ thống PK tuy đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn.

Sau khi tựa game trở nên phổ biến thì VNG bắt đầu thu phí của người chơi, điều này khiến số lượng người chơi giảm xuống. Tuy nhiên, những fan trung thành vẫn tình nguyện móc tiền túi ra để được sống trong thế giới kiếm hiệp. Game nổi tiếng đến nỗi những vật phẩm bán trong game có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Thậm chí cho đến nay cũng còn nhiều người vẫn còn trung thành với tựa game này.

MU


MU thu hút rất nhiều người chơi lúc bấy giờ
MU thu hút rất nhiều người chơi lúc bấy giờ

MU là tựa game được đạo nhái nhiều nhất trong lịch sử game online Việt, tất cả cũng là vì độ nổi tiếng của game. Giống như những game online khác, nhiệm vụ của bạn là đánh quái, cày cấp và thu nhặt vật phẩm. Nhờ vào hệ thống PK và đồ họa tuyệt đẹp, MU đã trở thành một trong những game "sừng sỏ" nhất lúc bấy giờ. Vì vậy mà có hàng loạt những phiên bản đạo nhái khác đã ra đời nhằm ăn theo tựa game này. Đến nay nhiều người vẫn luôn trung thành với tựa game này.

Gunbound


Game đi đầu trong thể loại bắn súng theo lượt
Game đi đầu trong thể loại bắn súng theo lượt

Gunbound là game bắn nhau theo lượt kinh điển nhất mọi thời đại. Người chơi sẽ được họn hàng loạt những cỗ máy với cách chiến đấu khác nhau. Tựa game đã tạo nên một luồng gió mới cho làng game Việt Nam và cả thế giới. Những tựa game sau này ra đời dựa trên ý tưởng của Gunbound như Gunny cũng rất thành công. 

Audition


Tựa game phổ biến trong giới học đường
Tựa game phổ biến trong giới học đường

Đây là tựa game có thù nhất với những chủ quán net, vì người chơi quá nhập tâm đến mức... đập bể phím. Trong Audition bạn sẽ đắm chìm vào thế giới của âm nhạc và những vũ điệu sôi động. Tựa game thu hút rất nhiều người chơi kể cả nam và nữ, vì đó mà phong trào hẹn hò, tán tỉnh nhau trên mạng cũng nổi lên. Audition đã trở thành tượng đài để những game âm nhạc sau này noi theo và học hỏi.

Đột kích


Ai đã từng chơi CF mà không bị "hút máu"?
Ai đã từng chơi CF mà không bị "hút máu"?

Đột kích hay CrossFire là tựa game bắn súng FPS vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam thời kỳ đó. Game cung cấp cho người chơi rất nhiều chế độ chơi hấp dẫn cùng những bộ skin, súng đẹp mắt. Vì vậy mà game đã từng "hút máu" không biết bao nhiêu người chơi kể cả già và trẻ. Tuy nhiên, một thời gian CF đã bị vướng vào vấn nạn hack không thể kiểm soát, vì thế mà game đã tụt dốc không phanh. Đến nay tuy game vẫn còn tồn tại nhưng không còn được như quá khứ huy hoàng kia nữa.

(Ảnh: Internet)