Tưởng mẹ bị người khác “đi đường quyền”, em bé bò lại che chở

19:45 20/11/2021

Có những đứa trẻ dù còn rất nhỏ nhưng đã ý thức được việc yêu thương, bảo vệ bố mẹ mình. Hành động đó khiến ai nhìn vào cũng dành lời khen vì quá đỗi đáng yêu và ấm áp. Trường hợp em bé trong video này cũng vậy, dù chưa biết đi nhưng quyết bảo vệ mẹ khi bị yếu thế.

 
Em bé hét toáng lên, khóc khi tưởng mẹ mình bị bắt nạt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Em bé hét toáng lên, khóc khi tưởng mẹ mình bị bắt nạt. (Ảnh: Chụp màn hình)

TikTok chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ đang được tẩm quất. Thế nhưng trớ trêu thay, bé con mấy tháng tuổi chơi gần đó tưởng mẹ bị “ức hiếp”. Em bé vừa khóc, vừa bò thật nhanh tới để bảo vệ mẹ.

“Thân cô thế cô” lại còn bé xíu không có sức, bé chỉ biết trườn lên người mẹ rồi lấy thân mình che chở. Hiểu lầm đáng yêu này khiến người xem phải ngỡ ngàng. Bởi lẽ ở độ tuổi đó, việc nhận thức mẹ đang bị “ức hiếp” và có hành động bảo vệ là rất khó. Chắc rằng, em bé phải thân thiết và yêu mẹ vô cùng mới dũng cảm như vậy.

 
Em bò nhanh đến để bảo vệ mẹ khỏi bị đau. (Ảnh: Chụp màn hình)
Em bò nhanh đến để bảo vệ mẹ khỏi bị đau. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dân tình sau khi xem đoạn video không khỏi “ngơ ngác, ngỡ ngàng”. Mọi người nhận định, em bé này sau lớn lên chắc hẳn sẽ thương mẹ số một và là một người dũng cảm, gan dạ. Bên cạnh đó, mẹ bỉm sữa còn thi nhau kể câu chuyện con em mình, họ cũng hạnh phúc và mãn nguyện khi được bé cưng ở nhà quan tâm, bảo vệ như vậy.

“Y hệt bé nhà mình luôn, hồi nhỏ chỉ cần ai đó lỡ chạm vào người mình rồi mình kêu đau là bé không ngại chơi tay đôi với người ta đâu nha. Còn bé mà hổ báo lắm đó.”

“Trời ơi mới mấy tháng mà lanh dữ, yêu thương mẹ vậy. Lớn lên cũng thương mẹ nhiều như vậy nha con. Có đứa con như vậy, chịu đau 9 tháng 10 ngày cũng đáng nha.”

“Ôi giống bé nhà mình, cứ bóp đầu hay đấm lưng cho bố là nó bò lại ôm người bố nó rồi khóc lóc các kiểu. Lúc nào cũng sợ bố bị đau hay ai bắt nạt bố”- ý kiến từ cộng đồng mạng.

 
Bé con dùng cả thân mình để che chở cho mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bé con dùng cả thân mình để che chở cho mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tình yêu thương giữa bố mẹ và con cái cực kỳ thiêng liêng. Đôi khi chỉ là những hành động quan tâm rất nhỏ cũng khiến chúng ta xúc động. Chẳng hạn như cậu bé dưới đây, còn nhỏ nhưng cực kỳ tinh tế, biết để ý xung quanh và yêu thương mẹ.

Đoạn video ngắn được chia sẻ lên mạng xã hội ghi lại cảnh em bé mặc áo mưa rồi ngoan ngoãn ngồi chờ mẹ vào cửa hàng mua trái cây. Vì trời mưa, phía trước cửa hàng lại có vũng nước nên người phụ nữ không thể dắt con theo, đành để bé ngồi tạm trên xe. 

 
Em bé chồm người lên phía trước, dùng tay để che yên cho mẹ. (Ảnh: Sina)
Em bé chồm người lên phía trước, dùng tay để che yên cho mẹ. (Ảnh: Sina)

Trời mưa, cậu bé liền chồm người lên phía trước, dùng tay che ghế ngồi để tránh những giọt nước làm ướt ghế mẹ. Từ cửa hàng ra nhìn thấy cảnh đó, mẹ không khỏi tự hào và xúc động. Bởi lẽ, chị đã dạy được con mình biết cách yêu thương, quan tâm và hiếu thảo với bậc sinh thành.

Sinh rồi nuôi dạy một đứa trẻ trưởng thành, hiểu chuyện không phải điều dễ dàng. Nhiều bậc phụ huynh phải hy sinh, bất chấp làm mọi việc mong sao con có cuộc sống tốt hơn. Chính vì vậy, mỗi đứa trẻ hãy luôn yêu thương, hiếu thảo với người đã có công sinh và nuôi dưỡng mình.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

KHOẢNH KHẮC NGƯỜI CON BẾ MẸ VÀO PHÒNG KHÁM KHIẾN NHIỀU NGƯỜI CẢM ĐỘNG

Cùng chung câu chuyện cảm động về sự hiếu thảo của con dành cho mẹ, trước đây cộng đồng mạng từng chia sẻ bức ảnh con trai bế mẹ vào phòng khám. Nhìn vào cách ăn mặc, họ có thể là những người lao động nghèo, tằn tiện tiền để đi chữa trị. Mẹ già yếu nên chàng trai phải cõng vào tận nơi. Anh thậm chí còn sợ mẹ bị đau nên cố gắng thật nhẹ nhàng.

Hình ảnh này đã khiến nhiều người xúc động và phải suy ngẫm. Bố mẹ là người yêu thương, chăm sóc chúng ta từng tí một. Chỉ cần con đau một chút, bố mẹ đã “thắt ruột thắt gan” lo lắng. Chính vì vậy, nếu ai còn bố mẹ, hãy luôn yêu thương, chăm sóc họ chu đáo.