Đưa YG ra khỏi căn hầm tối tăm, cũng chính BIGBANG đẩy YG trở lại nơi bắt đầu?

10:30 14/03/2019

BIGBANG đã có công rất lớn trong việc đưa YG phát triển vượt bậc như ngày hôm nay nhưng YG cũng có khả năng quay lại chính căn hầm năm nào cũng bởi loạt scandal đến từ "gà cưng" của mình.

Những ngày gần đây, người hâm mộ Kpop được phen xôn xao bởi hàng loạt bê bối của Seungri cùng dàn thần tượng Kpop nổi tiếng. Từ vụ hành hung ở Burning Sun rồi đến sử dụng chất cấm và liên quan đến đường dây cung cấp gái mại dâm, sự nghiệp 13 năm gầy dựng của Seungri bỗng chốc tan tành chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi.


Scandal của Seungri ảnh hưởng nghiêm trọng đến BIGBANG cũng như YG Entertainment.
Scandal của Seungri ảnh hưởng nghiêm trọng đến BIGBANG cũng như YG Entertainment.

Không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh và sự nghiệp của BIGBANG, scandal của Seungri còn khiến YG Entertainment khốn đốn khi liên tục đối mặt với muôn vàn khó khăn. Dù Seungri đã tuyên bố giải nghệ và YG Entertainment cũng đã chấm dứt hợp đồng độc quyền với anh thế nhưng tương lai phía trước của "ông lớn" YG cũng vô cùng tăm tối.

YG có được những trụ sở hoành tráng, những văn phòng khang trang, những ký túc xá sang trọng phục vụ cho các nghệ sĩ của công ty chính là nhờ BIGBANG. Quay lại năm 1996 khi YG mới bắt đầu thành lập, trụ sở của công ty lúc đó chỉ là một tòa nhà cũ kỹ, xuống cấp. Trên tường dày đặc những ảnh quảng cáo, tranh vẽ và bức tường chi chít chữ ký từ người hâm mộ.


YG những ngày xưa cũ.
YG những ngày xưa cũ.

Đến năm 2006 khi BIGBANG ra mắt và đang là một tân binh, chất lượng cuộc sống của các chàng trai khá nghèo nàn. Khu vực họ sinh sống chỉ có một phòng khách nhỏ và tại đây diễn ra mọi hoạt động từ họp hành, luyện nhảy đến nghỉ ngơi, thư giãn. Cả 5 thành viên đều ngủ chung một phòng và căn bếp của họ chỉ đủ để kê vừa một chiếc bàn nhỏ để ăn uống.


Không gian sinh hoạt chật hẹp của BIGBANG những ngày đầu ra mắt.
Không gian sinh hoạt chật hẹp của BIGBANG những ngày đầu ra mắt.

Thế nhưng, nhờ thành công vang dội của BIGBANG trên toàn châu Á, YG đã thu về lợi nhuận khổng lồ và từ đây, YG dần vươn lên và trở thành một trong ba công ty lớn nhất Kbiz bên cạnh SM và JYP. Công ty cũng đã chuyển sang trụ sở mới khang trang hơn và hoành tráng hơn vào năm 2010.


YG ở thời điểm hiện tại.
YG ở thời điểm hiện tại.

Có thể thấy công lao to lớn của BIGBANG trong quá trình phát triển của YG như thế nào. Ngay đến cả chủ tịch Yang Hyun Suk cũng đã từng chia sẻ rằng không phải YG tạo nên BIGBANG nhưng chính BIGBANG đã tạo nên YG.


Chính BIGBANG đã tạo nên YG.
Chính BIGBANG đã tạo nên YG.

Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, YG lại đang có khả năng quay trở lại thời kỳ tăm tối trước đây cũng bởi chính "con gà đẻ trứng vàng" của mình. Tuy những nhóm nhạc của YG nhận được nhiều tình cảm yêu mến của người hâm mộ như BLACKPINK, WINNER, iKON nhưng liệu họ có đủ khả năng để kéo YG quay trở lại sau loạt bê bối chấn động của đàn anh?


Nhưng giờ đây công thần ngày nào lại đang đưa YG quay trở lại nơi tầng hầm tối tăm ấy.
Nhưng giờ đây công thần ngày nào lại đang đưa YG quay trở lại nơi tầng hầm tối tăm ấy.

Scandal của Seungri đã ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến công ty. Trong suốt thời gian qua, cổ phiếu của YG liên tục sụt giảm, có lúc giảm đến 20%, nhà đầu tư lớn nhất của YG cũng đang có ý định rút vốn khỏi công ty. Các hoạt động của nghệ sĩ nhà YG cũng đang bị hoãn vì loạt lùm xùm thời gian vừa qua. Tương lai của BIGBANG chưa biết sẽ đi đâu về đâu nhưng trước mắt có thể thấy tương lai của YG không mấy khả quan và công ty đang trải qua giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng.

BIGBANG là công thần của YG thế nhưng giờ đây YG trở nên lao đao, khốn đốn cũng bởi chính công thần này. Thế mới thấy, BIGBANG chính là người đã đưa YG ra khỏi căn hầm tối tăm ngày nào để vươn lên thành "ông lớn" của Kpop thế nhưng họ cũng có thể đưa YG trở lại chính nơi mà công ty này đã bắt đầu.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất về sao Hàn trên YAN nhé!