Tưởng là mơ, thanh niên đang ngủ tỉnh giấc phát hiện đang bị gấu gặm đầu

17/07/2017, 15:11 GMT+07:00

Dù có kinh nghiệm tồn tại trong môi trường hoang dã, Dylan cũng không thể ngờ một ngày mình lại rơi vào tình huống nguy hiểm thế này.

Dylan (19 tuổi) hiện đang là nhân viên của trại hè trung tâm Glacier View Ranch tại Colorado, Mỹ. Cách đây không lâu, anh vừa trải qua sự việc kinh hoàng và suýt chết khi bị một con gấu đen cắn lôi ra khỏi khu vực cắm trại.

Theo lời kể của Dylan, anh nghe thấy tiếng nhai sột soạt trên đầu nhưng chỉ nghĩ đó là giấc mơ. Đến khi cảm nhận được cơn đau và tỉnh dậy vào lúc 4 giờ sáng, anh mới phát hiện một con gấu đen gặm lấy đầu mình và đang cố lôi anh ra khỏi túi ngủ.


Dylan suýt mất mạng bởi một con gấu đen to lớn (Ảnh minh họa)
Dylan suýt mất mạng bởi một con gấu đen to lớn (Ảnh minh họa)

Dù có kinh nghiệm tồn tại trong môi trường hoang dã, Dylan cũng không thể ngờ một ngày mình lại rơi vào tình huống nguy hiểm thế này. “Tôi đoán tiếng kêu sồn sột ấy chính là hàm răng của con gấu cạ vào hộp sọ của mình. Nó bắt lấy tôi và cố lôi tôi ra ngoài trong khi miệng thì đang gặm đầu tôi”.

Sau đó, Dylan nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, liên tục đánh vào người con gấu để thoát thân. Cuối cùng, con vật cao to cũng chịu rời bỏ con mồi của mình và bỏ đi sau khi các nhân viên khác tỉnh giấc, cùng đến xua đuổi nó.

Dylan ngay lập tức được đưa đến bệnh viện điều trị nhưng may mắn không có vết thương nghiêm trọng. Đồng thời, các trại viên khác cũng an toàn trong cuộc tấn công bất ngờ của con gấu.

Tưởng là mơ, thanh niên đang ngủ tỉnh giấc phát hiện đang bị gấu gặm đầu


Vết thương do răng gấu để lại trên đầu Dylan
Vết thương do răng gấu để lại trên đầu Dylan

Phát ngôn viên tổ chức Vườn quốc gia và Thế giới hoang dã Colorado cho biết dù đó không phải là hành vi thường thấy của loài gấu đen, nhưng con thú này vẫn phải bị loại bỏ khỏi khu vực này tránh những sự việc nguy hiểm tương tự xảy ra trong tương lai. Hiện các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu ADN để xác định con thú, đồng thời nghiên cứu tình trạng sức khỏe của nó để đưa ra câu trả lời cho hành vi đáng sợ trên. 

(Ảnh: Dailymail)