Tượng chú bé Ai Khai nổi tiếng, ai đến cũng xin được trúng số, giàu có

15/06/2020, 22:10 GMT+07:00

Chùa Wat Chedi là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại xứ sở chùa vàng Thái Lan. Mang sự bình yên, tâm linh, ngôi chùa này được nhiều khách thập phương ghé tới để cầu nguyện.

Trong đó, không ai không biết tới nhân vật linh thiêng tại ngôi chùa chính là bức tượng cậu bé khoảng 9-10 tuổi tên là Ai Khai - đệ tử của thiền sư Luang Phu Thuad. Có nhiều lời đồn về Ai Khai, tuy nhiên người dân nơi đây luôn dành cho cậu sự tôn trọng, kính nể. Họ luôn xin được trúng số, giàu có hay làm ăn phát đạt trước tượng Ai Khai trong chùa.

 
Ngôi chùa Wat Chedi nổi tiếng. 
Ngôi chùa Wat Chedi nổi tiếng. 

>>> Xem thêm: Bí ẩn cầu "trấn yểm thủy quái" ngay giữa lòng phố cổ Hội An ít ai biết

Giai thoại về cậu bé Ai Khai

Ngôi chùa Wat Chedi từng bị bỏ hoang hơn 1.000 năm. Mãi tới năm 1957 mới được cải tạo lại. Trước đây, tại khu vực sảnh chính, nhiều lời đồn về sự xuất hiện của một chú bé khiến người dân lo ngại không dám lại gần. 

Theo đó, khi vị thiền sư Luang Phu Thuad đến nơi đây, ông đã tìm thấy nhiều châu báu ở sảnh chính. Ông đã sai đệ tử của mình là cậu bé Ai Khai trông coi nơi này. Khi Ai Khai mất, nhiều lời đồn cho rằng cậu bé vẫn ở lại để tiếp tục công việc của mình.

 
Chú bé Ai Khai được nhiều người tôn thờ.
Chú bé Ai Khai được nhiều người tôn thờ.

Nhiều câu chuyện, giai thoại bí ẩn về cậu bé Ai Khai được người dân truyền tai nhau. Ví như lời đồn ai đến ngủ tại chùa mà không xin phép trước tượng của cậu sẽ khó mà có được một đêm yên ổn. Đặc biệt, họ có thể mất ngủ vì bị đánh thức bởi sự xuất hiện của một cậu bé khoảng 9-10 tuổi, bị kéo chân, kéo tay,...

Năm 1983, trụ trì của Wat Chedi khi ấy là Pho Than Thoem đã yêu cầu những khách thập phương đến chùa để cầu nguyện nên phúng viếng cho bức tượng Ai Khai. Từng có 1 đoàn binh lính đến chùa xin nghỉ qua đêm, tuy nhiên, họ đã không thể chợp mắt. Sau đó, ngay khi nghe lời người dân mời Ai Khai một bữa ăn, họ đã có một giấc ngủ ngon lành.

 
Người dân muốn qua đều đều phải xin phép Ai Khai.
Người dân muốn qua đều đều phải xin phép Ai Khai.

>>> Có thể bạn quan tâm: Rủ nhau đến cầu bình an ở những ngôi chùa linh thiêng trên đất Đà Lạt

Xem thêm các tin tức hot trong cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen nhé.

Du khách cúng cả quần áo, kính, mũ

Sự linh thiêng của Ai Khai được nhiều người biết tới. Du khách từ Thái Lan, Malaysia hay cả những nơi xa hơn đều lặn lội đến để cầu nguyện. Ai cũng xin được tiền tài, giàu có, trúng số, hay công việc làm ăn thuận lợi, phát đạt.

Ngày nay, cậu bé Ai Khai còn được người dân gọi với cái tên Ta Khai thể hiện sự tôn kính, nể trọng. Theo nhiều người, số tuổi của cậu bé cũng sẽ lớn lên qua hàng nghìn năm, việc sử dụng cái tên Ai Khai có lẽ không còn phù hợp.

Du khách tới chùa đều đem rất nhiều đồ thăm viếng tượng Ai Khai, trong đó có cả quần áo, kính mát hay cả mũ,... Tại ngôi chùa, tượng Ai Khai cũng được sắm sửa khá đầy đủ. Hình dáng cậu bé 9-10 tuổi mặc quần áo nổi bật, đội mũ và đeo chiếc kính đen bí ẩn có lẽ đã không còn xa lạ. 

 
Cậu bé được mặc quần áo, đeo kính,...
Cậu bé được mặc quần áo, đeo kính,...

 
Phần lớn du khách đến để xin Ai Khai sự giàu có, phát đạt.
Phần lớn du khách đến để xin Ai Khai sự giàu có, phát đạt.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bí ẩn chú lợn bỏ trốn, "quỳ lạy" hàng tiếng trước cổng chùa

Cùng đón đọc nhiều tin tức độc lạ khác tại fanpage Cú Đêm nhé!

Mỗi ngày, chùa  Wat Chedi tiếp đón hàng ngàn lượt du khách, thậm chí, việc viếng thăm chùa vào ban đêm cũng rất được ưa thích. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian dịch Covid-19 bùng phát, các tour tới tham quan chùa đều bị tạm hoãn.

Theo: Thailand Tourism Directory

Những ngôi chùa luôn là nơi linh thiêng, mang sự tâm linh, đem lại niềm tin về tinh thần cho con người. Người dân khi muốn cầu bình an, may mắn đều đến chùa thắp một nén nhang và cầu nguyện.

Trên Cộng đồng Oh!man có câu hỏi: "Những ngôi chùa nào ở Hà Nội để cầu may mắn cho cả năm?"

Đừng quên chia sẻ những ngôi chùa linh nghiệm nhất và xem câu trả lời TẠI ĐÂY nhé.