Tuổi trẻ không nên mua nhà mà hãy ở cùng bố mẹ cho đỡ đau đầu!

05/10/2019, 18:00 GMT+07:00

Mua nhà, tậu xe, đây vốn là mục đích sống, học tập và làm việc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi có ai mà không muốn sở hữu một không gian sống của riêng mình để tự do làm điều mình thích. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra cho chúng ta, có nên mua nhà ra ở riêng khi vừa mới tốt nghiệp đại học? Không biết bạn suy nghĩ thế nào chứ đáp án của Shark Hưng thì chắc chắn là “Không” rồi đấy.  

 
Shark Hưng – một trong những vị tổng tài quyền lực của Shark Tank.
Shark Hưng – một trong những vị tổng tài quyền lực của Shark Tank.

Shark Hưng khuyên các bạn trẻ không nên mua nhà ở tuổi 23

Là một trong những vị tổng tài quyền lực trên ghế nóng của chương Shark Tank,  doanh nhân Phạm Thanh Hưng thực sự đã gây nhiều ấn tượng với đông đảo người xem truyền hình, đặc biệt là giới trẻ hiện nay với hàng loạt lời khuyên thiết thực.

Người ta hâm mộ Shark Hưng không chỉ bởi cách làm giàu thông minh của anh, phong cách sống trẻ trung tươi mới mà còn ở những màn tư vấn hài hước dí dỏm nhưng vô cùng bổ ích và thực tế.

Cách đây không lâu, trong một chương trình talk show, khi được hỏi: "Liệu 23 tuổi, thu nhập không có thì có nên mua nhà để sống độc lập khỏi bố mẹ?". Và bạn biết câu trả lời của Shark Hưng là gì không? Tuổi trẻ thì đừng nên vội vàng và chẳng dại gì phải tự làm mình đau đầu cả, cứ sống chung với bố mẹ rồi tìm cơ hội phát triển bản thân dần dần.

 
Có nên mua nhà ở tuổi 23?  
Có nên mua nhà ở tuổi 23?  

>> Đừng bỏ lỡ: Cô vợ kém 16 tuổi của Shark Hưng: Là Á hậu, được để ý từ lần gặp đầu

Shark Hưng có đề cập tới vấn đề giới trẻ hiện nay ai cũng muốn sở hữu một căn nhà trong mơ, điều đó hoàn toàn đúng đắn, thế nhưng Shark cũng nhấn mạnh: “Việc mua và sở hữu nhà ở độ tuổi rất trẻ là một điều không thông minh… bởi các bạn nên ở nhà thuê, dùng tiền đó để đầu tư cho những việc khác của mình, để gia tăng tài sản, để tích lũy kiến thức và kiếm thật nhiều tiền”.

Với tư suy của một doanh nhân thành đạt, Shark Hưng muốn khẳng định rằng, trong tương lai, khi các bạn đã có nhiều tiền thì muốn cái nhà nào cũng được. Trong khi đó, nếu bạn nhất quyết mua một căn nhà ở tuổi 23, tiền không có, kinh nghiệm cũng không thì áp lực là điều khó tránh khỏi.

Ở tuổi 23, khi vừa mới đi làm, bạn không thể có trong tay vài tiền tỷ để mua một căn nhà cho riêng mình được, chắc chắn sẽ phải đi vay, mà vay thì phải trả. Đó sẽ là gánh nặng rất lớn cho tuổi trẻ, vì bạn phải trả lãi hàng tháng, hàng năm và mất hết tất cả các cơ hội “đổi đời”, bởi lúc nào cũng chỉ cắm mặt vào việc kiếm tiền để trả lãi chưa nói gì trả tiền gốc.

 
“Nó sẽ tiêu diệt của các bạn rất nhiều cơ hội phát triển bản thân, về đầu tư, về học hành, về tích lũy nhiều thứ khác”, Shark Hưng nhấn mạnh.
“Nó sẽ tiêu diệt của các bạn rất nhiều cơ hội phát triển bản thân, về đầu tư, về học hành, về tích lũy nhiều thứ khác”, Shark Hưng nhấn mạnh.

Có một vấn đề mà Shark Hưng cũng muốn chia sẻ tới một bộ phận giới trẻ luôn muốn mua nhà để ra ở riêng, rằng nhu cầu chính của bạn ở tuổi 23 là cần chỗ ở chứ chưa cần nhà. Bởi thế nên bạn hoàn toàn có thể ở nhà bố mẹ mình khi thu nhập không có hoặc còn ít.

Vậy độ tuổi nào thích hợp để mua nhà ở riêng? Đó là khi bạn đã có nguồn kinh tế ổn định và tích lũy được trong một khoảng thời gian dài đi làm. Có thể ở độ tuổi 30 đến 35, hoặc là cao hơn khi bạn đã có kinh nghiệm và sẵn sàng cho việc tìm một căn nhà đầu tiên của riêng mình.

 
“Ở độ tuổi 23 mà thu nhập chưa nhiều, nhất là còn đang có nhà của bố mẹ cho ở nữa, chưa phải trả tiền thì tội gì không ở cùng bố mẹ, tách ra làm gì cho đau đầu!", Shark Hưng dí dỏm chia sẻ.
“Ở độ tuổi 23 mà thu nhập chưa nhiều, nhất là còn đang có nhà của bố mẹ cho ở nữa, chưa phải trả tiền thì tội gì không ở cùng bố mẹ, tách ra làm gì cho đau đầu!", Shark Hưng dí dỏm chia sẻ.

>>> Xem thêm: Phi Thanh Vân đi gọi vốn, Shark Hưng vặn vẹo: "Có cần gắn mác 18+"

Đa số ý kiến cư dân mạng đều đồng tình với quan điểm trên

Những lời chia sẻ thật lòng về chuyện mua nhà khi tuổi còn quá trẻ của Shark Hưng đã khiến mỗi người có một nhìn nhận khác. Người thì cho rằng, "phải mua nhà, mua xe càng sớm càng tốt để bằng bạn bằng bè và thoát ly khỏi bố mẹ”, nhưng cũng có người lại nghĩ “mua nhà không phải chuyện đùa nên cũng cần có sự trưởng thành trong tư duy và ổn định về kinh tế”.

Tuổi trẻ không nên mua nhà mà hãy ở cùng bố mẹ cho đỡ đau đầu!

 
Những ý kiến bình luận khác nhau của cư dân mạng.
Những ý kiến bình luận khác nhau của cư dân mạng.

>>> Xem thêm: "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?" - Câu trả lời của Shark Hưng sẽ khiến bạn "giật mình"

Nghe Shark Hưng nói cũng có lí quá đi chứ! Ở tuổi 23, sao bạn phải khổ sở đi vay tiền để mua nhà sớm thế nhỉ? Nếu không ở nhà với bố mẹ thì mình có thể ở nhà thuê mà, rồi mình tích lũy, mình đầu tư để khi kinh tế vững vàng, mình mua cũng chẳng muộn. Bạn có đồng tình với quan điểm này? Hãy nói lên suy nghĩ của mình nhé!

Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Lương 5 triệu/tháng vẫn tiết kiệm được tiền đi du học, mua nhà và đi du lịch

Đây là một câu chuyện dựa trên quan điểm của một cá nhân với mức thu nhập khá thấp trong xã hội hiện nay, chỉ rơi vào 5 triệu đồng 1 tháng. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm được tiền đi du học, vừa mua được nhà tiền ty lại đi du lịch check in muôn nơi?

Nghe có vẻ phi lý quá nhỉ? Nhưng cô gái này đã đưa ra những lập luận khá thú vị về cách tiêu tiền của mình khi chỉ có vỏn vẹn 5 triệu đồng một tháng. Hãy cùng lắng nghe nhé!

>> Xem thêm TẠI ĐÂY