Tước quyền đăng cai vòng loại World Cup 2022 của Trung Quốc

31/05/2021, 20:40 GMT+07:00

VTV News dẫn nguồn Sina cho biết, vào chiều ngày 31/5, phía Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã đồng ý với quyết định các trận đấu còn lại của bảng A vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ không được tổ chức tại quốc gia này. Nguyên nhân được đưa ra là do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

 
Vòng loại World Cup 2022 sẽ không được tổ chức tại Trung Quốc. (Ảnh: VTC News)
Vòng loại World Cup 2022 sẽ không được tổ chức tại Trung Quốc. (Ảnh: VTC News)

Mọi chuyện bắt đầu trở nên rắc rối hơn khi đội Maldives và Syria có một số thành viên trước khi nhập cảnh vào Trung Quốc đã bị nghi nhiễm Covid-19. Theo quy định phía chủ nhà, hai đội bóng này sẽ không thể tham gia các trận đấu theo lịch, bởi họ phải cách ly nghiêm ngặt đủ 14 ngày. 

Trước tình hình này, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã đồng ý với đề xuất của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về việc không tổ chức các trận đấu còn lại của bảng A vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại Tô Châu mà thay vào đó sẽ chuyển đến Dubai (UAE). 

Đại diện Hiệp hội bóng đá Trung Quốc chia sẻ thêm trước thông tin này: “Các chuyến bay cấp bách đang được hiệp hội thu xếp, theo đó dự kiến vào tối ngày 2/6 sẽ đến Dubai. Dự kiến các thủ tục sẽ mất khá nhiều thời gian, lịch thi đấu hiện vẫn đang đàm phán và phải chờ sự thông qua của Liên đoàn bóng đá thế giới.” 

600
Các đội tuyển sẽ di chuyển đến Dubai để giao đấu. (Ảnh: Dân Trí)

Các đội như Syria, Maldives hay Philippines sẽ di chuyển thẳng đến Dubai để thi đấu. Ngoài ra, Guam và Trung Quốc trước khi tiến hành đến Dubai sẽ di chuyển đến Thượng Hải trước. Theo lịch được sắp xếp nếu không xảy ra sự cố, Tô Châu Trung Quốc sẽ là địa điểm diễn ra các trận còn lại của bảng A vòng loại World Cup 2022. 

Trước thông tin hiện tại, người hâm mộ không khỏi lo lắng cho đội tuyển Việt Nam. Được biết trước đó, theo thông tin từ báo Lao Động, Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Jordan vào ngày 31/5 tại UAE. Đây được xem như là buổi tổng duyệt trước khi bước vào các trận đấu chính thức tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022. Trước đó, các thành viên đội tuyển của Việt Nam đều được tiến hành thực hiện xét nghiệm với Covid-19. 

 
Jordan và Việt Nam đối đầu ở Asian Cup 2019. (Ảnh: Lao Động)
Jordan và Việt Nam đối đầu ở Asian Cup 2019. (Ảnh: Lao Động)

Đối với các đội tuyển thi đấu trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 thì đây là quy định bắt buộc cần phải thực hiện. Theo đó, các thành viên sẽ phải thực hiện cách li tập trung 10 ngày tại cơ sở y tế của UAE nếu như cho kết quả âm tính với Covid-19. Các thành viên trong đội bóng nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính vẫn được ở lại thi đấu.

Việt Nam và Jordan giao hữu vào ngày 31/5 sẽ không mở cửa cho truyền thông hay khán giả. Ngoài ra, ban huấn luyện của hai bên cũng đã thống nhất không ghi hình trận đấu.

Việc World Cup 2022 chuyển sang thi đấu ở quốc gia khác thay vì Trung Quốc được cư dân mạng ủng hộ. Bởi theo họ, vấn đề quan trọng nhất bây giờ đó chính là sức khỏe của mọi người. Ngoài ra, thành tích của Việt Nam trong World Cup năm nay cũng được mọi người hết mực để ý và ủng hộ.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ĐẶNG VĂN LÂM BỊ LOẠI KHỎI DANH SÁCH ĐTVN THI ĐẤU VL WORLD CUP 2022

Theo thông tin từ Thanh Niên, Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thống nhất với nhau về việc không triệu tập Đặng Văn Lâm thi đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Nguyên nhân được đưa ra là do, anh là F1 của một trường hợp đã cho kết quả dương tính với  SARS-CoV-2.

Được biết, một thủ môn của câu lạc bộ Nhật Bản nhiễm Covid-19, Đặng Văn Lâm đã tiếp xúc với cầu thủ này trong quá trình tập luyện. Hiện tại, Đặng Văn Lâm đang cho kết quả âm tính với Covid-19.

Thông tin này khiến người hâm mộ không khỏi hụt hẫng, nhiều người lo lắng liệu rằng ai sẽ đủ khả năng để thay thế Đặng Văn Lâm trong các trận đấu sắp tới.

Xem thông tin chi tiết tại đây.