Tài xế taxi đi ngược chiều lại còn hành hung người khác

17:44 19/06/2017

Dù vi phạm luật giao thông khi điều khiển xe chạy ngược chiều, nhưng tài xế taxi vẫn không nhận sai, mà còn dùng ống tuýp sắt để uy hiếp, đe dọa người cố tình chặn đầu xe của mình.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16g30 ngày 17/6, khi đang lưu thông trên quốc lộ 1A, theo hướng Hà Nội – Thanh Hóa, đoạn đầu đường tránh, qua xã Hoằng Quý, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa, thì chiếc xe khách đối đầu với một chiếc taxi đang chạy ngược chiều.


Tài xế taxi xuống xe yêu cầu xe đối đầu nhường đường. (Ảnh: Cắt từ clip)
Tài xế taxi xuống xe yêu cầu xe đối đầu nhường đường. (Ảnh: Cắt từ clip)

Khi hai phương tiện tiến sát gần nhau, chiếc xe taxi bật đèn xin đường, nhưng tài xế xe khách không cho đi và chặn đầu lại vì đây là đoạn đường một chiều, chỉ dành cho phương tiện lưu thông theo hướng Hà Nội – Thanh Hóa.

Lúc này, tài xế taxi liền xuống xe, tiến về phía xe khách yêu cầu nhường đường. Do đi đúng luật, nên tài xế xe khách vẫn không tránh. Tài xế taxi liền chạy lại mở cửa xe của mình để lấy một ống tuýp sắt ra đe dọa, đòi hành hung lái xe khách.


Do không được nhường đường nên tài xế lấy ống tuýp sắt đe dọa. (Ảnh: Cắt từ clip)
Do không được nhường đường nên tài xế lấy ống tuýp sắt đe dọa. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngay lúc đó, một người phụ nữ ngồi trong xe taxi đã bước xuống, giật lại ống tuýp sắt trên tay tài xế taxi. Đồng thời, khi thấy lái xe taxi quá hung hãn nên những người trên xe khách cũng khuyên tài xế lùi xe lại nhường đường để tránh xảy ra va chạm. Trên chiếc xe khách có gắn camera hành trình nên toàn bộ diễn biến sự việc đã được ghi lại.

Sáng 19/6, Phòng Quản lí vận tải (Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa) cho biết đã xác nhận được chiếc taxi này là của hãng B.M. Đồng thời, Phòng cũng ra quyết định thu hồi phù hiệu đối với chiếc xe này do vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe taxi này được đăng kí bởi ông L.Đ.T (ngụ xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Ngay khi nhận được tin báo về vụ việc, Đại úy Trịnh Xuân Tùng (Trạm trưởng Trạm CSGT quốc lộ 1A Thanh Hóa) cho biết, đã cử một tổ công tác đi xác minh vụ việc và yêu cầu lái xe lên làm việc để có căn cứ xử lí.