Ông sếp "có tâm" nhất hệ mặt trời: Mang xế xịn đi "cầm cố" để thưởng Tết cho nhân viên

29/01/2019, 17:20 GMT+07:00

Không chỉ khách cầm ô tô vào dịp giáp Tết tăng nhiều mà khách mang xe máy cũng tăng. Nhiều nhất là sinh viên và công nhân.

Theo đó thời điểm giáp Tết nhiều chủ công ty vừa lo công việc vừa phải lo cho thu nhập của nhân viên trước Tết nên tình trạng thiếu trước hụt sau thường diễn ra, một số ông chủ đã sẵn sàng mang ô tô hạng sang của mình đi "cầm" để trả lương và thưởng Tết cho nhân viên. 

Anh Lê Văn Thảo, chủ đại lý kinh doanh gas tại đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, kể vừa phải mang chiếc Mercedes C200 ra tiệm cầm đồ để vay nóng 300 triệu đồng lấy tiền thanh toán lương, thưởng cho nhân viên. 

"Giáp Tết, nhiều lần tôi đã phải làm như vậy vì cần tiền. Vay ngân hàng thủ tục rất khó và lâu. Gần Tết nhu cầu về tiền mặt cao, nên mỗi triệu tôi phải trả 4.500 đồng/ngày. Với lãi suất này, mình vẫn được ưu ái vì là khách hàng quen của tiệm cầm đồ cùng chiếc xe còn mới. Cuối năm nhiều cửa hàng cầm đồ còn nâng lãi lên 7.000 đồng, thậm chí tới 10.000 đồng /triệu/ngày", anh Thảo chia sẻ trên Vietnamnet

Theo đó thời điểm giáp Tết nhiều chủ công ty vừa lo công việc vừa phải lo cho thu nhập của nhân viên trước Tết nên tình trạng thiếu trước hụt sau thường diễn ra. Theo đó thời điểm giáp Tết nhiều chủ công ty vừa lo công việc vừa phải lo cho thu nhập của nhân viên trước Tết nên tình trạng thiếu trước hụt sau thường diễn ra. 

Anh Nguyễn Thành Cung ở  Phố Nối, Hưng Yên, cũng cho hay bên anh là DN sản xuất hàng tiêu dùng, thường bị khách hàng nợ rất nhiều tiền. Hàng của doanh nghiệp cũng đưa vào các siêu thị, nhưng để được thanh toán thì chờ rất lâu, nhiều siêu thị hẹn sau Tết mới trả, vì vậy cuối năm rất cần tiền. Vay ngân hàng không kịp, anh chỉ còn cách cầm đồ để trả lương, thưởng Tết nhân viên.

Ông sếp

Anh Cung cho biết trên Vietnamnet: "Sắp nghỉ Tết, xe chở nhân viên không dùng đến nên tôi đem cầm. Tôi muốn vay khoảng 1 tỷ đồng, lãi suất mấy hôm nay tăng lên, thấp nhất cũng phải 5.000 đồng/triệu/ngày. Với 1 tỷ tôi sẽ phải trả lãi 5 triệu đồng mỗi ngày, nhưng không làm như vậy lấy đâu tiền trả lương thưởng cuối năm, chẳng lẽ lại nợ nhân viên?".

Tại một tiệm cầm đồ ở Hai Bà Trưng (Hà Nội), nhân viên trực ở cửa hàng hai tuần nay tất bật với công việc do lượng khách mang ô tô đến đặt nhiều gấp 2-3 lần so với ngày thường. Ngày thường, mỗi tuần tiệm chỉ cầm từ 2-3 xe ô tô thì nay tới gần chục xe. Một người cần gấp số tiền lớn, có ngày cửa hàng xuất ra hơn 2 tỷ đồng đáp ứng nhu cầu của khách. Bãi để xe đã chật kín. 

Không chỉ khách mang ô tô đi cầm mà khách cũng xe máy cũng nhiều. Nhiều nhất là sinh viên và công nhân. Theo ghi nhận của Vietnamnet số lượng xe máy mang đến cầm đồ tăng nhanh. 

Theo Vietnamnet

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!