Day dứt vì lỗi lầm quá khứ, Ngọc Trân rút khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016

14/08/2016, 14:40 GMT+07:00

Ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016 - nàng thơ xứ Huế - bất ngờ gửi thư đến ban tổ chức, xin rút khỏi cuộc thi.

Ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016 - nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân - bất ngờ gửi thư đến ban tổ chức, xin rút khỏi cuộc thi.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 (HHVN) đang đến gần nhưng những bê bối không vì thế mà giảm nhiệt. Sau khi BTC cuộc thi quyết định loại thẳng tay thí sinh Nguyễn Thị ThànhThùy Trang vì sửa răng, "nàng thơ xứ Huế" Ngọc Trân cũng chủ động xin rút lui. Trước đó, cô bị tố thi chui không xin phép khi tự ý tham gia một cuộc thi Hoa hậu tại Nhật, đồng thời giả mạo chữ ký của Cục Nghệ thuật Biểu diễn nhằm hợp thức hóa thủ tục xin phép.


Người đẹp Ngọc Trân chủ động xin rút lui khỏi cuộc thi HHVN 2016. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người đẹp Ngọc Trân chủ động xin rút lui khỏi cuộc thi HHVN 2016.

Cách đây ít giờ, người đẹp đã gửi thư đến ban tổ chức xin từ bỏ khả năng đoạt vương miện. Trong thư cô viết: "Em tên là Lê Trần Ngọc Trân - thí sinh vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Gần đây có một số thông tin về việc em đi thi Hoa hậu người Việt thế giới ở Nhật vào năm 2014 và đạt giải Hoa hậu Mộc ở đêm bán kết nhưng đã không xin phép các cơ quan chức năng trước khi đi".

Người đẹp cho biết thêm: "Những ngày qua, đồng hành cùng các bạn ở Vòng Chung kết cuộc thi HHVN, em đã phải cố gắng quá nhiều để giữ thái độ bình thường, thậm chí là vui vẻ, nhưng trong lòng em thấy rất day dứt, nặng nề".


Người đẹp xứ Huế được đánh giá là ứng cử viên sáng giá của ngôi vị HHVN 2016. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người đẹp xứ Huế được đánh giá là ứng cử viên sáng giá của ngôi vị HHVN 2016.

"Nàng thơ xứ Huế" không muốn để BTC mất thời gian tìm hiểu nên đã tình nguyện xin rút khỏi cuộc thi, ngoài việc để nhẹ lòng, cô cũng mong truyền thông không đào sâu vào  câu chuyện thi chui.

Ngọc Trân thừa nhận, năm 18 tuổi cô đã tham dự cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới ở Nhật. Tuy nhiên, vì thấy không phù hợp nên cô xin rút khỏi cuộc thi trước đêm chung kết. Ngọc Trân cũng gửi lời xin lỗi đến BTC, người hâm mộ vì đã làm ảnh hưởng đến sàn đấu nhan sắc năm nay. Cô rất tiếc khi phải nói lời chia tay Hoa hậu Việt Nam 2016.


Càng cận đêm chung kết, cuộc thi HHVN 2016 lại càng gặp nhiều bê bối. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Càng cận đêm chung kết, cuộc thi HHVN 2016 lại càng gặp nhiều bê bối.

Ngọc Trân là người đẹp được đánh giá cao tại cuộc thi HHVN 2016. Gương mặt tròn đầy duyên dáng với nét đẹp trong sáng, ngọt ngào của Ngọc Trân khiến nhiều khán giả yêu thích và ủng hộ. 

Như vậy, đến nay có 3 thí sinh đã xin rút hoặc bị loại khỏi cuộc thi HHVN 2016 bao gồm Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị ThànhLê Trần Ngọc Trân.

Toàn bộ bức thư của thí sinh Lê Trần Ngọc Trân gửi BTC cuộc thi HHVN 2016:

- Kính gửi Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016
- Kính gửi các nhà báo và những người quan tâm

Em tên là Lê Trần Ngọc Trân - thí sinh của vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Gần đây có một số thông tin về việc em đi thi Hoa hậu người Việt thế giới ở Nhật vào năm 2014 và đạt giải Hoa hậu Mộc ở đêm Bán kết nhưng đã không xin phép các cơ quan chức năng trước khi đi. Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng đang thẩm tra, xác minh để giải quyết việc này.

Những ngày qua, đồng hành cùng các bạn ở Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em đã phải cố gắng quá nhiều để giữ thái độ bình thường, thậm chí là vui vẻ, nhưng trong lòng em thấy rất day dứt, nặng nề. Vì vậy, không để Ban Tổ chức mất thời gian thêm để có thể đi đến  kết luận, cũng là để nhẹ lòng, em quyết định gửi lá thư giãi bày này tới BTC, các anh chị nhà báo và những người quan tâm.

Đúng là năm 18 tuổi, em đã tham dự cuộc thi nói trên mà không xin phép các cơ quan chức năng. Háo hức được giao lưu, học hỏi với bạn bè người Việt từ khắp nơi trên thế giới, em đã nhận lời đi thi mà không tìm hiểu kỹ, không nắm rõ về những quy định nên đã không xin phép cơ quan quản lý nhà nước đúng thẩm quyền khi tham gia cuộc thi quốc tế. Nhưng em cũng phải nói rằng cuộc thi không yêu cầu thủ tục xác nhận gì nên hoàn toàn không có việc em giả mạo chữ ký của bác Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn như một số người tung tin trên mạng.

Dù ở cuộc thi năm ấy, em đã dần nhận thấy là nó không phù hợp và đã xin rút khỏi trước chung kết (chứ không phải đã đoạt ngôi Á hậu ở chung kết như vài nguồn  tin trên mạng), em vẫn nhận thức đó là lỗi sai của mình. Sau khi rời khỏi cuộc thi và về Việt Nam, em đã suy xét lại bản thân và cố gắng rèn luyện mình trong học tập và làm việc. Khi thấy mình đủ độ trưởng thành, em quyết định dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Tuy nhiên, sau khi có những thông tin nói trên, xem kỹ lại các quy định của nhà nước và những nội quy, thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em cảm thấy việc không tuân thủ đúng quy định của nhà nước về đi thi hoa hậu ở nước ngoài của mình 3 năm trước  không đáp ứng được các tiêu chí đó nên em bằng lá thư này, em xin phép Ban tổ chức cuộc thi cho em được dừng thi, rút khỏi vòng chung kết.

Em thành thật xin lỗi Ban tổ chức, xin lỗi  các bác, các chú, các cô, các anh chị và các bạn là cái sai trong quá khứ của em đã làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của cuộc thi, làm mọi người phải bận tâm. Bản thân em cũng rất tiếc khi phải dừng chân ở đây, nhưng nhờ sự việc này, em mới nhìn nhận được sai lầm của mình trong giai đoạn còn non nớt.

Em rất cảm ơn Ban tổ chức, các anh chị quản lí thí sinh đã yêu thương và lo lắng cho em. Cảm ơn các anh chị nhà báo và khán giả đã quan tâm và ủng hộ cho em trong suốt thời gian qua.

Bằng lá thư này, em mong được Ban Tổ chức chấp thuận đề nghị của em, các cơ quan đoàn thể và cô bác, anh chị rộng lòng bỏ qua cho em sai lầm trong quá khứ.

Trong thời gian tới, em sẽ về Huế, tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa để ngày càng trưởng thành hơn trong tương lai.

Cho em gửi lời chúc các bạn thí sinh giữ gìn sức khoẻ tốt và thật toả sáng trong đêm Chung kết sắp tới. Thời gian không dài, nhưng cảm ơn các bạn đã cho Ngọc Trân những kỷ niệm rất đẹp khi chúng ta được ở bên nhau.

Em xin chân thành cảm ơn!

Lê Trần Ngọc Trân