Từng theo cha chạy xe ôm, bé trai giờ đã được giúp đỡ đi học mầm non

15/09/2020, 12:30 GMT+07:00

Trong thời gian vừa qua, trường hợp bé trai gần 1 tuổi phải theo cha chạy xe ôm dưới cái nắng hè gay gắt của Sài Gòn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Cũng nhờ vậy, nhiều nhà hảo tâm đã biết đến hoàn cảnh của gia đình bé, trợ giúp để bé không phải vất vả mưu sinh cùng cha nữa.


Bài đăng về hai cha con nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng về hai cha con nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Đôi tay rám nắng, gầy gò của cha vì chạy xe ôm nuôi con

 Bé trai theo cha chạy xe ôm được giúp đỡ nhận vào lớp mầm non

Câu chuyện của bé T.N phải theo cha chạy xe ôm đã khiến cho rất nhiều người xót xa. Được biết, bé đã bắt đầu cùng cha rong ruổi trên những con đường trong gần 3 tháng nay do hoàn cảnh gia đình. Như trước đó anh T.H chia sẻ đã phải vay 60 triệu đồng để làm ăn nhưng bị bạn bè lừa hết. Nợ ngân hàng, áp lực kinh tế nặng nề khiến gia đình không có điều kiện gửi trẻ, cực chẳng đã, anh phải mang con theo.


Bé trai ngủ ngon lành trên xe. (Ảnh: FB P.L.R)
Bé trai ngủ ngon lành trên xe. (Ảnh: FB P.L.R)

Sau gần 3 tháng trở thành "người bạn đồng hành" của cha, câu chuyện của hai cha con đã được biết đến và chia sẻ rộng rãi. Nhiều tấm lòng hảo tâm đã quyết định trợ giúp để cậu bé không còn phải vất vả chịu mưa nắng Sài Gòn. Và nhờ có những tấm lòng vàng này, vào tuần trước, bé T.N đã được gửi tới một trường mầm non gần nhà.


Bé T.N đã được gửi vào trường mầm non gần nhà. (Ảnh: MSN)
Bé T.N đã được gửi vào trường mầm non gần nhà. (Ảnh: MSN)

>> Xem thêm: Chú xe ôm giúp cô gái dân tộc tìm gia đình thất lạc

 "Sẽ dùng số tiền được trợ giúp để chi trả học phí cho con"

Chia sẻ với một trang tin, anh T.H đã gửi lời cảm ơn tới những người quan tâm, giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình anh để bé T.N được đi học. Anh mừng vì con được đến lớp, được ở trong môi trường thoải mái hơn. Người cha cũng nhắn gửi rằng sẽ không địu con đi xe ôm nữa, đồng thời với số tiền được trợ giúp, anh sẽ dùng nó để chi trả cho việc đi học của con và để dành một phần trả nợ.

Được biết, trong ngày đầu đi học, do còn bỡ ngỡ nên bé T.N khóc khá nhiều. Hiện bé vẫn đang trong thời gian làm quen với môi trường mới. Trường mầm non nơi bé được gửi tới sẽ nhận trông giữ trẻ từ 7 giờ 30 tới 17 giờ, thứ 2 tới thứ 7. Riêng ngày Chủ nhật, bố mẹ sẽ dành thời gian ở bên bé. Anh T.H cũng quyết tâm lao động chăm chỉ vì các con.


Anh T.H sẽ dùng số tiền được trợ giúp để trả tiền học cho bé. (Ảnh: Huỳnh Phương)
Anh T.H sẽ dùng số tiền được trợ giúp để trả tiền học cho bé. (Ảnh: Huỳnh Phương)

>> Đừng bỏ lỡ: Nam sinh chạy xe ôm lấy tiền cứu bạn

Nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, giờ đây bé T.N đã không còn phải đi cùng cha trên quãng đường mưu sinh, chịu nắng mưa vất vả nữa. Chúc cho gia đình anh T.H sẽ sớm vượt qua khó khăn và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

ANH XE ÔM CHỞ CON CHƯA ĐƯỢC ĐẦY TUỔI ĐI LÀM CÙNG VÌ KHÔNG CÓ TIỀN GỬI TRẺ

Trường hợp của anh T.T.H đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Được biết, câu chuyện của anh đã được đăng tải trên một diễn đàn.

Theo người đăng bài, do phí gửi trẻ lên tới 4 triệu đồng mỗi tháng, lại chưa tính sữa và đồ ăn nên gia đình anh H. không có điều kiện gửi con. Bởi vậy, bé T.N mới phải cùng cha rong ruổi trên những quãng đường thành phố trong cái nắng gay gắt mùa hè.

Xót xa cho hoàn cảnh của hai bố con, nhiều người đã ngỏ ý giúp đỡ cho gia đình anh.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!