f(x) - "Đứa con ghẻ của SM", sống trong bất công cho đến ngày tan rã

16/04/2020, 17:10 GMT+07:00

Trong cộng đồng fandom Kpop thời điểm hiện tại sẽ ít ai trải qua cảm giác thích một nhóm nhạc nào đó nhưng không hề có tên fandom, hay chẳng có lightstick (đèn biểu tượng cho nhóm nhạc), bởi vì dó là một cuộc cạnh tranh vô hình.

Vậy mà có một nhóm nhạc đã từng hoạt động suốt 7 năm mới có tên fandom và đến khi tan rã vẫn không có được một sắc màu đại diện.

 
f(x) là nhóm nhạc gây nhiều tiếc nuối nhất sau khi tan rã (Ảnh: SM).
f(x) là nhóm nhạc gây nhiều tiếc nuối nhất sau khi tan rã (Ảnh: SM).

>>>Xem thêm: Amber lộ rõ vẻ tiều tuỵ khi trở về Hàn Quốc gặp Sulli lần cuối

f(x) nhóm nhạc của SM từng bị đồn là phương án "chữa cháy" khi DBSK tan rã

Ra mắt dưới trướng SM, một trong những "ông lớn" của Big 3 nhưng f(x) lại không tạo được một hình ảnh vững chắc ngoài việc mang danh "con ông lớn".

Thời điểm vào năm 2009, khi SNSD đang "làm mưa làm gió" tại thị trường Kpop với 2 năm ra mắt thì SM bất ngờ tung ra nhóm nhạc mới mang tên f(x). Nhóm nhạc với 5 thành viên: Sulli, Amber, Krystal, Luna và Victoria.

 
Hình ảnh f(x) những ngày đầu ra mắt với tạo hình lạ mắt (Ảnh: chụp màn hình).
Hình ảnh f(x) những ngày đầu ra mắt với tạo hình lạ mắt (Ảnh: chụp màn hình).

Hào quang của SNSD che lấp tất cả khiến f(x) không thể trở thành một cái tên bùng nổ, mặc dù tất cả các thành viên đều xinh đẹp và tài năng. Thời điểm này, nhiều người đã đặt ra nghi vấn f(x) chính là một nhóm "chữa cháy" cho việc "những vị thần phương đông" - DBSK tan rã, bởi vì chu kỳ của một nhóm nhạc cùng công ty ra mắt ít nhất cũng là 4 năm, nhưng đang lúc SNSD phát triển thì f(x) lại được ra mắt.

 
Những thử nghiệm độc đáo của SM dành cho f(x) (Ảnh: Newsen).
Những thử nghiệm độc đáo của SM dành cho f(x) (Ảnh: Newsen).

Cuộc đối đầu trực diện của f(x) với nhóm nhạc nhà YG là 2NE1 khi ra mắt cùng một năm là một bất lợi. Chưa dừng lại ở đó thì 2009 là một năm đỉnh cao của Kpop với rất nhiều bài hit được tung ra như: Gee (SNSD), Sorry Sorry (Super Junior), I Don’t Care (2NE1), Heartbreaker (G-Dragon), Time To Love (T-ARA), Ring Ding Dong (SHINee),… 

Xét cho cùng âm nhạc của f(x) không hề mờ nhạt mà còn mang một màu sắc rất mới mẻ về phong cách trẻ trung và dùng nhiều thể loại âm nhạc điện tử, tuy nhiên khi đã có quá nhiều bài hit và rất nhiều nhóm nhạc mạnh, f(x) lại khó có thể nổi bật.

 
Tạo hình ấn tượng nhất của f(x) qua Red Light (Ảnh: SM).
Tạo hình ấn tượng nhất của f(x) qua Red Light (Ảnh: SM).

Những khán giả đã từng fan hâm mộ Kpop của nhiều nhóm nhạc Gen 2 hẳn không thể quên các ca khúc: Electric Shock, La Cha Ta, Hot Summer, Red Light,... Đây đều là những bài hát cực nổi tiếng của f(x) thời điểm đó nhưng nó không được gọi là "huyền thoại" bởi vì "chưa đủ tuổi" cạnh tranh với loạt nhóm nhạc nổi tiếng khác.

>>>Có thể bạn quan tâm: 17 điều Sulli muốn làm trước khi qua đời nhưng chưa kịp thực hiện

Theo đuổi f(x) nhiều năm không một danh phận, cũng không có một biểu tượng kỷ niệm

Cách đây không lâu, trong một đêm nhạc f(x) đã nghẹn ngào công bố tên fandom là MeU, đây là cái tên sau 7 năm f(x) ra mắt fan hâm mộ mới được công nhận, thời điểm này sự nghiệp của các cô nàng đã sắp đặt dấu chấm hết bởi vì chỉ còn 4 thành viên hoạt động.

 
Không có Sulli, f(x) chọn đi con đường có 4 thành viên (Ảnh: SM).
Không có Sulli, f(x) chọn đi con đường có 4 thành viên (Ảnh: SM).

Biểu tượng của nhóm cho đến ngày tan rã vẫn không được công nhận, có lẽ đây là nhóm nhạc gây tiếc nuối nhất Kpop vì là "con ông lớn" nhưng lại chẳng có gì trong tay, đến lúc kết thúc cũng không còn kỷ niệm.

 
Mặc dù vậy đội hình cũng chẳng đi cùng nhau được bao xa (Ảnh: SM).
Mặc dù vậy đội hình cũng chẳng đi cùng nhau được bao xa (Ảnh: SM).

Thời điểm Sulli rời khỏi f(x), nhóm nhạc vẫn tiếp tục hoạt động và cho ra mắt 4 Walls những tưởng sẽ đi được lâu dài, nhưng sau ca khúc này nhóm cũng đóng băng hoạt động. Trong khi Amber, Luna chuẩn bị cho nhiều dự án âm nhạc riêng thì Krystal tập trung hơn cho các dự án phim, còn Victoria hoạt động chủ yếu ở quê nhà Trung Quốc.

 
Sulli ra đi mãi mãi khiến cả Kpop thương tiếc, f(x) không thể trở lại nữa (Ảnh: Marie Claire).
Sulli ra đi mãi mãi khiến cả Kpop thương tiếc, f(x) không thể trở lại nữa (Ảnh: Marie Claire).

Khi mà ai cũng có những hoạt động riêng và không còn thiết tha dự án chung thì tan rã là điều tất yếu. Nhiều thành viên kết thúc hợp đồng với SM và chọn con đường solo riêng, chỉ có Krystal có nhiều tương lai khi ở lại công ty.

Điều tiếc nuối nhất của f(x) chính là Sulli ra đi mãi mãi vào 14/10/2019, và từ bây giờ f(x) dù có muốn trở lại những ngày tháng cũ và đứng chung sân khấu với 5 thành viên, thì cũng không thể nào xảy ra.

>>>Bài viết liên quan: Hình ảnh Sulli và Jonghyun đứng cạnh nhau khiến fan bật khóc

Sulli, Krystal cặp bạn thân với tài nguyên phát triển giống nhau nhưng lại đi hai hướng khác nhau.

Có thể nói Sulli và Krystal là những cô nàng nổi tiếng từ bé, khi còn rất nhỏ các cô gái đã có một đường hướng tương lai vững chắc trong nghệ thuật.

Ngay khi ra mắt với f(x), cả hai cũng nổi bật hơn nhiều thành viên khác. Các cô nàng bắt đầu có dự án của riêng mình, Krystal bắt đầu xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng giúp danh tiếng của cô nàng ngày càng phát triển.

Sulli cũng không hề kém cạnh, dù đã rời f(x) nhưng cô nàng vẫn hoạt động dưới trướng SM và có nhiều tài nguyên phát triển, tuy nhiên vì có quá nhiều điều tác động bên ngoài, đáng tiếc, Sulli đã để lại tuổi xuân đẹp mãi.

Ảnh: Tổng Hợp

 *Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!